Lý do bạn nên thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp


Khoảng thời gian trước đây, khi muốn mua bất kỳ một thứ gì đó, bạn phải di chuyển đến tận nơi bán mới có thể có được sản phẩm mình mong muốn. Để cải thiện được những điều bất tiện đó, kết hợp với khoa học điện tử ngày càng phát triển thì website thương mại điện tử đã chính thức được đưa vào sử dụng và sử dụng rất nhiều. Vậy lý do thiết kế website thương mại điện tử là gì? Nó mang lại được những lợi ích gì?

Website thương mại điện tử là gì?

Có thể nhiều người cũng đã từng nghe đến khái niệm website thương mại điện tử. Hoặc thậm chí là đã từng sử dụng qua dịch vụ loại hình này nhưng chưa biết thực chất nó đang nói về điều gì và lý do thiết kế website thương mại điện tử là gì?. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả mọi thắc mắc.

Khái niệm website TMĐT?

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng (theo điều 8 khoản 3 nghị định 52/2013/NĐ - CP về thương mại điện tử).

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn đó chính là hình thức mua bán trực tuyến thông qua website và được hoạt động bằng internet. Nếu như trước đây hình thức mua bán chỉ có thể được diễn ra trực tiếp, gặp nhau trao đổi thì hiện nay mọi thứ đã hoàn toàn khác.

Website thương mại điện tử đã giúp cho việc mua bán được giải quyết một cách gọn gàng và nhanh chóng hơn

Chỉ cần có internet, trang web thì bạn đã có thể đặt sản phẩm mình thích, mua hàng và có thể thanh toán trực tuyến. Website thương mại điện tử được chia ra làm hai loại đó chính là: website thương mại điện tử bán hàng và website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Thế nào là một website TMĐT chuyên nghiệp?

Để cạnh tranh trong một môi trường đa dạng như ngày hôm nay thì một website TMĐT thôi là chưa đủ. Nó vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Có thể nói ấn tượng đầu tiên khi khách hàng truy cập vào website đầu tiên thì điều gây chú ý đó chính là giao diện. Một giao diện đẹp mắt, nổi trội nhưng vẫn đảm bảo có đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng là một điều rất quan trọng. 

Một website được cho là đẹp khi đơn giản nhưng không quá sơ sài, vẫn đảm bảo đầy đủ những thông tin, không bị rối rắm  khi nhìn vào. Màu sắc cũng được phối hợp hài hòa chung với màu sắc trên logo của thương hiệu.

Các phần bố cục trong bài nên được sắp xếp một cách hợp lý, tạo sự tiện lợi cho khách hàng ngay trong lần đầu truy cập vào trang web. Hiện tại chính chúng ta cũng đang sống trong thời đại văn minh, hiện đại. Hầu hết mọi người đều có smartphone để sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu.

Chính vì vậy khi thiết kế website thương mại điện tử bạn cũng cần đảm bảo được rằng web của bạn sẽ phù hợp với tất cả các loại hình điện thoại để khách hàng có thể sử dụng cũng như là khai thác triệt để nhất.

Vai trò của một website TMĐT là gì?

Hầu hết những người trẻ ngày nay đều rất thành thạo sử dụng các công cụ Internet trong bất kỳ một công việc không cố định đó chỉ là việc mua bán. Đây cũng chính là xu thế chung cho thế giới hiện nay. Mọi thứ đều dần trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn cho người sử dụng rất nhiều.

Lợi ích làm web TMĐT cũng mang đến cho người sử dụng rất nhiều sự lựa chọn. Lựa chọn nhà cung cấp, lựa chọn dịch vụ. Giúp cho nhu cầu của khách hàng được cung cấp một cách rất đơn giản và tiện lợi.

Website thương mại điện tử mang đến rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng

Cản trở về mặt địa lý một phần cũng gây ra cho bạn rất nhiều sự phiền toái, bạn không biết nên làm như thế nào để có thể mua được món đồ mình thích khi nó ở một nơi quá xa hay khi bạn không biết gì về nó. Nhưng nếu bạn sử dụng web TMĐT và được vận chuyển hàng hóa đến tận nơi thì đúng thật là rất tiện lợi đúng không nào? Đó cũng chính là lý do để làm web TMĐT ngày nay.

Phân biệt website bán hàng và web TMĐT

Website bán hàng về cơ bản cũng có phần khá giống với website TMĐT nhưng vẫn khác ở chỗ về mặt quy mô và giao diện cũng được tối giản hơn. Theo như thông thường thì một website bán hàng chỉ chuyên bán về một sản phẩm hay một lĩnh vực sản phẩm chung nhất nào đó ( ví dụ: website bán mỹ phẩm thì chỉ chuyên bán về lĩnh vực mỹ phẩm). Còn đối với website TMĐT thì có thể bán nhiều loại, nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Thậm chí là cả sản phẩm của cả những thương hiệu lớn hiện tại.

Về phần chi phí thì có thể chắc chắn rằng website bán hàng sẽ có chi phí thấp hơn khá nhiều. Vì đa phần nó sẽ sử dụng những mã nguồn mở có sẵn như: Opencart, Nukeviet shop,...Còn đối với web TMĐT thì thường sẽ do một đơn vị chuyên thiết kế web chuyên nghiệp đảm trách bằng các ngôn ngữ như: PHP, Asp.net…

Lý do bạn nên thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp?

Để có thể thiết kế nên một website thương mại điện tử thì đó không phải là một điều dễ dàng, nhất là khi phải tốn kém chi phí thiết kế, chi phí vận hành, bảo trì, và rất rất nhiều những vấn đề khác. Nhưng phương thức hoạt động này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy lý do thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp là gì?

Thông thường một trang web được dựng lên nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ và cũng như là cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng. Tuy giá cả có hơi đắt hơi so với trang web bán hàng bình thường nhưng kết quả bạn nhận lại được sẽ vô cùng xứng đáng.

Doanh nghiệp sở hữu một website TMĐT chuyên nghiệp thì việc cạnh tranh lại trở nên vô cùng dễ dàng

Chính vì vậy, khi sở hữu một công cụ bán hàng đầy đủ và dễ dàng tin tưởng như một website TMĐT thì bạn sẽ đạt được ưu thế cạnh tranh cao hơn. Mang lại nhiều lợi ích hơn so với những trang web không được đầu tư một cách dễ dàng.

Làm thế nào để thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp ?

Hiện nay, các trang web TMĐT mọc lên như nấm dựa trên nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Nhưng để cạnh tranh với các thương hiệu khác thì nên làm như thế nào để có thể thiết kế được một website thương mại điện tử chuyên nghiệp?

Đầu tư vào chi phí xây dựng web

Như đã nói ở trên, một trang web chỉ được đầu tư một cách sơ sài, không chất lượng thì chắc chắn trang web đó cũng sẽ không có được sự thu hút của người tiêu dùng. Từ đó dẫn đến khả năng thương mại của thương hiệu đó cũng không đạt được kết quả như mong muốn.

Vậy nên, nếu như muốn xây dựng được một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp và chất lượng thì kinh phí là một trong những thứ nên được cân nhắc đầu tiên. Có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản kinh phí khá lớn nhưng bù lại trang web của bạn sẽ được nhiều người biết đến và khả năng thương mại cũng được tăng lên cao hơn.

Bắt kịp những xu hướng thịnh hành hiện nay

Sự chuyên nghiệp của một trang web cũng được thể hiện qua tình hình cập nhật xu hướng mới của trang web đó. Khách hàng luôn tìm kiếm sự mới mẻ, và cũng chẳng ai muốn sử dụng một dịch vụ, hay xem một trang web mãi chẳng có gì mới.

Chính vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật những tin tức mới, trào lưu mới để có thể làm phong phú thêm các sản phẩm, dịch vụ. Và làm mới thêm cho trang web thương mại điện tử của mình ngày một thú vị hơn.

Tìm đến những công ty thiết kế web chuyên nghiệp

Một trong những chìa khóa mấu chốt để có thể quyết định sự thành bại của trang web thương mại điện tử đó chính là công ty làm web thương mại điện tử. Bạn cần tìm đến một đội ngũ chuyên nghiệp và có thể tin tưởng được. Vì vẫn có nhiều trường hợp bị lừa và mang về kết quả không mong muốn.

Một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp là điều rất cần thiết khi bạn muốn xây dựng một website thương mại

Tech5s là một trong những địa chỉ thiết kế website thương mại điện tử được tin tưởng nhất hiện nay. Với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, có khả năng cập nhật những tin tức mới nhất để có thể làm phong phú thêm kỹ năng của mình. Nếu như bạn có nhu cầu làm web thương mại điện tử thì có thể tìm đến với Tech5s để được hỗ trợ sớm nhất.

Đội ngũ vận hành web chất lượng, chuyên nghiệp

Sau khi nhận được những thiết kế từ công ty thiết kế website thương mại điện tử thì cần phải bắt tay vào việc vận hành web. Trước hết, người vận hành web cần phải là người hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Để có thể tư vấn một cách chi tiết rõ ràng nhất cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Đội ngũ vận hành web là những người tiếp xúc với khách hàng và trực tiếp vận hành web một cách chuyên nghiệp và chính xác

Thông thạo về cách làm việc của web cũng là điều rất quan trọng. Hiểu web làm việc như thế nào để sử dụng đúng với cách vận hành của nó. Đương nhiên trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra những sai sót. Khi đó nên liên lạc với bộ phận thiết kế web để chỉnh sửa lỗi kịp thời. Tránh trường hợp để khách hàng phải đợi để có thể truy cập web quá lâu, cũng tránh trường hợp đưa những thông tin bị sai về sản phẩm cho khách hàng của mình.

Bấy nhiêu những lợi ích của việc thiết kế website thương mại điện tử cũng giúp bạn có thể lý giải được lý do thiết kế website thương mại điện tử là gì rồi đúng không? Nếu bạn đang có ý định thì hãy mau thiết kế cho mình một website riêng để có thể cung cấp thông tin đến cho khách hàng của mình một cách chính xác và nhanh chóng nhất!

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?