Giải pháp học từ xa - Thiết kế website học trực tuyến thân thiện với người dùng


Hiện nay sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng internet giúp rút ngắn khoảng cách và đem đến nhiều tiện ích hơn cho mọi người. Và ứng dụng được phát triển mạnh chính là học trực tuyến và đào tạo từ xa, hiện đang giải pháp mới của giáo dục để nâng cao hơn chất lượng của nhân lực. Việc thiết kế website học trực tuyến cũng phải đảm bảo thân thiện nhằm giúp học viên có thể tiếp cận việc học và có những trải nghiệm tốt nhất khi học.

Học trực tuyến hiện nay đang là xu hướng và sự lựa chọn của nhiều người

Đặc điểm của hình thức học trực tuyến

Học trực tuyến là một hình thức đào tạo qua mạng với nhiều sự thay đổi mới mẻ hơn so với học truyền thống, cung cấp cho học viên đủ các kỹ năng cần thiết theo nhu cầu của họ. Giúp học viên có sự kết hợp giữa các kỹ năng nghe, nhìn, đọc, hiểu và sự chủ động trong học tập. Khi tham gia lớp học trực tuyến, học viên có thể chọn cho mình những khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ưu điểm của học trực tuyến

Hiện nay cuộc sống càng phát triển thì con người có nhiều cách thức để học tập và tiếp nhận kiến thức từ những người giỏi hơn. Họ có nhiều cách để phát triển bản thân mình cũng như cung cấp thêm cho mình những kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất nhằm phục vụ cho công việc. Thông qua đó thì nhiều trung tâm, trường học, cơ sở đào tạo ra đời những khóa học trực tuyến là giải pháp tối ưu đem đến kiến thức dành cho học viên của mình. Và để cung cấp dịch vụ tốt nhất thì việc thiết kế website học trực tuyến cũng phải đảm bảo. Một số ưu điểm khi lựa chọn học trực tuyến như:

- Chủ động về thời gian: Không thể bàn cãi đối với việc học trực tuyến là sự chủ động về thời gian, học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần điện thoại được gắn internet. Họ cũng có thể tận dụng thời gian hành chính để làm việc và thời gian rảnh để học thêm, trau dồi kiến thức của mình. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này thì việc thiết kế website học trực tuyến cần thân thiện với mọi thiết bị để không làm mất đi sự hứng thú cũng như gây những sự gián đoạn khó chịu cho người học.

Học trực tuyến đòi hỏi sự chủ động từ những học viên để tiếp thu kiến thức tốt nhất

- Giúp học viên có đầy đủ các kỹ năng cần thiết: Đối với việc học trực tuyến, để đạt khả năng tốt nhất yêu cầu sự tập trung đọc, hiểu, nghe, nhìn, phân tích. Ngoài ra, những khả năng liên quan như tìm kiếm thông tin, tư liệu và cả cách để truy cập hệ thống cũng như tiếp xúc với công nghệ thông tin cũng sẽ được trau dồi cho học viên.

- Chủ động: Việc học trực tuyến yêu cầu sự chủ động trong học tập của học viên, chủ động tìm thời gian rảnh, chủ động ôn bài và chủ động tìm hiểu thêm thông tin để những vấn đề kiến thức không hiểu trong lớp sẽ được hướng dẫn bởi người dạy. Bởi không có sự tiếp xúc 1 – 1 nên việc học viên tiếp thu kiến thức đến mức nào để có thể luôn sát sao bên cạnh và nhắc nhở.

- Người học có thể kiểm soát tốc độ học của mình cho phù hợp với bản thân nhưng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng kiến thức mà không cần đến sự hướng dẫn. Với nhiều cấp bậc của một khóa học, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học cao hơn nếu cảm thấy những level thấp hơn mình đã tiếp xúc và đủ kiến thức nền để học lên cao.

- Học trực tuyến giúp tiết kiệm một phần chi phí: Với việc truy cập vào website học trực tuyến, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, không cần phải tốn chi phí di chuyển đi lại, không cần tốn thêm chi phí CSVC... và tiết kiệm chi phí thời gian, chi phí cơ hội của mình. Ngoài ra, họ còn có thể tự tối ưu nội dung mình nạp kiến thức vào thông qua những khóa học chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nhược điểm của việc học trực tuyến

Những sự cố không ngờ thường xảy ra khiến bạn bị bỏ lỡ những giai đoạn quan trọng

Những nhược điểm của việc học trực tuyến thường thông qua những bất cập do chính internet, website hay sự không có mặt trong khoảng không gian để cùng nhau trao đổi. Vì vậy cần sự chủ động rất nhiều. Tuy nhiên, với những khó khăn và nhược điểm này thì hoàn toàn có thể giải quyết bằng việc thiết kế website học trực tuyến đủ tiêu chuẩn để có đủ sức chứa cho số lượng thành viên trong lớp học. Cũng như việc thiết kế website thân thiện để mỗi lần học viên muốn truy cập vào bài học của mình không phải bực mình vì những sự gián đoạn không cần thiết.

Để có những trải nghiệm tốt nhất cũng như tối ưu cho website học trực tuyến của mình thì việc thuê và tìm kiếm những đơn vị thiết kế website học trực tuyến tốt chính là giải pháp an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Giải pháp giáo dục – đào tạo từ xa

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc đào tạo từ xa không phải là điều gì xa lạ nữa. Chương trình đào tạo này giúp người học tiếp cận được thông tin nhanh hơn mà đỡ tốn thời gian và chi phí. Không cần trực tiếp đến trường đến lớp, chỉ cần thông qua một chiếc máy tính được kết nối internet và đăng nhập vào hệ thống website được cung cấp và học.

Ngoài ra, chất lượng của học từ xa ngoài việc đảm bảo học viên có thể tiếp thu những gì học được ở chương trình đại học nhưng không cần phải lên lớp. Vì vậy họ thể tận dụng thời gian của mình để có thể phục vụ cho học tập cũng như công việc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đối với hình thức này, người học tự học là chính và cần phải tìm hiểu thông tin qua nhiều kênh và phương thức khác nhau.

Giải pháp học từ xa giúp bạn có đủ kiến thức như khi học chính quy nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn

Việc đào tạo từ xa thường thu hút những đối tượng sinh viên chưa có điều kiện học chính quy, những người vùng sâu vùng xa muốn nâng cao trình độ hay những người đang muốn hoàn thiện văn bằng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và nâng cao kiến thức cho bản thân. Giải pháp học từ xa giúp họ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận kiến thức mà không lo đến những yếu tố chủ quan khác đang cản đường học hỏi của chính mình.

Hiện nay để đảm bảo chất lượng học từ xa thì nhiều trung tâm, trường học tìm cách tối ưu và thiết kế website học trực tuyến thân thiện với người dùng giúp học viên của mình đảm bảo được thời gian, không gian và chất lượng kiến thức tốt nhất và đây cũng chính là giải pháp học từ xa mà nhiều cơ sở giáo dục đang tìm kiếm.

Mọi thứ đều có bất cập, và vấn đề là giải quyết như thế nào

Kinh nghiệm từ những đơn vị cung cấp khóa đào tạo từ xa

Giáo dục mở hiện nay thì việc học đào tạo từ xa cũng là một nhu cầu được học viên quan tâm. Đồng thời thông qua những ưu điểm từ việc học và đào tạo từ xa thì đây cũng chính là một giải pháp tốt cho giáo dục trong thời điểm hiện tại.

Cá nhân hóa công tác tuyển sinh

Tuy  nhiên hiện nay thì vẫn còn nhiều khó khăn trong việc triển khai học trực tuyến để đào tạo từ xa, nhằm hướng tới cá nhân hóa trong công tác tuyển sinh thì các cơ sở đào tạo cần dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, mạng xã hội và hệ thống truyền thông đa dạng để có thể kết nối được với người học và người dạy.

Đề cao chất lượng với hệ thống giáo trình đào tạo từ xa vững chắc

Chất lượng là vấn đề quan tâm hàng đầu nhằm phát triển bền vững một hình thức đào tạo nên công tác chuẩn bị chất lượng đảm bảo. Ngoài ra việc xây dựng một hệ thống công cụ vững chắc, cùng giáo trình hoàn hảo là điều cần thiết để học viên có thể đánh giá được chất lượng giáo dục.

Tạo sự hứng thú để có trải nghiệm tri thức 

Hơn tất cả, việc học online cần đảm bảo được sự hứng thú trong quá trình học tập để học viên có thể tự mình không cảm thấy nhàm chán với khóa học được cung cấp. Khi một người nhận được sự hữu ích từ khóa học thì việc truyền thông sẽ dễ dàng hơn thông qua việc nhận đánh giá từ người học. Còn hơn việc để họ thất vọng rồi chính mình lại tự làm mất học viên của mình. Giáo dục cũng được xem là một hình thức dịch vụ, chuyển giao tri thức từ người đến người nên vấn đề trải nghiệm cũng cần phải được đảm bảo.

Một giao diện thiết kế website học trực tuyến chất lượng

Vấn đề thời gian, không gian không cần phải đắn đo vì việc học đào tạo từ xa thông qua hệ thống học trực tuyến đã giải quyết vấn đề này, nhưng vấn đề truyền tải cũng như chuyển giao thì cần phải đảm bảo và chắc chắn, bởi đây mới chính là những điều mà học viên sẽ cảm nhận và đánh giá cơ sở giáo dục đào tạo. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về thiết kế website học trực tuyến, nâng cao chất lượng cũng như đảm bảo sự cảm nhận của những học viên của mình. Cung cấp những khóa học chất lượng nhất từ kiến thức đến trải nghiệm cho học viên.

Thiết kế website học thân thiện với người dùng nâng cao trải nghiệm của học viên

Với những kinh nghiệm đào tạo từ xa, điều học viên lo ngại nhất chính là tiếp thu kiến thức thông qua hình thức học trực tuyến. Họ sợ phải đối mặt với những khó khăn từ việc đường truyền mạng, từ việc khó khăn trong vấn đề dạy và tiếp thu cũng như sợ những yếu tố khách quan khác tác động. Tuy nhiên, mọi thứ đều có giải pháp. Với kinh nghiệm đào tạo từ xa đòi hỏi ở học viên sự chủ động và đòi hỏi ở người giảng viên sự tận tâm và nhiệt tình. Và phương thức kết nối giữa người dạy và người học chính là website hay ứng dụng học. Tất nhiên, để mọi thứ diễn ra thuận tiện nhất thì sự kết nối giữa 2 người cần ổn định.

Thiết kế website học trực tuyến chính là nhu cầu cũng là giải pháp giúp nâng cao chất lượng dạy và học khi thực hiện đào tạo từ xa. Và những cơ sở đào tạo có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn và giải đáp thắc mắc về việc thiết kế website học trực tuyến. Với kinh nghiệm từng thiết kế cho nhiều web học trực tuyến cũng như cho những đơn vị cung cấp khóa học đào tạo từ xa, chúng tôi, https://tech5s.com.vn/ tin rằng mình có thể giải quyết được những vấn đề thông qua sự kết nối giữa học viên và các cơ sở đào tạo.

Trên đây là một số thông tin về việc học trực tuyến cũng như tiếp cận chương trình học và đào tạo từ xa. Mỗi hình thức học đều có khó khăn riêng và việc khắc phục như thế nào chính là sự lựa chọn đến từ mỗi người. Đừng để những yếu tố đơn giản làm ảnh hưởng đến những giá trị cảm nhận của mình. Hãy để https://tech5s.com.vn/ đồng hành và hỗ trợ bạn!


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?