Đây là lí do để các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp, nên làm website cổng thông tin điện tử


Những lợi ích đáng kể của một website cổng thông tin điện tử mang lại cho các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đã giúp cổng thông tin điện tử ngày càng được chú trọng và phát triển hơn. Bên cạnh lợi ích mang đến cho đơn vị, doanh nghiệp sử dụng website những công ty liên quan như công ty thiết kế website, làm website cũng là những bên phát triển cùng cổng thông tin điện tử. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về cổng thông tin điện tử qua bài viết này.

Cổng thông tin điện tử mang lại nhiều lợi ích

Cổng thông tin điện tử là gì?

Thông tin về cổng thông tin điện tử

Khái niệm: Cổng thông tin điện tử hay cổng thông tin còn được viết là Portal là một nhóm các website chứa nội dung cụ thể về một lĩnh vực hoặc nhiều lĩnh vực mà từ đó cung cấp nhiều thông tin, giải đáp thắc mắc về lĩnh vực đó. Rất nhiều mạng máy tính và các phương tiện khác nhau có thể truy cập cổng thông tin điện tử để truy xuất thông tin, có các web khổng lồ và có các web nhỏ, ví dụ như Yahoo là web lớn chứa nhiều thông tin nên được tìm kiếm nhiều, có hàng trăm tỷ người truy cập những trang web lớn hàng ngày. 

Chức năng: Cổng thông tin điện tử là một trang web có thiết kế giao diện theo ý đồ admin web, tích hợp và cá nhân hóa thông tin, ứng dụng và các dịch vụ hợp tác. Portal là một đích đến chưa một khối lượng lớn thông tin về nội dung đang tìm kiếm, thông tin có sẵn trên internet và nhiều ứng dụng khác, được đa dạng hóa, cá nhân hóa tùy vào mục đích của người sử dụng. Portal là một cuốn bách khoa toàn thư thu nhỏ chứa tất cả mọi tri thức của nhân loại, bạn không cần phải đi xa, đi đến nơi nào đó mà chỉ cần một cú click là mọi thứ đều hiển hiện trước mắt bạn. 

Một giao diện Portal chứa rất nhiều các thông tin, có một thông tin chính bạn tìm kiếm và nhiều mục thông tin nhỏ như quảng cáo, các bài đọc hữu ích khác trên website bạn có thể quan tâm, sản phẩm, dịch vụ,.. tất cả đều tích hợp trên website. Sử dụng Portal là cách truy cập từ cá nhân tới thông tin, các ứng dụng,… rất nhiều lợi ích khác, làm tăng tính thương mại của cổng thông tin điện tử, tích hợp nhiều ứng dụng dịch vụ trong một không gian nhỏ. Portal cho phép khai báo nhiều thông tin, dịch vụ, quản trị,… chúng được chia ra thông tin hiển thị và thông tin bảo mật, người dùng và người quản trị website đều được bảo mật thông tin.

Đối tượng: Cổng thông tin điện tử hiện nay ngày càng phát huy hiệu quả cao trong thương mại của nó, tất các các dịch vụ, thương mại, buôn bán, sản phẩm,… đều đang có mặt trên cổng thông tin điện tử. Các các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp là những tổ chức đặc biệt cần có có một website cổng thông tin để đẩy mạnh và phát triển doanh nghiệp và mang lại nhiều lợi nhuận.

Thiết kế website cổng thông tin điện tử là công việc như thế nào?

Thiết kế website cổng thông tin điện tử đầy đủ tiêu chuẩn đối với những doanh nghiệp nhỏ, những trang web nhỏ là một trở ngại lớn. Thường những website chuyên nghiệp đều sẽ có một bộ phận riêng chịu trách nhiệm thiết kế website đạt chuẩn, thu hút người nhìn, giữ chân người xem, kích thích người đọc muốn đọc tiếp.

 

Thiết kế website cổng thông tin là công việc khó đối với những doanh nghiệp nhỏ

Đối với các chuyên gia làm landing page, những người chuyên thiết kế website cổng thông tin điện tử thì công việc thiết kế không quá khó nhưng công việc này cần đầu tư nhiều chất xám, là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, luôn luôn cập nhật tình hình, bắt xu hướng các trend hiện nay. Điển hình là các website của chính phủ được thiết kế đơn giản giúp tất cả mọi người ở mọi trình độ khác nhau đều dễ dàng tìm kiếm thông tin trên trang điện tử đó.

Vì sao nên thiết kế website cổng thông tin điện tử 

Các ưu điểm nổi bật của giải pháp thiết kế website cổng thông tin điện tử 

Dễ dàng trong cài đặt và sử dụng

Chỉ cần mở một mã nguồn, từ đó phát triển dựa trên mã nguồn đã mở các cổng thông tin website khác nhau. Hoặc có các phần mềm thương mại do các hãng uy tín cung cấp đặt tiêu chuẩn công nghệ cao. Những phần mềm này là giải pháp để tích hợp thông tin hệ thống, cung cấp được nhiều kiểu tích hợp hệ thống khác nhau.

Khả năng ứng dụng và mở rộng mạnh mẽ

Do các phần mềm áp dụng công nghệ hiện đại mang lại nhiều tiện ích, khả năng tích hợp nhiều ứng dụng thương mại, tính năng phong phú, phù hợp với nhu cầu ứng dụng trong các cơ quan hành chính, doanh nghiệp. Do đó khả năng ứng dụng và mở rộng cổng thông tin được triển khai, hoạt động một cách mạnh mẽ, hiệu quả.

Khả năng ứng dụng mạnh mẽ đã thu hút nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng cổng thông tin điện tử

Tính đơn giản hiệu quả và quản lý

Khi mở cổng thông tin điện tử, những phần mềm hỗ trợ phát triển mã nguồn đã được thiết kế đơn giản nhất, dễ sử dụng, dễ quản lý nhất có thể, sức mạnh của sự đơn giản là mang lại hiệu quả cao, đã được kiểm chứng qua nhiều cổng thông tin của nhà nước.

Ưu tiên về bảo mật

Cổng thông tin điện tử không công khai tất cả các thông tin có trên trang điện tử đó, có những thông tin chỉ cho phép một nhóm người truy cập, thì cổng thông tin điện tử đã làm rất tốt điều này. Cổng thông tin điện tử cho phép dễ dàng các nhân hóa thông tin, ưu tiên tính bảo mật cao phục vụ nhiều hoạt động có tính chất cần bảo mật.

Khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ

Có những cổng thông tin điện tử cung cấp nhiều thông tin hữu ích có nhiều cá nhân từ các lãnh thổ quốc gia khác nhau muốn truy cập, vì vậy khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ của cổng thông tin điện tử ra đời. Tiện ích này đã giúp rất nhiều website điện tử có nhiều lượt truy cập hơn, nhiều khách hàng, người truy cập từ tất cả mọi quốc gia trên thế giới, cho thấy hiệu quả từ tiện ích này.

Giao diện người dùng thân thiện

Thiết kế website thông tin điện tử luôn đơn giản, thân thiện với người dùng vì những trang điện tử này thường sẽ thu hút rất nhiều người, không có một xu hướng hay đặc điểm cụ thể để thu hút một nhóm người mà cổng thông tin điện tử ra đời để phục vụ rất nhiều người.

Tối ưu hóa cho các máy tìm kiếm 

Khi mở mã nguồn để khởi tạo một cổng thông tin điện tử, người thiết kế website thông tin điện tử sẽ dùng các phần mềm hỗ trợ để thiết kế. Những phần mềm này sẽ tích hợp nhiều ứng dụng, thông tin trên các giao diện điện tử khác nhau, giúp mọi cá nhân dễ dàng truy cập vào cổng thông tin điện tử từ nhiều loại máy tìm kiếm khác nhau.

Lợi ích cụ thể đối với các đối tượng sử dụng giải pháp thiết kế cổng thông tin điện tử 

Thiết kế website cổng thông tin điện tử là một trong các giải pháp mạnh nhất giúp mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị, doanh nghiệp. Giao diện cổng thông tin điện tử thể hiện tính chất, nội dung, sự chuyên nghiệp của đơn vị, tổ chức đó, nên thiết kế website thông tin điện tử rất quan trọng. Lợi ích là thể hiện được đúng tính chất của website, làm nổi bật nội dung web, thể hiện sự chuyên nghiệp, tâm huyết dành cho nội dung, giữ chân và thu hút được nhiều người truy cập đến trang web.

Cổng thông tin điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Đối với khối nhà nước: Cổng thông tin điện tử (Website portal) mở ra một kênh trao đổi thông tin hữu ích, tạo hạ tầng cho phát triển các dịch vụ công trực tuyến, thông qua đó góp phần tăng cường hiệu quả trong các hoạt động của chính quyền, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, kích thích phát triển công nghệ thông tin, hình thành hạ tầng chính phủ điện tử mạnh ở tổ chức, doanh nghiệp và các khối đơn vị nhà nước.

Đối với khối doanh nghiệp:  Cổng thông tin điện tử sẽ làm cho tương tác khách hàng của bạn có hiệu quả hơn, hợp lý hóa các hoạt động, giảm chi phí và, lần lượt, tăng doanh thu của công ty bạn.

Đối với cơ quan, trường học: giúp học sinh viên, giáo viên cập nhật, nắm bắt các thông tin liên quan đến hoạt động nhà trường, giảng dạy, thực hiện tương tác nhiều chiều. 

Thiết kế website cổng thông tin điện tử hiện nay có khó không?

Nhu cầu và xu hướng thiết kế cổng thông tin điện tử tại các cơ quan, đơn vị, chính phủ

Nhu cầu và xu hướng thiết kế cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, chính phủ đều có một điểm chung đó là giao diện đơn giản, thân thiện với người xem. Các cổng thông tin điện tử thường mang những nội dung cụ thể, ví dụ như cổng thông tin của chính phủ sẽ cập nhật các thông tin về chính trị, kinh tế, quốc hội,… là những vấn đề trừu tượng không cần phải đột phá, sáng tạo trong thiết kế, mà cần thân thiện và chuyên nghiệp.

Khó khăn của việc thiết kế website cổng thông tin điện tử

Thiết kế website cổng thông tin điện tử là việc khó với các doanh nghiệp, cơ quan nhất là việc viết code, tạo web đáp ứng đúng với yêu cầu trong khi nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị không có nhiều kinh nghiệm hoặc đội ngũ dành cho việc làm web.

Đặc biệt việc thiết kế website cổng thông tin điện tử là công việc rất khó khăn với những doanh nghiệp, đơn vị nhỏ. Cách tốt nhất cho những doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị không chuyên hoặc không có bộ phận thiết kế, viết code, tạo web nên tìm đến các agency chuyên về lĩnh vực thiết kế website. 

Các công ty thiết kế website cổng thông tin điện tử

Những công ty thiết kế website cổng thông tin này là đơn vị làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế website có nhiều kinh nghiệm, nghiệp vụ, giúp cổng thông tin điện tử của bạn đạt chuẩn và hoàn thiện hơn.

Giải pháp thiết kế website cổng thông tin điện tử

Thiết kế website cổng thông tin điện tử khó nhưng vẫn có thể thực hiện bằng cách tìm kiếm giải pháp từ các công ty thiết kế web chuyên nghiệp, trình bày lợi ích khi dùng dịch vụ thiết kế web từ đơn vị thiết kế uy tín. 

Chính vì việc thiết kế website cổng thông tin điện tử là công việc khó nên nhiều công ty thiết kế website cổng thông tin ra đời. Làm website cổng thông tin đối với những công ty này không phải là việc khó, khi những công ty này chuyên sâu về thiết kế website đã có nhiều năng kinh nghiệm, nghiệp vụ trong lĩnh vực thiết kế.

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?