Năm 2019, đầu tư xây dựng website thi trực tuyến có muộn không? 


Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì việc tham gia học trực tuyến và thi online đã trở nên quá quen thuộc với học sinh, sinh viên. Nhận biết được nhu cầu học online ngày càng tăng, nhiều trường học, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng những website thi trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của người học. Vậy tổ chức của bạn đã có một website thi trực tuyến chưa? 

Website thi trực tuyến đang được phổ biến rộng rãi

Có quá muộn để đầu tư làm website thi trực tuyến?  

Website thi trực tuyến được chú trọng khi nào 

Khi internet phát triển, nhu cầu học và thi online tăng, thi trực tuyến được Bộ giáo dục đưa vào kì thi đánh giá học sinh. Từ đây, nhà trường và các cơ sở giáo dục ngày càng chú ý hơn đến việc xây dựng website thi trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên. 

Ở các nước phát triển trên thế giới, việc thi trên website thi trực tuyến đã có từ lâu và được đưa vào chương trình giáo dục của họ. Nhưng tại Việt Nam thì chỉ mới có một số tổ chức dạy và học theo chương trình tiên tiến của nước ngoài mới tham gia dạy và học trên các website thi trực tuyến. Sau thông báo của Bộ giáo dục thì website thi trực tuyến mới thực sự bùng nổ tại Việt Nam. 

Sự tiện lợi của một website thi trực tuyến là gì?   

Sự tiện lợi của một website thi trực tuyến là không thể bàn cãi, bằng chứng là ngày càng có nhiều website học trực tuyến ra đời. Thiết kế phần mềm thi trực tuyến đem lại nhiều lợi ích cho cả người sở hữu và người sử dụng chúng.  

  • Về thời gian: Đối với sinh viên, nhất là những sinh viên xa nhà, vừa học vừa làm thì tính tiện lợi về thời gian là điều quan trọng hơn cả. Bởi lẽ, họ cần sắp xếp hợp lí thời gian học tập và làm việc sao cho phù hợp nhất. Web thi online đáp ứng được nhu cầu về mặt thời gian cho người học. 
  • Về chi phí đi lại: Ngày càng nhiều các khóa học, các chương trình đào tạo từ xa và thi trực tuyến được ra đời là do nó giúp mọi người tiết kiệm được chi phí đi lại. Một sinh viên ở xa có thể lựa chọn thi trên website thi trực tuyến mà không cần phải lặn lội đến trường, nơi tổ chức các buổi giảng. Tiết kiệm được một số tiền xăng xe, chi phí đi lại khá lớn. 
  • Về địa điểm: Với website thi online, người học có thể học tập và tham gia thi cử ở bất cứ nơi đâu, không nhất thiết phải đến lớp. Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet và một tài khoản thi online thì người học có thể thi ngay tại nhà, văn phòng, quán cà phê hay bất cứ địa điểm nào thuận tiện và tạp sự thoải mái nhất cho người học 

Website thi online có lợi cho cả người học và giáo viên

Thiết kế phần mềm thi trực tuyến không chỉ có ích cho trường học, các cơ sở giáo dục mà các doanh nghiệp hiện nay cũng rất quan tâm đến lĩnh vực này. Với một website thi trực tuyến, doanh nghiệp có thể áp dụng vào việc đánh giá, phân loại các ứng viên, tổ chức các cuộc thi đua trong nội bộ doanh nghiệp,... 

Không quá muộn khi làm web thi trực tuyến nếu cơ quan, trường học muốn tối ưu tiện ích trong dạy và học.  

Xây dựng website thi trực tuyến cũng là nhu cầu chung mà nhiều người đang nắm bắt để thực hiện cho trường học, trung tâm giáo dục của mình. Dù đã có nhiều cơ sở tiên phong trong việc dạy và học trên môi trường internet nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả. 

Một điều phải công nhận là họ có lợi thế đi trước, tiếp cận với người học nhanh hơn bạn một bước trong bối cảnh công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn khi xây dựng website thi trực tuyến cả. Người đi sau có lợi thể của người đi sau, tổ chức của bạn sẽ dễ dàng thành công nếu biết cách nắm bắt, tối ưu trong dạy và học trên môi trường trực tuyến. 

Muốn thiết kế website thi trực tuyến thì nên bắt đầu như thế nào  

Có kiến thức về nền tảng về website 

Nếu lựa chọn tự tay xây dựng website thi trực tuyến, bạn cần có nền tảng kiến thức ổn về website hoặc ít nhất cũng bỏ ra một thời gian tìm hiểu về các loại website thi trực tuyến này. 

Đầu tiên hãy phác thảo website thi trực tuyến bằng cách lên ý tưởng cho nội dung web, hình thức và giao diện của website thi online ra sao,… Những thứ này tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng chúng là nền tảng đủ sức để hấp dẫn người học tham gia và ở lại với khóa học của bạn. 

Nền tảng là quan trọng đối với các website tự làm

Ưu điểm của việc thi trắc nghiệm online so với những hình thức thi truyền thống là bạn có thể kết hợp âm thanh, hình ảnh sinh động để tăng sự thú vị cho người học, giao diện của website có thể được thay đổi,… Thế nên bạn cần có đủ kiến thức về những lĩnh vực trên để tạo nền móng vững chắc cho website thi online của bạn.  

Lựa chọn cách thức làm web  

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo dựng một website thi trực tuyến ưng ý nhất. Dưới đây là một số cách tạo nên một trang web đơn giản mà bạn có thể áp dụng: 

  • Thiết kế phần mềm thi trực tuyến với hệ thống CMS: Đây được xem là cách tạo nên một trang web phổ biến nhất hiện nay. CMS là từ viết tắt của thuật ngữ “content management system", có nghĩa là “hệ thống quản lý nội dung", hệ thống này có chức năng xây dựng và điều khiển toàn bộ website từ hình thức đến nội dung. Các nền tảng được cho là thông dụng nhất của CMS gồm có: CMS WordPress, CMS Joomla, CMS Drupal, CMS Magento, CMS Opencart, CMS Typo3, CMS Dotclear. Trong đó CMS được thiết kế đơn giản, thân thiện như được nhiều người lựa chọn là WordPress. Người dùng có thể thao tác nhanh chóng và thuận lợi trên nền tảng này nhờ vào tính năng hỗ trợ tiếng Việt cùng với rất nhiều hướng dẫn có sẵn trên internet.  Điểm sáng của công cụ này chính là, cho dù không có nhiều kiến thức về lập trình, bạn vẫn có thể dễ dàng xây dựng một trang web hoàn chỉnh theo ý muốn, có đầy đủ các các tính năng và nội dung cụ thể, hấp dẫn.  
  • Xây dựng website thi trực tuyến với công cụ tạo website miễn phí: Ngoài các phần mềm thiết kế website, bạn cũng có thể lựa chọn cách thức đơn giản hơn để tự tạo ra một trang web cho riêng mình bằng các trang tạo lập miễn phí. Nếu bạn biết một chút về mã code, hãy sử dụng Blogger, đây một trang web thiết kế chuyên nghiệp tương tự như WordPress được xây dựng bởi Google - một trong những công ty dẫn đầu thế giới về thông tin trên internet hiện nay. Ngoài ra còn có các công cụ khác dành cho những người không chuyên như Wix, Tumblr, hay Weebly. Cách sử dụng các công cụ này vô cùng đơn giản nhưng không vì thế mà mất đi những tính năng tuyệt vời cùng với độ bắt mắt của giao diện. 

Có nhiều công cụ để tự tạo website trực tuyến

  • Thuê đơn vị làm web trực tuyến: Để tạo nên một trang web là cả một quá trình nghiên cứu và thực hành và điều này tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Chính vì thế mà hầu hết các cá nhân, tổ chức, và trường học đều lựa chọn phương án nhanh gọn và thực dụng là sử dụng dịch vụ làm website thi trực tuyến. Các đơn vị này đều sở hữu đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt, có thể nhanh chóng hoàn thành một trang web theo đúng như yêu cầu của chủ sở hữu.  
  • Tự viết code tạo website thi trực tuyến: Đây là cách thức truyền thống và khó nhằn nhất để tạo ra một trang web và dĩ nhiên nó cũng là phương án ít được lựa chọn nhất vì đòi hỏi một lượng lớn kiến thức và trình độ chuyên môn vững về lập trình và thiết kế website. Tuy nhiên với mức độ phức tạp cao trong quá trình thực hiện, người thiết kế sẽ có thể nắm rõ về trang web mình tạo ra, từ đó tiến hành các bước vận hành, quản lý và sửa lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Chi phí đầu tư vào web  

Chi phí để tạo lập và duy trì một trang web thường không cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiến lược phát triển của các tổ chức, độ chuyên nghiệp của trang web, mức phí phải trả cho các ứng dụng, phần mềm để duy trì website,… Nếu như lựa chọn tạo trang web bằng dịch vụ, công ty công nghệ, mức phí đầu tư sẽ tùy vào biểu phí hoặc thỏa thuận của các công ty này với khách hàng. Thông thường mức phí trung bình cho một trang web thi online sẽ dao động từ 5 đến 10 triệu đồng tùy chất lượng. 

Nhân sự quản lý, vận hành website thi trực tuyến  

Người quản lý website thi trực tuyến sẽ phải có kỹ năng ở mức độ tốt vừa đủ về việc vận hành, duy trì các hoạt động của hệ thống, đồng thời cũng phải nắm rõ các hoạt động của đơn vị trường học hoặc công ty, tổ chức để có thể xây dựng một hệ thống kiểm tra, đánh giá hiệu quả, đạt tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục lẫn tính ứng dụng, thân thiện với người tham gia thi cử. Các đơn vị giáo dục có thể liên kết với dịch vụ quản trị website để họ thực hiện việc quản lý trang web thi online của mình. Chỉ cần trao đổi, cung cấp các thông tin về lịch thi, cách thức kiểm tra và đánh giá cụ thể, các đơn vị quản trị sẽ thực hiện tất cả các bước thiết lập và quản lý cần thiết còn lại.

 

Có thể nhờ các công ty thiết kế website của bạn

Website thi trực tuyến dễ dàng và chất lượng hơn với công ty thiết kế website  

Lợi ích khi sử dụng công ty thiết kế để làm web thi trực tuyến  

Các đơn vị làm web trực tuyến luôn có những kỹ sư chuyên nghiệp đảm bảo xây dựng nên một trang web thi cử trực tuyến chất lượng và ưng ý nhất từ giao diện theo đúng với thương hiệu của tổ chức cho đến cấu trúc, nội dung trang web đáp ứng đầy đủ yêu cầu về tính học thuật, độ bảo mật, và chức năng giám sát vận hành. Từ đó, trường học, tổ chức và doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra, cập nhật nội dung các bài thi, tài liệu học tập cũng như đánh giá chất lượng thi cử của họa viện. Đem lại nhiều tiện ích cho trung tâm lẫn học viên, thí sinh. 

Tìm kiếm công ty thiết kế web thi trực tuyến ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế website với chất lượng và giá cả khác nhau, gây hoang mang cho khách hàng. Do đó việc tìm được một đơn vị uy tín trong việc xây dựng website thi trực tuyến là điều hết sức quan trọng cho những các tổ chức giáo dục.  

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và vận hành website, Tech5S tự hào là đơn vị nhận được sự tin cậy và yêu mến từ khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, có tinh thần hợp tác, sáng tạo cao và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.  

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế phần mềm, hoặc xây dựng website thi trực tuyến, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://tech5s.com.vn/. Tech5S luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?