Nâng cao hiệu quả dịch vụ công khi xây dựng website Cổng thông tin chính phủ 


Website Cổng thông tin chính phủ chắc chắn còn rất lạ lẫm với nhiều người sử dụng mạng internet. Đây chính là website dành cho cơ quan chính phủ Việt Nam, chuyên cập nhật những thông tin đáng chú ý liên quan đến những sự kiện trong nước. Bởi thế, sử dụng Cổng thông tin chính phủ trong thời đại 4.0 là một lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ tổ chức, cơ quan chính phủ nào. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về trang web Cổng thông tin chính phủ và cách thiết kế cũng như phát triển web nhé. 

Trang chủ chính của trang web Cổng thông tin chính phủ 

Giải pháp thiết kế website cổng thông tin chính phủ trực tuyến  

Cổng thông tin chính phủ là gì?

Website Cổng thông tin chính phủ chính là trang web liên quan đến chính phủ, nhà nước Việt Nam, nhằm cung cấp những thông tin chính xác nhất với tình hình trong nước và quốc tế. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng internet, website Cổng thông tin online là một điều cần thiết giúp cập nhật tốt cho người dân nước ta. 

Website Cổng thông tin chính phủ được chính là web Portal. Khác với những trang web truyền thống bình thường có khuyết điểm là khả năng tích hợp các thông tin, dịch vụ từ nhiều nơi vào một rất khó khăn, nhưng với web Portal, bạn có thể thu nhập, tích hợp và cung cấp thông tin theo nhu cầu đặc thù của mỗi cá nhân. 

Thiết kế website cổng thông tin chính phủ là gì?

Thiết kế website cổng thông tin điện tử hay còn được gọi là website Portal là một giải pháp công nghệ đột phá giúp các cơ quan, tổ chức, chính phủ có thể điều hành và trao đổi thông tin trên môi trường website - mạng internet một cách thuận lợi và minh bạch. 

Ngày nay ai cũng sử dụng và cập nhật thông tin bằng các thiết bị công nghệ internet 

Đối tượng/ thị trường phục vụ của website cổng thông tin điện tử Chính phủ

Như đã nói ở trên, cổng thông tin điện tử được sử dụng cho những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp muốn tương tác thông tin trên môi trường trang web. Với sự tiện lợi và hiệu quả của việc sử dụng trang web cổng thông tin điện tử, hầu như tất cả những tổ chức, cơ quan, chính phủ, doanh nghiệp đều đang áp dụng xây dựng trang web Cổng thông tin điện tử. 

Cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu phát triển hệ thống thông tin trên môi trường web:

Website Cổng thông tin trực tuyến dành cho những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu phát triển hệ thống thông tin trên môi trường web. Họ sử dụng trang web như một công cụ liên lạc và trao đổi trực tuyến, giúp công việc điều hành, quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Khối các cơ quan hành chính Nhà nước bao gồm các Bộ ngành, tỉnh thành phố, các sở ban ngành...

Xây dựng website Cổng thông tin chính phủ là điều mà Nhà nước cần có, đặc biệt là các Bộ ngành, tỉnh thành phố, các sở ban ngành và các cơ quan tổ chức trực thuộc Chính phủ... để cập nhật thông tin trong nước. Thông qua website Cổng thông tin chính phủ này, nhà nước có thể tăng cường hiệu quả trong việc quản lý và điều hành người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống và kích thích phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ hơn nữa. 

Doanh nghiệp, gồm các tổng công ty, các doanh nghiệp quy mô lớn, doanh nghiệp nhỏ, các tổ chức tài chính, ngân hàng, trường học...

Ngoài ra, những công ty, doanh nghiệp dù có quy mô lớn hoặc nhỏ, các tổ chức tài chính, ngân hàng. trường học, bệnh viện và nhiều tổ chức đoàn thể khác vẫn xây dựng website Cổng thông tin online để dễ dàng trao đổi và cung cấp thông tin, giúp người dân nắm rõ lịch trình, hoạt động và những điều cần biết về doanh nghiệp, tổ chức. Đồng thời giúp doanh nghiệp kiểm soát được lượng tương tác và doanh thu sản phẩm của công ty. 

Người dân có thể truy cập trang web Cổng thông tin chính phủ bất cứ đâu miễn có internet

Tại sao nên sử dụng giải pháp thiết kế website cổng thông tin chính phủ

Vai trò của một cổng thông tin chính phủ đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông, lưu giữ dữ liệu, tương tác nhiều chiều

Xây dựng website Cổng thông tin chính phủ mang lại rất nhiều lợi ích cho chính phủ cũng như chính người dân. Website Cổng thông tin chính phủ chính là nơi tương tác, trao đổi và chia sẻ giữa chính phủ và người dân. Chính phủ có thể nắm bắt những tình hình, thông tin của người dân thông qua trang web Cổng thông tin này. 

Với website Cổng thông tin chính phủ, các nhà lãnh đạo cũng như những người đứng đầu có thể nhanh chóng truyền đạt những thông tin quan trọng đến nhiều đối tượng. Đồng thời cũng có thể dễ dàng bắt kịp tình hình hiện tại. 

Tạo hạ tầng phát triển dịch vụ công trực tuyến, hình thành hạ tầng chính phủ điện tử mạnh ở tổ chức, doanh nghiệp và các khối đơn vị nhà nước

Mảng công nghệ thông tin luôn là lĩnh vực mà đất nước ta luôn muốn nó phát triển hơn nữa. Chính vì thế, việc xây dựng website Cổng thông tin chính phủ là một điều rất cần thiết để có thể kích thích phát triển mạnh mẽ hơn về mảng công nghệ thông tin của nước ta. Đồng thời mang lại nhiều thuận lợi cho những người sử dụng, tạo ra môi trường trao đổi, giao lưu, chia sẻ thông tin lành mạnh và đầy hiệu quả. 

Tăng cường hiệu quả trong các hoạt động của chính quyền, nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Website Cổng thông tin trực tuyến chính là một công cụ giao tiếp hai chiều cực hiệu quả giữa người dân và chính quyền. Người dân và chính quyền có thể đàm toạ, hỏi - đáp  trực tuyến trên trang web này. Việc tạo được sự đồng thuận giữa người dân và nhà nước, nhà nước có thể giải đáp thắc mắc, ý kiến nảy sinh trong đời sống xã hội của người dân, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ người dân được tốt hơn. 

Website Cổng thông tin chính phủ là một công cụ trao đổi hoàn hảo giữa người dân và chính quyền 

Các tính năng, ứng dụng và dịch vụ nền tảng (Portal Core Portlets) của cổng thông tin

Xây dựng website Cổng thông tin chính phủ thực sự đã mở ra một kênh trao đổi thông tin vô cùng có ích, giúp các dịch vụ trực tuyến phát triển, góp phần tăng cường hiệu quả trong các hoạt động của chính quyền, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đồng thời giúp phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, hình thành hạ tầng chính phủ điện tử mạnh ở tổ chức, doanh nghiệp và các khối đơn vị nhà nước. Trong trang web Cổng thông tin chính phủ, chúng tôi thiết kế có rất nhiều site cũng như các mục khác nhau được sắp xếp đơn giản và đầy đủ, người dân có thể nhấn vào mục mình thắc mắc hoặc có nhu cầu cần biết thông tin. 

Hệ thống quản trị và xuất bản nội dung (CMS)

Hệ thống quản trị và xuất bản nội dung bao gồm những mục:

- Hệ thống quản trị và xuất bản nội dung (CMS)

- Khả năng tùy biến và cá nhân hóa (Customization/Personalization)

- Đăng nhập một cửa (Single Sign o­n)

- Xuất bản thông tin (Content Syndication)

- Tìm kiếm toàn văn nội dung thông tin (Full Text Search)

- Quản trị người dùng (Portal User Management)

- Hỗ trợ nhiều môi trường hiển thị thông tin (Multidevice Support)

- Khả năng tích hợp đa hệ thống (Multi System Integration)

- Khả năng mở rộng (Extensible)

- Khả năng bảo mật (Security)

- Khả năng hỗ trợ đa ngữ (Multilingual).

Các ứng dụng, dịch vụ hành chính (e-Gov Portlets) của cổng thông tin

Những ứng dụng và dịch vụ hành chính có trong trang web Cổng thông tin chính phủ: 

- Thủ tục hành chính (Document Administration)

- Văn bản quy phạm pháp luật (Legal Text)

- Danh bạ các đơn vị hành chính (Directory)

- Hỏi đáp/ tư vấn trực tuyến (QA)

- Dịch vụ hành chính công trực tuyến (Online Publication Services)

- Giao lưu trực tuyến (Online Conversation)

- Quản lý tư liệu, ấn phẩm điện tử (Document Management).

Các ứng dụng, dịch vụ cộng tác (Collaboration Portlets) của cổng thông tin

Những ứng dụng và dịch vụ cộng tác, là mục người dân có thể gửi ý kiến của mình hoặc bày tỏ quan điểm đến chính phủ, bao gồm: 

- Thư điện tử (E-mail)

- Diễn đàn thảo luận (Forum)

- Trò chuyện trực tuyến (Chat)

- Lịch làm việc (Calendar)

- Thăm dò dư luận (Survey) 

- Gửi tin nhắn SMS (SMS Text Messenger).

Các ứng dụng, dịch vụ tiện ích (Utility Portlets) của cổng thông tin điện tử

Những ứng dụng, dịch vụ tiện ích, giúp người dân cập nhật thông tin và sự kiện nhanh chóng, bao gồm: 

 - Cấu trúc website (Site Map)

 - Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

 - Liên kết website (Web Links)

 - Góp ý phản hồi (Feedback)

 - Quản lý quảng cáo (Advertisement Management)

 - Thư viện ảnh (Image Gallery)

 - Thư viện đa phương tiện (Multimedia Library)

 - Thống kê truy cập (Hit Counter)

 - Thông tin thời tiết (Weather)

 - Thông tin tỷ giá (Currency).

Website Cổng thông tin chính phủ có thể làm được rất nhiều thứ

Website Cổng thông tin chính phủ trực tuyến chính là một bước tiến mới hiệu quả giúp các cơ quan, chính phủ, doanh nghiệp, quản lý điều hành và trao đổi thông tiên trên môi trường mạng internet. Công việc thiết kế website Cổng thông tin chính phủ còn có rất nhiều đặc điểm nổi bật và tiện dụng, ví dụ như dễ dàng cài đặt và sử dụng cho người dân với những thao tác đơn giản, giao diện nổi bật, thu hút với những thông tin hữu ích và được cập nhật liên tục. Với website Cổng thông tin chính phủ, tài khoản và những thông tin riêng tư của bạn sẽ được bảo mật chặt chẽ, không có nguy cơ bị hack hoặc bị rò rỉ thông tin. 

Việc xây dựng trang web Cổng thông tin chính phủ, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để nâng cao hiệu quả những dịch vụ trong quá trình thiết kế trang web Cổng thông tin chính phủ, nhằm mang lại những thông tin chất lượng và thu hút nhất đối với khách hàng. Với chất lượng các mẫu thiết kế cũng như áp dụng công nghệ tối tân, chúng tôi sở hữu một đội ngũ làm việc vô cùng sáng tạo, chăm chỉ và chu đáo. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp những thắc mắc cũng như khó khăn của các khách hàng liên quan đến xây dựng website, setup hosting,... Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả dịch vụ trong công việc xây dựng website Cổng thông tin chính phủ, chúng tôi luôn cố gắng thiết kế và cải tiến trang web một cách hiệu quả và tân tiến hơn, giúp nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu khách hàng. Hãy truy cập vào https://tech5s.com.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí. 

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn

 


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?