Thế nào là một website chuẩn SEO theo tiêu chuẩn của Tech5S


Website chuẩn SEO đang là một trong số các yêu cầu quan trọng khi người dùng thiết kế website hiện nay bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả SEO và việc gia tăng lượng người dùng truy cập website. Vậy thế nào là một website chuẩn SEO theo tiêu chuẩn đang được áp dụng tại Tech5S.

Trong thời đại kinh doanh online bùng nổ và cạnh tranh như hiện nay, việc có được một vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm là mong muốn của rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp. Theo thống kê thực tế có tới 90% người dùng sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để truy vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Chính vì vậy SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được xem là giải pháp hiệu quả hàng đầu trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng.

Thế nào là một website chuẩn SEO


Các công cụ tìm kiếm đang trở thành thành phần không thể thiếu của hoạt động bán hàng trực tuyến đồng thời việc thiết kế website chuẩn SEO là yêu cầu quan trọng đối với các cửa hàng, doanh nghiệp.

Nắm bắt nhu cầu quảng bá của các cửa hàng, doanh nghiệp, hiện nay rất nhiều các công ty thiết kế website đưa ra gói thiết kế website chuẩn SEO tuy nhiên thế nào là một website chuẩn SEO thì không phải mọi đơn vị thiết kế website đều giải quyết được. Chuẩn SEO đôi khi trở thành một khái niệm đại trà, một câu nói cửa miệng quen thuộc của dân thiết kế website nhưng để thực sự hiểu thế nào là một website chuẩn SEO đích thực giúp website được đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì cần có các chuẩn mực nhất định để đánh giá. Dưới đây là một số quy chuẩn đối với một thiết kế website chuẩn SEO hiện đang được áp dụng tại Tech5S giúp các khách hàng hiểu được chi tiết một thiết kế website chuẩn SEO là gì và thế nào là một website chuẩn SEO ?

SEO là gì và tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO ?

Để hiểu về thiết kế website chuẩn SEO, trước tiên phải bắt đầu từ khái niệm SEO là gì. SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, hiểu một cách đơn giản đây là tập hợp tất cả các phương pháp giúp tối ưu hóa website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Yahoo hay Bing) giúp gia tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng Internet sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm từ khóa liên quan đến website. Như vậy, có thể thấy SEO là việc sử dụng các phương pháp tối ưu để đưa website lên các vị trí tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, từ đó thu hút khách hàng và giúp tăng cường lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Lợi ích của SEO đó chính là giúp gia tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, từ đó tăng lượng người truy cập website, tăng lượng khách hàng tiềm năng và gia tăng uy tín và độ phủ của thương hiệu. Trong số các yếu tố giúp website có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm thì việc thiết kế một website chuẩn SEO là yêu cầu quan trọng hàng đầu.

Thế nào là một website chuẩn SEO thực sự


Một thiết kế website chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho các cửa hàng, doanh nghiệp trong việc chinh phục khách hàng thông qua Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác.

 Thiết kế website chuẩn SEO giúp website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, từ đó nhanh chóng gia tăng thứ hạng từ khóa, tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và công sức cho hoạt động SEO website đồng thời giúp website luôn có được thứ hạng tốt lâu dài trước sức ép cạnh tranh SEO từ phía các đối thủ trên thị trường. Tất nhiên không phải cứ có webiste thiết kế chuẩn SEO là có thể có ngay được các vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm tuy nhiên nó được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu và là bước chạy đà hoàn hảo mang lại hiệu quả cho hoạt động SEO website của các cửa hàng, doanh nghiệp.

 Thiết kế website chuẩn SEO luôn đảm bảo việc tối ưu hóa đồng thời rất nhiều yếu tố khác liên quan đến website như tối ưu cấu trúc code, tối ưu tốc độ tải trang hay tối ưu thiết kế nên website rất ít khi gặp phải các sự cố khi vận hành đồng thời cải thiện mọi mặt của website, từ đó mang đến cho các cửa hàng, doanh nghiệp một website chuyên nghiệp.

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO GIA TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG GOOGLE

ĐỪNG ĐỂ ĐỐI THỦ VƯỢT QUA BẠN CHỈ VÌ WEBSITE CHƯA CHUẨN SEO

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 096.494.9988

 Thiết kế website chuẩn SEO giúp gia tăng lượng khách hàng, gia tăng đơn hàng và uy tín thương hiệu. Website bán hàng của bạn xuất hiện ở các vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm chính là cơ hội để thu hút lượng người dùng truy cập website và cơ hội bán hàng, cùng với đó là tăng độ phủ thương hiệu giúp người dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, đây được xem là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả, gia tăng doanh thu nhanh chóng.

 Thiết kế website chuẩn SEO mang lại các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tăng cường tương tác của người dùng đối với website, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của các cửa hàng, doanh nghiệp trong việc cung cấp các trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 Thiết kế website chuẩn SEO còn giúp tiết kiệm chi phí cho các hoạt động Marketing Online, đặc biệt là giảm chi phí chạy quảng cáo Google Adwords nhờ việc tăng điểm chất lượng khi quảng cáo trên Google hay các kênh quảng bá khác.

Thế nào là một website chuẩn SEO đảm bảo đầy đủ các tiêu chí ?

Có thể thấy thiết kế website chuẩn SEO mang lại rất nhiều giá trị và lợi ích cho các cửa hàng, doanh nghiệp trong việc khẳng định vị thế trên các công cụ tìm kiếm và gia tăng hiệu quả của hoạt động bán hàng online. Vậy thế nào là một website chuẩn SEO đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm đồng thời gia tăng thứ hạng nhanh chóng và lâu dài ? Thực sự có rất nhiều yếu tố để xếp hạng website (có tới hơn 200 tiêu chí Google đưa ra để xếp hạng website), dưới đây là các tiêu chí quan trọng nhất đối với một thiết kế website chuẩn SEO được Tech5S đánh giá và tổng hợp qua nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với hoạt động thiết kế website cho các cửa hàng, doanh nghiệp.


Thế nào là một website chuẩn SEO của Tech5S


Có rất nhiều yếu tố để xếp hạng một website chuẩn SEO và thế nào là một website chuẩn SEO thực sự giúp gia tăng thứ hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm.


1. Lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp

Tên miền và hosting mặc dù không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu tuy nhiên nó lại là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu thiết kế một website chuẩn SEO. Trong đó, tốt nhất là lựa chọn tên miền phù hợp và liên quan đến nội dụng website hay ngành nghề cửa hàng, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Dù không bắt buộc tuy nhiên một tên miền (domain) liên quan đến từ khóa SEO có thể giúp cho từ khóa đó có được thứ hạng tốt hơn đồng thời tạo ấn tượng với người dùng truy cập website. Ngoài ra, tên miền càng có tuổi đời lâu năm càng được đánh giá cao hơn đồng thời nên chọn các tên miền ngắn gọn, có thể ghi nhớ nhanh, thêm vào đó tốt nhất là tên miền đuôi .com hoặc .vn. Bên cạnh tên miền thì hosting là yếu tố đi kèm không thể thiếu, hosting có tốc độ nhanh, hoạt động ổn định với gói băng thông và dung lượng thích hợp, ít gián đoạn là một yếu tố giúp website ghi điểm với các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ hosting phải không ngăn chặn hoạt động của các con bọ tìm kiếm.


2. Tối ưu tốc độ tải trang


Tốc độ tải trang là một trong số các yếu tố quan trọng khi thiết kế website chuẩn SEO, chính vì vậy việc tối ưu cấu trúc code website giúp việc tải trang nhanh hơn là một yêu cầu quan trọng với người làm website. Thông thường, một website được đánh giá cao khi có tốc độ tải trang trung bình ở mức từ 0,5 giây đến 2 giây. Một website tải quá chậm có thể khiến người dùng truy cập cảm thấy khó chịu và quay lưng với website đồng thời gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google Bot (con bọ tìm kiếm) để xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google.


3. Tối ưu URL website


Ngoài tốc độ tải trang thì việc tối ưu URL website là một ưu tiên quan trọng, trong đó một thiết kế website chuẩn SEO phải đảm bảo xây dựng một URL có khả năng tùy biến, thân thiện với người dùng và các bộ máy tìm kiếm. URL của website không nên có chứa các ký tự đặc biệt như $, #, *, %, & đồng thời nên chứa các từ khóa và có độ sâu của liên kết giúp người dùng nhìn vào URL có thể hiểu được URL đó nói về điều gì ví dụ như dạng domain.com/the-nao-la-mot-website-chuan-seo.


4. Tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả


Thẻ tiêu đề (Title) và thẻ mô tả (Description) được đánh giá là hai thẻ quan trọng nhất đối với một website, chính vì vậy việc tối ưu chuẩn SEO được xem là yếu tố không thể bỏ qua. Trong đó thẻ tiêu đề cần đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích, duy nhất và không quá 70 ký tự, còn thẻ mô tả tóm tắt nội dung chính trên website (hoặc bài viết) một cách ngắn gọn, đầy đủ và không quá 140 ký tự. Chính vì vậy khi thiết kế website chuẩn SEO cần phải có nơi để nhập thẻ Title và thẻ Description, ngoài ra còn cần tối ưu thêm cả thẻ Keywords và thẻ Tag.


5. Tích hợp Sitemap và File robots.txt


Một thiết kế website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang (Sitemap) và Breakcum giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL khi duyệt website hoàn hảo hơn. Ngoài sitemap, website còn cần có thêm file robots.txt giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm có thể thâm nhập vào website và thu thập thông tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.


6. Thân thiện với thiết bị di động

Thế nào là một website chuẩn SEO đúng nghĩa


Một website thân thiện với các thiết bị di động được xem là tiêu chuẩn mới không thể thiếu đối với một website thiết kế chuẩn SEO.


Website thân thiện với các thiết bị di động, có thể tương thích và hiển thị tốt trên mọi trình duyệt, mọi thiết bị là một tiêu chuẩn mới và điểm cộng đối với một website chuẩn SEO. Ngày nay, người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau để truy cập website như PC, máy tính bảng hay điện thoại di động, do đó việc xây dựng giao diện phù hợp và tương thích với các kích thước khác nhau của thiết bị là điều mà một website cần có. Nó không chỉ giúp website chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và còn tăng cường trải nghiệm người dùng.


7. Các yếu tố quan trọng khác với một website thiết kế chuẩn SEO


Bên cạnh các yếu tố cơ bản trên, một thiết kế website chuẩn SEO còn phải đảm bảo một số tiêu chí cần thiết khác.


- Website có giao diện độc đáo, bố cục phù hợp với cấu trúc thuận tiện và logic, chuẩn UX/UI giúp người dùng có thể tìm đến bất kỳ nội dung nào trên website một cách thuận tiện.


- Tối ưu các thẻ H1 đến H6 trên website cùng với thuận tiện trong việc tối ưu thẻ mô tả (thẻ Alt) của hình ảnh.


- Tối ưu hiển thị cho bài viết, hình ảnh, video và các nội dung khác trên website.


- Nội dung được tải về trực tiếp trong code HTML, không phải thông qua JavaSript, AJAX, Iframes,..


- Tích hợp thêm các nút chia sẻ MXH như nút Like Faceook, nút G+1 hay nút Tweet giúp việc chia sẻ nội dung website trên cộng đồng mạng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.


- File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL.


- Tối ưu cấu trúc website theo chuẩn W3C (Word Wide Web Consortium) đồng thời thân thiện với trải nghiệm người dùng.


- Đảm bảo tính bảo mật của website, hạn chế tối đa các hoạt động tấn công mạng hay virus tấn công website.


- Tạo trang 404 cho các trang không tìm thấy.


……….


Trên đây là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn xác định và đánh giá thế nào là một website chuẩn SEO của Tech5S. Tất nhiên theo thời gian và sự phát triển không ngừng của công nghệ, có thể còn có thêm các yếu tố khác tác động đến mức độ chuẩn SEO của website. Tuy nhiên Tech5S hi vọng rằng các tiêu chí trên có thể giúp bạn hiểu hơn về một thiết kế website chuẩn SEO đồng thời xây dựng một website chuẩn SEO đích thực, thân thiện với công cụ tìm kiếm và thân thiện với cả người dùng.


WEBSITE CHUẨN SEO LÀ VŨ KHÍ TRONG CUỘC CHIẾN BÁN HÀNG KHỐC LIỆT

ĐỪNG ĐỂ GOOGLE KHÔNG TÌM THẤY WEBSITE CỦA BẠN

BẠN ĐÃ CÓ MỘT WEBSITE CHUẨN SEO ĐÍCH THỰC CHƯA ?

Thế nào là một thiết kế website chuẩn SEO


Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO, vui lòng liên hệ ngay với Tech5S để được tư vấn và thực hiện ngay các giải pháp giúp website có được thứ hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế website, từng thiết kế rất nhiều website chuẩn SEO cho các cửa hàng, doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng có thể mang đến cho bạn một website chuẩn SEO thực sự theo các tiêu chuẩn mới nhất của Google và các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm phổ biến khác.


ĐẾN VỚI TECH5S LÀ KHI BẠN SẴN SÀNG TRỞ THÀNH CHỦ NHÂN CHO MỘT WEBSITE CHUẨN SEO ĐÍCH THỰC.


Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Tech5S để được tư vấn nhanh chóng.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn

 


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?