Kinh nghiệm làm phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online cho những ai muốn bắt đầu 


Ngày nay, báo điện tử Online đã không còn xa lạ gì với mọi người. Đối với một số người, đọc báo điện tử đã trở thành thói quen khó bỏ thay thế cả thói quen đọc báo giấy. Chính vì xu hướng ngày càng “online hóa” này nên nhu cầu đọc báo điện tử cũng như làm phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online cũng ngày càng cao. Theo đó, bài viết này mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm có ích với những ai muốn bắt đầu làm báo điện tử.

Website tòa soạn báo online - xu hướng mới của thời đại

Hình dung như thế nào phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online  

Thế nào là phần mềm, website tòa soạn báo điện tử Online?  

Xây dựng phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online là giải pháp tạo ra một trang tin điện tử có thể tiếp cận với đọc giả nhanh chóng và rộng khắp thế giới. Có được website như thế, bạn có thể xuất bản thông tin nhanh chóng, cập nhật liên tục và đa dạng các thông tin cho đọc giả.  

Phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online bao gồm một hệ thống quản lý, cho phép biên tập hình ảnh, nội dung bài báo, sắp xếp thư mục, phân quyền tư cách thành viên,… là bộ công cụ quản trị dễ dàng cho phép tùy biến giao diện đồ họa của người dùng web. 

Tính năng của website, ưu thế tạo nên sự cạnh tranh với các dạng website khác là gì?  

Mỗi loại website đều có những tính năng riêng, những ưu điểm nổi bật. Với việc xây dựng phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online, bạn có được ưu thế cạnh tranh hơn so với những loại web khác. Nổi bật là các tính năng như: 

Quản lý phóng viên: Phần mềm cho phép chủ trang web có thể theo dõi và giám sát toàn bộ hệ thống. Điều hành, phân phối rõ vai trò và nhiệm vụ của từng phóng viên đang tác nghiệp trên hệ thống. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc quản lý phóng viên. 

Có các tính năng tiện lợi, phục vụ nhu cầu của nhiều người

Quản lý bài viết: Phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online được thiết kế dựa trên mô hình tòa soạn báo Online nên việc kiểm duyệt bài viết cũng được xử lý vô cùng nghiêm ngặt. Việc kiểm soát, xuất bản thông tin cần được xử lý qua hệ thống kiểm duyệt, đồng thời việc di chuyển tin tức giữa các thư mục trên website thực hiện dễ dàng theo mong muốn.  

Thống kê số lượt truy cập bài viết: Thêm một ưu điểm nữa của loại website này đó chính là người quản trị dễ dàng thống kê được số lượt truy cập vào bài viết trong một thời gian cố định (ngày, tháng, năm). Từ đó đưa ra chiến lược phù hợp cho tòa soạn Online của mình. Bên cạnh đó, một số chủ tòa soạn thường “thuê” cộng tác viên bên ngoài viết bài để đảm bảo tính đa dạng, đa chiều của website và tính lương bằng số lượt truy cập bài viết. Chức năng thống kê này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chủ tòa soạn báo trong việc tính lương này. 

Thiết lập về chủ đề bài viết: Lập trình phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online cũng giúp chủ tòa soạn tạo ra được nhiều chủ đề khác nhau trên website của mình. Không giới hạn về số lượng chủ đề. 

Hệ thống lấy tin tự động: Thêm một tính năng khác có thể giúp chủ web tiết kiệm được phần nào thời gian và công sức trong việc lấy tin. Đó chính là chức năng hỗ trợ giúp phóng viên đăng lại tin từ trang web khác, đảm bảo lấy đúng thông tin, số liệu từ bài viết nguồn. Đứng trên góc độ của người làm báo thì việc lấy bài của người khác là điều không đúng. Tuy nhiên, các chủ tòa soạn báo Online có thể lấy bài từ các trang web của Nhà nước, các tổ chức Chính phủ,… nơi mà thông tin hoàn toàn chính xác, rõ ràng. 

Phần mềm tòa soạn báo Online đã đem lại nhiều tiện ích cho người dùng

Vì sao nên chú trọng thiết kế phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online  

Nhu cầu đầu tư phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online  

Điều đầu tiên phải nói tới chính là những đối tượng cần xây dựng phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online. Những đối tượng đó thường là các cơ quan báo chí, các tạp chí, tập san chuyên ngành hay các đơn vị truyền thông. Thậm chí, còn là một số các nhân, tổ chức doanh nghiệp muốn tham gia vào lĩnh vực báo chí. 

Ngày nay, thế giới đã trở nên “phẳng” hơn nhiều nhờ khoảng cách tiếp cận thông tin, kiến thức của con người ngày càng được thu hẹp. Ngồi tại Việt Nam, đọc giả có thể biết được tin tức hiện tại ở Mỹ - nơi cách đọc giả nửa vòng trái đất, điều chưa từng được nghĩ tới trước đó. Do đó, việc các đọc giả ngày nay đòi hỏi được cập nhật thông tin liên tục được ví như một điều cần thiết trong thế giới phẳng. 

Nhu cầu đầu tư phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online cũng từ đó mà trở nên cấp bách hơn để đáp ứng nhu cầu “khát” thông tin của đọc giả.   

Lí do cần đầu tư làm web cho tòa soạn báo:  

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, mọi người chỉ cần vài cú gõ phím và click chuột là đã có thể biết tất tần tật mọi chuyện từ trong đến ngoài nước. Điểm quan trong mấu chốt ở đây là việc cung cấp thông tin chính là giá trị hàng đầu của các tòa soạn báo. Và nếu các báo biết chủ động dẫn đầu, nắm bắt cơ hội đến gần hơn với đọc giả qua phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online, chắc chắn sẽ thu hút một lượng vô cùng lớn người đọc. Từ đó doanh thu cho báo online sẽ được đảm bảo, và không những thế, lượng người truy cập càng cao, độ phổ biến của tờ báo càng rộng, khiến cho khả năng cạnh tranh với các báo online khác cũng được nâng cao một cách đáng kể. 

Minh chứng những trang web báo online đầu tư web, thành công thu hút độc giả, nổi tiếng 

Báo online đã và đang không ngừng trở thành nguồn cung cấp thông tin không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân. Hầu như ngày nay mọi tờ báo đều đã đầu tư xây dựng phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online cho mình để nhanh chóng tiếp cận với nguồn đọc giả vô cùng lớn trên mạng internet. Các trang báo nổi tiếng mà chắc hẳn ai ai cũng biết đến như tuoitre.vn, thanhnien.vn, nhandan.com.vn hay vnexpress.net đều là những trang web phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online thuộc sở hữu của những tờ báo nổi tiếng như báo Tuổi Trẻ, báo Thanh Niên, hay báo Nhân Dân... 

Sự xuất hiện của những trang báo điện tử là minh chứng rõ nét nhất về độ phủ sóng của internet cũng như tầm quan trọng trong việc sử dụng các công cụ truy cập hiện đại để tìm kiếm, thu thập thông tin. 

Kinh nghiệm làm phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online cho những ai muốn bắt đầu  

Vốn, chi phí làm web  

Để tạo dựng và duy trì vận hành các trang web nói chung và website báo điện tử nói riêng, cần có một nguồn vốn đầu tư và chi phí vận hành nhất định. Tùy thuộc vào kinh phí của tòa soạn, chi phí phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online sẽ khác nhau.  

Các trang web thường được chia theo phân khúc từ giá rẻ chỉ gồm những tính năng cơ bản đến cao cấp với nhiều nội dung, chức năng được thiết kế chuyên nghiệp và cụ thể hơn. Các tòa soạn có thể tham khảo, trao đổi với đơn vị làm phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online để chọn được loại hình thiết kế phù hợp nhất. 

Nhân sự, kỹ thuật  

Khi một trang web được tạo lập, điều quan trọng cốt yếu chính là đội ngũ nhân sự, kỹ thuật viên làm việc, xây dựng nội dung, hình thức của nó. Người quản lý trang báo điện tử phải là người vừa có kiến thức báo chí vừa có đủ trình độ và hiểu biết về cách vận hành một website để không ngừng cập nhật được những thông tin mới nhất, vừa tạo nên được một giao diện bắt mắt nhưng vẫn thân thiện với người truy cập. 

Nhiều tòa soạn đã chọn liên kết với các công ty thiết kế phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online

Để tiết kiệm nhân lực cũng như thời gian, nhiều tòa soạn đã chọn liên kết với các công ty thiết kế phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online để đơn giản hóa việc thiết kế giao diện trang báo điện tử cũng như đăng tải nội dung, tin tức. Các công ty này có đủ khả năng bảo mặt và đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu cập nhật nhanh chóng của các tờ báo. 

Kinh nghiệm, kiến thức mảng website

Việc xây dựng một trang báo điện tử không phải là điều đơn giản. Người kỹ sư phải nắm rõ được những quy chuẩn khắt khe trong thiết kế bên cạnh việc am hiểu những yêu cầu cực kỳ cao của người xem về tốc độ đường truyền để đảm bảo được nội dung cập nhật luôn đầy đủ và nhanh chóng, giao diện thiết kế cũng phải sinh động và dễ sử dụng.  

Do đó, việc trau dồi kinh nghiệm thực tế và học hỏi không ngừng những kiến thức về mảng website là điều vô cùng cấp thiết dành cho những người muốn bắt đầu thực hiện một phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online. Quá trình học hỏi này sẽ diễn ra hàng ngày, hàng giờ, đòi hỏi người tạo web cần có tư duy nhạy bén và nền tảng kiến thức tốt bởi tốc độ phát triển và biến đổi của kỹ thuật luôn diễn ra liên tục và vô cùng nhanh chóng. 

Công ty thiết kế website  

Các công ty thiết kế phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online là những đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, xây dựng trang web cũng như các phần mềm phục vụ truy cập thông tin qua internet. Do đó các tòa soạn báo sẽ cực kỳ an tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế và vận hành trang báo điện tử tại những đơn vị này.  

Một trong những đơn vị làm phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online uy tín được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là Công ty phần mềm Tech5s. Tại đây cung cấp nhiều dịch vụ xây dựng và duy trì trang web chất lượng hàng đầu. Bên cạnh phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online chuyên nghiệp, Tech5s còn có các dịch vụ nổi bật khác gồm: thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website cổng thông tin, website e-learning, tạo và duy trì email doanh nghiệp - G suite, dịch vụ Email Server chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp,… 

Quý tòa soạn và khách hàng có nhu cầu thiết kế phần mềm và website tòa soạn báo điện tử Online hoặc các phần mềm, trang web khác vui lòng liên hệ với công ty Tech5s qua website https://tech5s.com.vn/ để được tư vấn cụ thể. 

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?