Chia sẻ mẹo thiết kế website bán hàng tăng doanh số


Những năm gần đây với sự bùng nổ của internet hình thức kinh doanh online phát triển hơn bao giờ hết. Kéo theo đó nhu cầu thiết kế website bán hàng tăng doanh số ngày một tăng cao. Vậy website bán hàng đóng vai trò như thế nào trong việc kinh doanh cũng như có những bí quyết nào giúp việc bán hàng qua mạng đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. 

Thiết kế web bán hàng đem đến lợi nhuận cao

Vai trò của một website bán hàng là gì?

Mang đến thông tin nhanh chóng, tiện lợi, cập nhật từng giây từng phút cho khách hàng

Với phương pháp bán hàng truyền thống yêu cầu khách hàng phải tìm đến tận cửa hàng mới có thể xem và mua những mặt hàng mà mình có nhu cầu. Việc này đòi hỏi khách phải bỏ ra thời gian, chi phí đi lại, tìm kiếm địa chỉ nhưng chưa chắc có được mặt hàng mà mình mong muốn. Đáp ứng nhu cầu mua hàng nhanh của người tiêu dùng. Cùng với việc phát triển vượt bậc của các trang thông tin mạng các hình thức kinh doanh online hay thiết kế website bán hàng ra đời.

Web bán hàng online là một trang thông tin điện tử trong đó người bán có thể giới thiệu mọi thông tin liên quan đến mặt hàng của mình từ chất liệu, quy trình sản xuất, thương hiệu, giá thành, phương thức thanh toán,…khách hàng chỉ cần có trong tay mình một chiếc smartphone hay máy tính có kết nối internet là có thể tìm kiếm mặt hàng mà mình muốn mua.

Bằng cách tối ưu hóa trên các thiết bị website cho phép sản phẩm của doanh nghiệp bạn nhanh chóng xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm nhất là Google. Mọi thông tin cần thiết khách hàng đều có thể tìm kiếm ngay lập tức. Việc mua bán cũng nhờ vậy mà trở nên nhanh chóng hơn. Khánh hàng theo đó mà tiết kiệm được nhiều chi phí và cũng ngày một hứng thú hơn với quá trình mua sắm của mình.

Hơn nữa khi có bất cứ thay đổi gì về thông tin mặt hàng nhà kinh doanh cũng có thể dễ dàng sử đổi và thông báo trên web cho người tiêu dùng được biết. Khánh hàng dễ có những phản hồi cho doanh nghiệp để hoàn thiện sản phẩm của mình cũng như nhanh chóng thay đổi mặt hàng, liên hệ ngay lập tức với phía công ty nếu thấy chưa phù hợp.

Thiết kế giao diện thân thiện người dùng

Quảng bá thương hiệu rộng khắp với khối lượng thông tin cực lớn, không giới hạn

Một tác dụng không hề nhỏ khi doanh nghiệp làm web bán online chuẩn seo đó là sự quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình. Bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào cũng mong muốn sản phẩm và hình ảnh của công ty mình xuất hiện rộng khắp và khách hàng biết đến sản phẩm của mình. Website bán hàng giúp doanh nghiệp làm tốt điều đó.

Với thiết kế khoa học và giao diện thân thiện với người sử dụng các website cho phép người tiêu dùng có thể truy cập liên tục và tìm hiểu mọi thông tin một cách nhanh chóng, không giới hạn. Các công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo cho trang web của doanh nghiệp có tốc độ tải và load nhanh. Với việc mã hóa những từ khóa, hình ảnh, tên miền ngắn gọndễ nhớ. Chỉ cần một cú click chuột khách hàng có thể có hàng loạt những gợi ý cho việc shopping của mình. 

Cũng chính vì lẽ đó lượng khách hàng, đối tác biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Sự phổ biến rộng rãi không chỉ trong nước mà còn có quy mô quốc tế. Thu hút lượng lớn khách hàng và đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Chi phí thiết kế website rẻ hơn so với loại hình quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng như tivi, báo đài... 

Trước đây để người tiêu dùng biết đến sản phẩm và thương hiệu của công ty mình các doanh nghiệp phải nhờ tới các chương trình quảng cáo trên TV hay báo đài. Chi phí để trả cho những dịch vụ quảng cáo như vậy vô cùng lớn. Hơn nữa với xã hội hiện đại, con người luôn bận rộn với công việc và cuộc sống của mình việc xem TV và sách báo dần trở nên hiếm hoi. Các chương trình quảng cáo cũng dần ít được quan tâm như trước.

Nắm bắt xu thế đó những đơn vị lập trình phần mềm đã cho ra đời những web bán hàng tăng doanh số nhằm mục đích quảng bá rộng rãi thương hiệu và sản phẩm. Quý khách hàng có thể mua bán, trao đổi mọi lúc mọi nơi. Do luôn được tích hợp với các thiết bị kết nối mạng khiến cho sản phẩm được biết đến rộng rãi. Tiết kiệm một phần lớn chi phí quảng cáo như cũ mà hiệu quả đem lại gấp nhiều lần.

Dễ dàng tương tác với khách hàng, giải đáp thắc mắc về chi phí dịch vụ thông qua công cụ hỗ trợ 

Làm web bán trực tuyến với sự tối ưu hóa trên các thiết bị di động sẽ giúp cho việc kết nối giữa nhà kinh doanh và khách hàng dễ dàng hơn. Chỉ bằng những thiết bị kết nối internet khách hàng có thể tìm kiếm được mọi thông tin về các sản phẩm bao gồm cả cách thanh toán và đổi trả hàng. Trong quá trình sử dụng người dùng cũng ngay lập tức có thể phản hồi ý kiến đến chủ cửa hàng để hoàn thiện nhanh chóng sản phẩm phù hợp thị hiếu người dùng hơn. Tăng sự tương tác giữa người bán và người mua.

Hơn nữa số lượng người dùng internet vô cùng lớn. Kinh doanh online chính là cách tạo ra lượng khách hàng khổng lồ cho các sản phẩm của mình. Nhờ những trang thông tin điện tử này khách hàng cũng có kênh hỗ trợ để đổi trả nhanh chóng thay vì mất công đến tận cơ sở kinh doanh. Người bán cũng dễ dàng giải đáp và đưa ra những chính sách hỗ trợ khách hàng của mình. 

Nội dung web đầy đủ thông tin

Tăng tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, tiếp cận với nhiều đối tác lớn

Thiết kế được một web bán hàng tăng doanh số mang tính chuyên nghiệp cao sẽ giúp nâng giá trị của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Một website với giao diện thân thiện, bố cục khoa học, màu sắc hài hòa, đầy đủ thông tin cùng với trải nghiệm sản phẩm sẽ cho khách hàng thấy sự đầu tư thiết kế cũng như tư duy phát triển của doanh nghiệp. Từ đó sẽ nhận được sự đánh giá cao từ phía khách.

Những website với mức độ kết nối không giới hạn cũng đưa lại cho doanh nghiệp lượng khách hàng lớn so với những hình thức quảng cáo cũ. Đồng thời nhờ tính chuyên nghiệp mà website đưa lại giúp các đối tác dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn tạo ra cơ hội hợp tác làm ăn rộng khắp không chỉ trong nước mà còn vươn tới tầm quốc tế. Những thiết kế ấn tượng và sáng tạo nhưng vẫn khoa học cũng là cách giúp bạn được đánh giá cao hơn trong sự nhìn nhận phía đối tác.

Giúp vượt mặt đối thủ cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện đại năng động

Môi trường kinh doanh hiện đại mở ra nhiều hướng đi mới, đòi hỏi việc áp dụng công nghệ vào việc mua bán. Chúng ta có thể thấy rằng hình thức kinh doanh online đem lại nguồn khách hàng rất lợi và lợi nhuận thu lại cao do tiết kiệm nhiều chi phí sản xuất, chi phí quảng cáo mà vẫn được người tiêu dùng biết đến. Vậy nếu doanh nghiệp của bạn sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và cả chi phí để tạo ra một website bán hàng chắc chắn bỏ xa các đối thủ cùng kinh doanh sản phẩm đó trên thị trường.

Tạo ra môi trường bán hàng cực tốt, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ở khắp mọi miền đất nước

Thiết kế website bán hàng tạo ra sự kết nối cao, tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Người bán có thể ngồi tại địa điểm làm việc và trong thời gian ngắn có thể đăng mọi thông tin về sản phẩm cũng như nếu có thay đổi gì cũng dễ dàng sửa đổi hoặc thông báo tới khách hàng. Từ phía khách hàng ngồi tại nhà, nơi làm việc hay tại bất cứ vị trí nào đều có thể mua sắm hoặc tham khảo các sản phẩm. Với tính năng tuyệt vời như vậy website bán hàng đưa đến môi trường bán hàng cực tốt. 

Hơn nữa khách hàng cũng không cần đi đâu xa mà vẫn thoải mái mua bán ở mọi sản phẩm ở mọi miền khác nhau. Website đưa đến nguồn sản phẩm phong phú cho khách hàng lựa chọn và sự thuận tiện trong phương thức mua bán. Chính vì vậy thu hút các khách hàng tiềm năng trên mọi miền tổ quốc. 

Màu sắc ấn tượng

Thiết kế website bán hàng rồi có thực sự đảm bảo tăng doanh thu không?

Nhu cầu làm website bán hàng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp 

Với sự bùng nổ của internet tạo ra mạng lưới kết nối mọi người trên mọi miền tổ quốc và trong nước với quốc tế. Đồng thời bạn không cần phải bỏ ra nhiều chi phí sản xuất như mặt bằng, nhân lực, tiết kiệm chi phí quảng cáo, thu hút khách hàng, lợi nhuận tăng cao. Tất cả những lý do đó khiến cho hình thức kinh doanh online trở nên ngày một phổ biến và nhu cầu thiết kế các website bán hàng ngày một tăng cao.

Website bán hàng tăng doanh số bằng cách tiếp cận khách hàng, nhiều người tìm mua sản phẩm 

Doanh nghiệp nào cũng tham vọng quảng bá sản phẩm tới nhiều người. Với việc quảng bá liên tục đầu tiên đáp ứng nhu cầu của người mua khi họ cần tìm hiểu ngay lập tức thông tin. Đồng thời nó cũng là cách kích cầu người dùng để họ mong muốn được trải nghiệm sản phẩm. Website với thiết kế chuẩn seo, mã hóa từ khóa ngắn gọn, hình ảnh , tên miền dễ nhớ, giao diện thân thiện là cách kết nối liên tục giữa khách hàng và người bán tạo ra lượng khách hàng khổng lồ đêm lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Nhưng để tăng doanh thu đòi hỏi mặt hàng bạn bán, khả năng quản lý website của bạn

Website bán hàng online mang lại nhiều lợi ích như vậy tuy nhiên để khách hàng ủng hộ lâu dài còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Chất lượng mới là cái quan trọng tạo nên thương hiệu và khả năng giải đáp thắc mắc, phản hồi từ khách cũng là lý do để khách hàng có quay lại với doanh nghiệp hay không.

Làm thế nào để thiết kế website bán hàng tăng doanh số

Trang bị nội dung đầy đủ và khác biệt cho website 

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng website bán hàng tuy nhiên để tăng doanh số cho mình doanh nghiệp của bạn cần những hướng đi riêng như xây dựng một website độc đáo, sáng tạo, thu hút nhưng vẫn luôn đảm bảo đầy đủ thông tin để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Nút kêu gọi hành động (cta), công cụ chat trực tuyến trong thiết kế website bán hàng

Nút kêu gọi hành động và công cụ chat trực tuyến cho phép nhân viên có thể hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng ngay lập tức. Nhân viên của bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như đưa đến cho khách hàng các thông tin và giá cả về sản phẩm để khách hàng dễ dàng lựa chọn. 

Bố cục khoa học

Thống kê tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Tỉ lệ chuyển đổi là con số nói lên lượng khách hàng thăm chuyển thành khách mua hay khách hàng tiềm năng biến thành khách hàng thực sự. Đây là tỷ lệ quan trọng quyết định việc thành công của một web quảng cáo bán hàng. Con số này cho phép bạn đánh giá chất lượng web mà mình đang sử dụng có đạt yêu cầu hay không.

Xây dựng bộ phận telesale 

Telesale là bộ phận tư vấn và giải đáp thắc mắc và gọi điện giới thiệu thông tin về sản phẩm đến khách hàng. Xây dựng bộ phận telesale với khả năng nắm bắt thông tin tốt và giao tiếp trôi chảy sẽ tạo ấn tượng tốt tới khách hàng cũng như nắm bắt nhanh mọi thông tin và nhu cầu của khách để đưa ra phương án tư vấn tốt nhất.

Cách thức trình bày: câu chữ ngắn gọn, có khoảng trắng 

Nếu web bán hàng online trình bày quá dài dòng khiến khách hàng mất nhiều thời gian vẫn không tìm được thông tin mình cần rất có thể họ sẽ bỏ đi ngay lập tức. Và đương nhiên nếu như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ thường bị ấn tượng bởi những website ngắn gọn, bố cục rõ ràng mà vẫn đầy đủ.

Làm web trên điện thoại di động 

Hầu như mỗi gia đình ngày nay sẽ có ít nhất một chiếc smartphone. Để kết nối với khách hàng nhiều hơn doanh nghiệp có thể thiết kế web trên điện thoại di động. Với việc tối ưu hóa trên các thiết bị di động website bán hàng cho phép doanh nghiệp kết nối không ngừng tới người tiêu dùng.

Trình bày sản phẩm, hình ảnh đẹp mắt 

Chất lượng tạo nên thương hiệu. Tuy nhiên để khách hàng mong muốn trải nghiệm chất lượng đầu tiên sản phẩm cần có bao bì ấn tượng và trên các web nó phải được trình bày đẹp mắt. Hãy để hình ảnh của sản phẩm tại vị trí khách hàng dễ quan sát, không bị rối mắt bởi hình ảnh và thông tin sản phẩm.

Nâng cấp website mỗi ngày 

Hãy luôn đảm bảo rằng web của bạn luôn hoạt động tốt bằng cách kiểm tra thường xuyên chất lượng web như web có tốc độ tải ra sao? Có bị khách hàng phàn nàn gì không? Nếu có doanh nghiệp cần tìm cách khắc phục nhanh chóng. Web có bị xâm nhập bởi các đối thủ cạnh tranh hay không?...

Để có thêm thông tin về công ty thiết kế website bán hàng tăng doanh số uy tín mời bạn truy cập tại https://tech5s.com.vn.

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?