5 nguyên tắc “bất biến” để thiết kế website luôn chuyên nghiệp


Giao diện của website thường được thay đổi theo thời gian sao cho phù hợp với xu hướng hiện thời. Đây là điều cần thiết và quan trọng để tăng trải nghiệm và tăng cảm xúc cho khách hàng khi ghé thăm website của bạn mà không cảm thấy nhàm chán. Vậy có những nguyên tắc bất biến để thiết kế website luôn chuyên nghiệp theo thời gian?

1. Bố cục rõ ràng và logic

Website cũng giống một khu phố bày rất nhiều thứ: banner, logo, biểu tượng, catelogy, hình ảnh, pop-up… Và làm cho website dễ bị rơi vào tình trạng lộn xộn và nặng nề.

Thiết kế website cần chú ý vẽ một bố cục rõ ràng, tối giản những nội dung không cần thiết. Cố gắng lựa chọn những gì thật sự quan trọng và làm nổi bật chúng. Ít nhưng nổi bật bao giờ cũng đem lại ấn tượng hơn là nhiều nhưng lộn xộn.

5 nguyên tắc “bất biến” để thiết kế website luôn chuyên nghiệp 1

Website có bố cục rõ ràng trông luôn luôn chuyên nghiệp

2. Học hỏi điểm tốt ở website khác

Hãy chịu khó nghiên cứu và ghé thăm nhiều website khác để tìm ra những điểm bạn thích trên website đó và muốn áp dụng chúng trên website của mình. Cũng có thể bạn hãy ghi lại những điểm bạn không thích và tránh nó khi thiết kế website của mình.

Không nhất thiết phải là sự học hỏi phức tạp nào đó. Đôi khi chỉ đơn giản là thêm một biểu tượng mũi tên cho một thông điệp quan trọng, hay cách thu hút khách hàng để lại thông tin. Tất cả những điều nhỏ ấy làm cho trang web của bạn trở lên ấn tượng hơn.

5 nguyên tắc “bất biến” để thiết kế website luôn chuyên nghiệp 2 

Học hỏi những điểm tốt ở các website khác

3. Áp dụng hệ thống phân cấp trực quan

Người ta thường sử dụng những slides ảnh thay cho việc rải nhiều ảnh lên trang web. Điều này giúp cho khách hàng không có cảm giác quá tải với đôi mắt mà vẫn có thể quan sát hết được. Hoặc sử dụng ảnh động trong các hình ảnh giới thiệu sản phẩm. Điều này đôi khi còn tạo sự thích thú và tò mò của khách hàng.

5 nguyên tắc “bất biến” để thiết kế website luôn chuyên nghiệp 3 

Ảnh chuyển động giúp giảm thiểu số lượng ảnh

4. Làm cho các dòng chữ dễ đọc hơn

Không một ai muốn đọc nguyên một đoạn văn bản dài, nhiều màu, quá nhiều font và không có quy luật nào cho cỡ chữ. Khách hàng của bạn cũng vậy!

Vì thế, lựa chọn một cấu trúc quy chuẩn cho các dòng văn bản với màu sắc cố định hài hòa, sử dụng từ 2-3 font chữ để tạo hiệu ứng tốt nhất cho người đọc.

5 nguyên tắc “bất biến” để thiết kế website luôn chuyên nghiệp 4 

Nghiên cứu cấu trúc thể hiện văn bản trên trang web tốt nhất

5. Phải có phiên bản website cho thiết bị di động

Sử dụng điện thoại di động để truy cập website là xu hướng tất yếu hiện nay trên toàn thế giới. Chính vì vậy, đừng chậm trễ việc hoàn thiện những phiên bản website cho các thiết bị di động: smartphone, ipad, tablet,…Đây không chỉ là việc tuân theo xu hướng mà còn là cơ hội để bạn tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

5 nguyên tắc “bất biến” để thiết kế website luôn chuyên nghiệp 5 

Thiết kế website phiên bản di động theo xu hướng tất yếu

Website được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung và hình ảnh chạm tới cảm xúc của khách hàng sẽ là nam châm thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, luôn luôn để website của bạn chuyên nghiệp và ấn tượng nhé!


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?