Tầm quan trọng của UI để website gây ấn tượng với khách hàng


Giao diện đẹp, hấp dẫn, dễ dàng điều hướng chưa bao giờ ngừng kích thích và thu hút người dùng. Nếu bạn là một ông chủ doanh nghiệp, doanh nhân hay chuyên gia thiết kế website, điều quan trọng là bạn phải biết những điều cơ bản nhất trong việc thiết kế website  theo giao diện người dùng. Từ đó có thể sử dụng website thật tốt để thu hút khách hàng tiềm năng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giao diện người dùng và các thiết kế.

Giao diện người dùng là gì?

 

Giao diện người dùng (hay còn viết là UI hoặc User Interface) chính là cách mà người dùng nhìn thấy khi vào websie  trên màn hình destop, laptop, smartphone, table…Hay hiểu đơn giản hơn chính là giao diện giữa người dùng và sản phẩm.

Thiết kế giao diện người dùng đóng vai trò quan trọng

Thiết kế giao diện người dùng đóng vai trò quan trọng

Yêu cầu của người dùng luôn được các nhà kinh doanh thương mại điện tử, các nhà thiết kế, phát triển ứng dựng dành mối quan tâm đặc. Toàn bộ kết quả của quá trình thu thập thông tin, nhu cầu người dùng, đặt những yếu tố khác biệt của phần mềm và tạo ra một giao diện dựa trên những thông tin,để người dùng hiệu quả được gọi là thiết kế giao diện người dùng (UI design)

Điều gì làm nên UI Design

Bố cục của website cần có sự nhất quán, đồng bộ

Cần tránh sự rắc rối, không rõ ràng. Đây là yếu tố mang tính quyết định. Bố cục càng đơn giản, thu hút, dễ dàng và quan trọng là có thể tìm thấy điều khách hàng cần là điểu mấu chốt để tạo nên sự thành công cho website.

Bố cục đơn giản và tiện lợi luôn tạo ấn tốt với người dùng

Bố cục đơn giản và tiện lợi luôn tạo ấn tốt với người dùng

Màu sắc – Đơn giải – Ấn tượng – Điểm nhấn

Những màu sắc bạn chọn ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết kế giao diện người dùng (UI). Để có một bản UI design chất lượng, màu sắc trên website cần thể hiện được thương hiệu của công ty (bám vào logo).

Ví dụ: Bạn kinh doanh đồ gỗ nội thất, bạn không nên chọn những tông màu quá “lòe loẹt” như màu đỏ, màu vàng, màu hồng... vì những màu đó không thể hiện được sản phẩm của công ty mình.

Kiểu chữ - Tinh tế nhưng quan trọng

Việc thiết kế giao diện người dùng thành hay bại cũng nhờ sự góp sức của nghệ thuật sắp xếp, sử dụng font chữ sao cho hợp lý và tinh tế. Dù chỉ đơn giản là một dòng chữ, nhưng nó vẫn cần có sự thu hút.

Thật khéo léo để chọn font chữ hợp lý nhé!

Thật khéo léo để chọn font chữ hợp lý nhé!

Tạo sự ấn cùng đồ họa

Điều không thể thiếu, thiết kế đồ họa cần phải được quan tâm đặc biệt để tăng tính thu hút khách hàng, đối tượng mục tiêu. Một thiết kế tốt là một thiết kế mà trong đó có sự kết hợp hài hòa giữa bố cục, màu sắc, kiểu chữ, tính năng.

Vậy hãy thiết kế dành cho người sử dụng thoải mái khi truy cập vào website của bạn, người dùng có thể thấy được tất cả những điều họ cần, có thể tương tác với các chức năng trên website. Quan trọng cần phải nắm rõ được  điều người dùng muốn, như vậy chúng ta sẽ tiến gần hơn đến việc chinh phục khách hàng tiềm năng trên Internet.

Hiện nay, tech5s là một trong những đơn vị có đội ngũ thiết kế website bán hàng chuẩn seo, đảm các yếu tố UI cho website bán hàng hiệu quả, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Chúng tôi thiết kế các website ở nhiều lĩnh vực: thiết kế web thời trang, bất động sản, đồ gia dụng, nội thất, áo cưới, thiết kế website nhà hàng giá rẻ,... đảm bảo làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?