Website Reponsive hay Website Mobile tốt hơn cho doanh nghiệp?


Thiết kế website bán hàng tương thích với màn hình di động là điều điều tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp khi mà smartphone đang phát triển nhanh chóng không ngừng. Đó là xu hướng tất yếu, thiết kế website reponsive và thiết kế website mobile là hai cách để tối ưu để phù hợp với xu thế này. Nhưng thiết kế website reponsive hay mobile tốt hơn cho doanh nghiệp?

Thiết kế Web Reponsive

Thiết kế website reponsive được hiểu ngắn gọn là khi một website được thiết kế có khả năng tự động điều chỉnh để hiển thị trên những thiết bị có kích thước màn hình thay đổi khác nhau bằng cách áp dụng nhiều bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình.

Thiết kế website reponsive - Giảm thiểu chi phí, Hiệu quả cao

Đây là ưu điểm đầu tiên khi thiết kế website reponsive. Một bài toán đặt ra ở đây rằng: Bạn phải thiết kế website chính cho máy tính bàn, sau đó là laptop, iphone… việc này sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền và sẽ khó có thể đáp ứng được tất cả các thiết bị hiện có. Từ đó các nhà thiết kế đã cho ra đời Website reponsive. Thiết kế website reponsive cho phét website của bạn sẽ tương thích trên mọi loại màn hình và với các loại độ phân giải khác nhau. Từ đó có thể tiết kiện được rất nhiều chi phí.

Tạo nét đồng điệu cùng với thiết kế website reponsive 

Tạo nét đồng điệu cùng với thiết kế website reponsive

Tiết kiệm thời gian

Thiết kế website reponsive sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đồng thời rút ngắn cả thời gian phát triển website cũng như các lỗi trong quá trình sử dụng. Vì là bản thu nhỏ của bản chính trên PC, nên khi phát triển bản chính, bản Reponsive cũng sẽ tùy chỉnh để phù hợp. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc website bị ảnh hưởng khi có một thiết bị di động mới xuất hiện trên thị trường.

Google đánh giá cao website chuẩn reponsive

Thiết kế website chuẩn seo duy nhất đồng nghĩa là chỉ có một website duy nhất để tối ưu trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing,… Việc sử dụng chúng một URL cho tất cả các thiết bị truy cập sẽ mang lại hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, index, và có thể cải thiện việc lên top của các công cụ tìm kiếm.

Website reponsive rất tốt cho SEO

Website reponsive rất tốt cho SEO

Tiếp cận với khách hàng sử dụng Smartphone nhiều hơn

Khi website của bạn phù hợp với mọi màn hình và độ phân giải khách nhau, khách hàng sẽ dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy nhớ rằng lượng người sử dụng smarphone và các thiết bị thông minh để truy cập internet ngày một tăng, và việc thiết kế website reponsive là con đường giúp bạn tiếp cận khách hàng của chính mình

Vậy còn thiết kế website mobile?

Khác với website reponsive, việc thiết kế website mobile là  tạo ra như một phiên bản thêm của phiên bản destop và nó được thiết kế dành riêng cho mobile.Với giới hạn nội dung và chỉ để những mục chính, loại bỏ những mục – phần không quan trọng nhằm tối ưu việc trải nhiệm website trên mobile, máy tính bảng

Thiết kế website mobile – Tính chuyên nghiệp tạo sự độc đáo

Thiết kế website mobile tạo nên một phiên bản hoàn toàn khác biệt với bản chính trên PC. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tự do sáng tạo giao diện và tạo ra sự tươi mới cho website.

Tối ưu hơn với giao diện mobile

Việc thiết kế website mobile sẽ tối ưu tất cả từ hình ảnh, không gian, dữ liệu sao cho website nhẹ nhất và đẩy cao tốc độ tải trang trên các thiết bị thông minh khi truy cập website.

 Sự khác biệt – tươi mới với thiết kế website mobile

Sự khác biệt – tươi mới với thiết kế website mobile

Thay đổi sự trải nghiệm cùng thiết kế website mobile

Doanh nghiệp hoàn có thể thêm các tính năng, các module để “hô biến” website của mình phù hợp nhất, tăng tính trải nghiệm website mà chỉ có ở phiên bản mobile. Đó sẽ là điểm đặc biệt, nổi trội do việc thiết kế website mobile mang lại

Các phương thức thiết kế khác nhau mang lại ưu điểm và hiệu quả khác nhau, theo đó phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tùy chỉnh, nhu cầu người sử dụng và chúng ta sẽ áp dụng cách thiết kế khách nhau. Một website của một doanh nghiệp có thể chỉ cần sử dụng thiết kế website reponsive, nhưng đôi khi để tạo nên nét khác biệt chúng ta lại cần thêm việc thiết kế website reponsive.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội vui lòng liên hệ với Tech5S để được tư vấn chu đáo, tận tình:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Địa chỉ: Phòng 1613, Tầng 16, Tòa nhà 21B6, KĐT Greenstars, 234 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Hotline: 096.494.9988 - 097.853.3366 - 091.351.1525

Email: tech5s.company@gmail.com

Website: tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?