Quy trình phát triển ứng dụng Mobile chuyên nghiệp từ A - Z


Phát triển ứng dụng mobile đang trở thành phương thức nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu - lợi nhuận. App mobile hiện tại không chỉ đơn giản là các ứng dụng trò chơi nhằm giải trí. Phát triển ứng dụng đã và đang được phát triển hơn với nhiều tiện ích phục vụ nhiều yêu cầu, nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Tech5S tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình xây dựng app trên điện thoại qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về phát triển ứng dụng di động, thiết kế app

Phát triển ứng dụng Mobile được đánh giá là một trong những xu hướng công nghệ dẫn đầu trong những năm gần đây. Số lượng người sử dụng ứng dụng di động ngày càng tăng, không chỉ ở người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 35 mà ngay cả những người sau 55 tuổi. Vì thế, ứng dụng mobile chính là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng mục tiêu. 

Có thể nói rằng tận dụng app mobile là cách thức truyền thông marketing cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, các công nghệ phát triển ứng dụng mobile ngày càng đổi mới, tiên tiến hơn. Dự báo sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, tiện ích hơn nữa trong tương lai.

Tổng quan về phát triển ứng dụng di động, thiết kế appTech 5S - Đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng mobile chuyên nghiệp

Tại sao nên chọn dịch vụ phát triển ứng dụng mobile của Tech5S? Tech5S luôn tự hào là công ty công nghệ hàng đầu, chuyên cung cấp giải pháp công nghệ, phát triển ứng dụng, xây dựng app trên điện thoại. Chúng tôi sở hữu:

  • Quy trình làm việc, phát triển phần mềm chuyên nghiệp, linh hoạt
  • Đội ngũ phát triển ứng dụng có chuyên môn cao, đi đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng
  • Kinh nghiệm đảm nhận nhiều dự án phát triển app lớn nhỏ ở đa dạng lĩnh vực cho nhiều công ty, tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước.
  • Sở hữu giải pháp công nghệ hiện đại, tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay.

Trong quá trình hoạt động, Tech5S đã khẳng định vị thế của thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế và phát triển ứng dụng mobile thông qua sự đánh giá cao của khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Tech 5S - Đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng mobile chuyên nghiệpGiới thiệu quy trình thiết kế app tại Tech5S

Tech5S hoạt động với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chính vì thế, mọi sản phẩm công nghệ, ứng dụng di động tại Tech5S đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình thiết kế đạt chuẩn. Để từ đó cho ra đời sản phẩm chất lượng nhất và khiến cho khách hàng thực sự hài lòng. Quy trình thiết kế app của Tech5S được tiến hành theo mô hình Agile - Scrum tiên tiến, bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu yêu cầu nghiệp vụ, tính năng, mục tiêu của ứng dụng

Tiến hành phân tích nghiệp vụ dự án, yêu cầu của khách hàng. Đồng thời kết hợp nghiên cứu các tính năng, mục đích sản phẩm, đối tượng sử dụng. Từ đó, giúp hoạch định chiến lược phát triển cụ thể cũng như đưa ra được bộ tài liệu nghiệp vụ đầy đủ nhất.

Bước 2: Thiết lập wireframe cho ứng dụng

Giai đoạn thiết lập wireframe là quá trình trình bày một cách đầy đủ, chi tiết cấu trúc, các tính năng của ứng dụng. Giúp đưa ra hình dung rõ nét nhất về tính năng, thiết kế của app.

Bước 3: Design - thiết kế giao diện cho app

Bộ  phận design tiến hành thiết kế giao diện UI người dùng. Các lập trình viên front-end sẽ dựa trên bản thiết kế này để xây dựng giao diện cho app trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Giới thiệu quy trình thiết kế app tại Tech5SBước 4: Lập trình backend cho ứng dụng

Tiến hành xây dựng logic hoạt động của ứng dụng dựa trên tài liệu nghiệp vụ, thống nhất với front-end và UI của app.

Bước 5: Thiết lập cơ sở dữ liệu

Tạo cơ sở dữ liệu cùng cơ cấu server - máy chủ của ứng dụng. Server đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là nơi lưu giữ mã code và data của app.

Bước 6: Lập trình ứng dụng máy chủ, phát triển API

Các developer thực thi chức năng backend bằng cách viết mã server-side. Sau đó, tiến hành phát triển API cho ứng dụng để kết nối cơ sở dữ liệu với giao diện của app.

Bước 7: Kiểm thử chất lượng ứng dụng

Giai đoạn kiểm thử sẽ được đảm nhận bởi các chuyên viên kiểm thử phần mềm Tester. Với mục đích kiểm tra chất lượng ứng dụng đạt đúng yêu cầu, phát hiện ra lỗi để kịp thời ngăn chặn, sửa chữa trước khi đưa vào sử dụng.

Bước 8: Kiểm tra hiệu năng của mobile app

Các lập trình viên backend thực hiện review code nhằm cải thiện hiệu năng hoạt động, mức độ bảo mật của ứng dụng. Đem đến trải nghiệm mượt mà, vận hành tốt cho người sử dụng app.

Bước 9: Thiết lập Cloud

Triển khai app từ phía server lên cloud hay máy chủ.

Bước 10: Triển khai ứng dụng lên app store

Đây là bước cuối cùng trong quá trình xây dựng app trên điện thoại. Ở bước này, ứng dụng sẽ được đăng tải lên các app store như CH Play hay App Store để được review trước khi public cho người dùng có thể tải về và sử dụng.

Bước 10: Triển khai ứng dụng lên app storeSau khi đã trải qua quá trình phát triển ứng dụng mobile nếu trên, Tech5S sẽ chuyển giao toàn bộ sản phẩm lại cho khách hàng. Đồng thời chúng tôi cũng kích hoạt gói bảo hành, bảo trì ứng dụng. Bất kỳ vấn đề hay lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng đều sẽ được đội ngũ sản xuất phần mềm của chúng tôi xử lý kịp thời, nhanh chóng.

Với quy trình phát triển ứng dụng mobile chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo chất lượng các sản phẩm của Tech5S sẽ không bao giờ làm khách hàng thất vọng. Mọi chi tiết về dịch vụ phát triển app trên mobile xin quý khách vui lòng liên hệ với Tech5S qua hotline hoặc website để được hỗ trợ ngay thôi.


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?