Web chuẩn SEO là gì? Tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO


Bạn đang muốn tìm hiểu về SEO? Muốn website của mình được Google đánh giá tốt? Bạn muốn website của mình được nhiều người chia sẻ và tìm kiếm? Để làm được điều đó bạn phải biết thiết kế website chuẩn SEO. Vậy thiết kế web chuẩn SEO là gì? Cần có những tiêu chí nào để web của bạn được nhiều người tìm kiếm cũng như thân thiện với Google hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO được hiểu đơn giản là một website có thể đáp ứng tốt các tiêu chuẩn tìm kiếm của Google, có thể đạt được đến kết quả cuối cùng là Google dễ dàng đọc hiểu, đánh giá tốt và xếp hạng website ở một vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Website chuẩn SEO vô cùng có lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân bởi chúng được đánh giá rất cao về khả năng người dùng, khả năng khách hàng tìm đến website cũng sẽ cao giúp doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh, PR thương hiệu cũng được thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, để website đạt chuẩn SEO còn là một cả quá trình, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. 

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Web chuẩn SEO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và mỗi website đều được tạo nên với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên mọi website đều mong muốn đạt được những điều sau. Cụ thể:

1. Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng Organic Traffic

Một web chuẩn SEO sẽ giúp bạn có thêm một lượng Organic Traffic từ các công cụ tìm kiếm, bởi vì nó có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của Google. Nếu như bạn hiểu được rằng đại đa số người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm có xu hướng chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên thì lúc đó bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng trọng của SEO như thế nào.

2. Tăng trải nghiệm người dùng

Website chuẩn SEO giúp tăng trải nghiệm người dùngWebsite chuẩn SEO giúp tăng trải nghiệm người dùng

Khi khách hàng có trải nghiệm tốt trên website của bạn họ sẽ dễ dàng tương tác hơn. Thực tế, bạn cần một website đẹp, thân thiện, tiện dụng để thu hút người dùng. Việc thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Khách hàng sẽ luôn có được cảm giác an toàn, thoải mái mỗi khi truy cập website đã được chuẩn hóa.

Lúc này, các web đã được tích hợp nội dung có khả năng, mục đích điều hướng thuận tiện, tăng tốc tải trang nhanh. Và đồng thời khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị cũng sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, tiện lợi hơn mỗi lần truy cập.

3. Tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi

Người dùng thường sẽ hay tìm hiểu các thông tin trên các công cụ tìm kiếm trước khi họ có nhu cầu mua sản phẩm. Họ sẽ tìm hiểu thông qua các câu hỏi với từ khóa cụ thể, các truy vấn. Do đó thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa tăng thứ hạng cao. Khách hàng cũng dễ nhìn thấy thương hiệu của bạn, nhấn vào web tìm kiếm thông tin, thậm chí là mua hàng.

4. Giải pháp marketing hiệu quả, chi phí thấp

Nếu web của bạn không chuẩn SEO sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức, chi phí để đẩy từ khóa lên các SERPs. Có không ít trường hợp dù tốn nhiều công sức nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hay phải thay thế cả website vì không đủ tiêu chuẩn.

Khi web chuẩn SEO kết hợp với nội dung content chất lượng có thể tăng thứ hạng nhanh chóng. Bên cạnh đó, web của bạn cũng hoạt động ổn định hơn, không xảy ra các sự cố ảnh hưởng hoạt động đến SEO. Các cá nhân, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, thúc đẩy doanh số hiệu quả.

5. Tăng sự uy tín, chuyên nghiệp

Một web chuẩn SEO sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng, đồng thời giúp tăng hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo được ấn tượng ngay từ ban đầu. Niềm tin của họ cũng sẽ được củng cố nếu như website chuyên nghiệp, nội dung content chất lượng.

Các tiêu chí cho một website chuẩn SEO mà bạn cần biết

Là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, Tech5S luôn quan tâm đến những yếu tố cần thiết để xây dựng website vững mạnh. Với những tiêu chí cho một website chuẩn SEO dưới đây hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức SEO căn bản để đẩy mạnh website của riêng mình.

1. Nội dung tối ưu SEO

Nội dung tối ưu SEO cần hướng đến từ khóa chính, nội dung mạch lạc rõ ràngNội dung tối ưu SEO cần hướng đến từ khóa chính, nội dung mạch lạc rõ ràng

Một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần lưu ý đến đó là nội dung trên website phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Nội dung hướng đến từ khóa chính và nên được cập nhật thường xuyên.
 • Lối hành văn tự nhiên, đầy đủ mở bài, thân bài và kết bài, nội dung mạch lạc hướng đến từ khóa cần SEO.
 • Từ khóa cần phải đảm bảo có trong URL, nằm ở vị trí đầu của title, trong các thẻ H với độ lặp lại ít nhất 2 lần.
 • Hình ảnh mô tả đầy đủ, ngắn gọn, hướng đến nội dung từ khóa.
 • Anchor Text cùng cần phải chứa từ khóa chính.

2. Nội dung cần hướng đến chia sẻ mạng xã hội

Nội dung nên hướng đến chia sẻ mạng xã hộiNội dung nên hướng đến chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những yếu tố đánh giá nội dung website chất lượng, đồng thời quyết định một phần thứ hạng của website trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Hơn nữa, hiện nay người dùng truy cập mạng xã hội phổ biến nên bạn có thể tận dụng mang nội dung hữu ích để nâng cao lượt chia sẻ.

Yếu tố cần có để có một website hướng đến mạng xã hội tốt nhất đó là:

 • Tên miền có ý nghĩa thì nội dung sẽ được mô tả chi tiết.
 • Nội dung web cần đảm bảo về chất lượng.
 • Các Add-on của mạng xã hội cần được tích hợp đầy đủ.

3. Cần thật đặc biệt và độc đáo

Đây là tiêu chí giúp website của bạn có thể dễ dàng vượt lên trên các website của đối thủ. Sự độc đáo, đặc biệt được thể hiện rõ ràng qua:

 • Nội dung bám sát những gì người dùng muốn, content thu hút.
 • Thông tin sản phẩm của các website bán hàng trực tuyến cần bám sát thực tế, không quảng cáo quá đà.
 • Có khoảng 85% tỷ lệ người dùng đánh giá website có ích.

4. Website mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời

 • Một website mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho người dùng có thể chú ý đến:
 • Giao diện đẹp mắt, thu hút người dùng, các nội dung trên website có thể tìm kiếm nhanh chóng.
 • Tốc độ tải trang nhanh.
 • Có thể tương thích với mọi thiết bị và trình duyệt.

Hy vọng rằng với những thông tin về web chuẩn SEO là gì? Tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp bạn đánh giá được thế nào là một website chất lượng. Hãy liên hệ với Tech5S ngay hôm nay để có giải pháp tổng thể cho website của bạn. Trân trọng!

Tags:

Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?