Phần mềm E-Learning giải pháp hỗ trợ tạo giáo án điện tử nhanh chóng và hiệu quả


Trong thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ thì dường như mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều tận dụng chúng để không ngừng phát triển theo và Giáo dục cũng không ngoại lệ. 

Hiện nay việc học không đơn thuần chỉ là trực tiếp gặp mặt và trao đổi mà còn có hình thức học trực tuyến (Elearning) được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây khi đại dịch Covid đã làm cho việc gặp gỡ và đi lại của chúng ta trở nên khó khăn. Cũng chính từ đây mà phần mềm E-Learning ngày càng được các trường học và doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi trong đào tạo. 

Khái niệm phần mềm E-Learning 

Phần mềm E-Learning được hiểu đơn giản là phần mềm học trực tuyến và là một phần mềm giáo dục trên nền tảng các thiết bị công nghệ. Chỉ cần có điện thoại hay laptop có kết nối internet là người học có thể tiếp thu bài giảng, trao đổi tài liệu, thảo luận với giáo viên cũng như bạn học mà không cần phải gặp trực tiếp.

Phần mềm e learning là công cụ hỗ trợ đắc lực cho dạy học trực tuyếnPhần mềm e learning là công cụ hỗ trợ đắc lực cho dạy học trực tuyến

Những lợi ích nổi bật mà phần mềm E-learning mang lại

 • Giúp giáo viên cũng như học viên chủ động hơn về thời gian học.
 • Có thể học ở bất kỳ đâu chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối sẵn internet đều có thể tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau mọi lúc mọi nơi dù cho bạn đang ngồi ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Đặc biệt phần mềm E-Learning còn có chức năng lưu sẵn những nội dung bài học từ đó giúp giáo viên có thể thông qua đó truyền tải và tương tác với học viên một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
 • Tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí di chuyển cũng như chi phí mặt bằng, trang thiết bị cơ sở vật chất.
 • Giúp quy mô về giáo dục được nhân rộng nhiều nơi 
 • Hoàn toàn không bị ngăn cách bởi địa lý và thời gian
 • Có thể truy cập xem tài liệu nghiên cứu mà không bị giới hạn.
 • Thúc đẩy quá trình học tập độc lập và tự giác.
 • Cho phép học viên tự làm chủ được quá trình học từ thời gian cho đến kiến thức.

Với E-Learning, mọi người có thể tham gia học dù đang ở bất cứ nơi nàoVới E-Learning, mọi người có thể tham gia học dù đang ở bất cứ nơi nào

Các thành phần cấu thành hệ thống E-Learning là gì?

 • LMS – Learning Management System hay còn gọi là hệ thống giúp quản lý học tập: hỗ trợ quản lý bài giảng, giáo dục và phân bổ tài liệu đến lượng lớn học viên.
 • LCMS – Learning Content Management System - Hệ thống quản lý về nội dung học tập: cho phép bổ sung, chỉnh sửa, xem các nội dung học tập.
 • Công cụ thiết kế giáo án: giúp người dạy có thể thiết lập bài giảng một cách sinh động bằng các công cụ hỗ trợ đa dạng.

 

Top những phần mềm E-Learning phổ biến hiện nay

Phần mềm Adobe Presenter

Adobe Presenter là một phần mềm soạn giáo án được tích hợp đa dạng chức năng hỗ trợ soạn thảo bài giảng trực tuyến một cách dễ dàng đáp ứng tiêu chuẩn về E-learning. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng có thể chèn vào slide những video, hình ảnh, âm thanh, các đề kiểm tra nhanh, chèn tương tác lên bài giảng,.. nhằm tăng tính sinh động. Đặc biệt tính năng đóng gói bài dạng và xuất toàn bộ nội dung theo nhiều định dạng khác nhau để có thể dùng cả trong trường hợp Offline và Online.

Phần mềm E-learning LectureMaker

Khi nói đến phần mềm E-Learning mà không nhắc đến phần mềm thiết kế bài giảng Lecture Maker quả là một điều thiếu sót. Lecture Maker là một phần mềm của Hàn Quốc sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:

 • Cấu trúc thiết kế đơn giản, đa phương tiện, dễ dàng sử dụng tạo bài giảng.
 • Chèn được nhiều định dạng như: Video, PDF, Powerpoint, Audio, Flash...
 • Xuất bài giảng ra nhiều định dạng khác nhau đồng thời đồng bộ hóa với cơ sở dữ liệu nhà trường.

Phần mềm soạn bài giảng iSpring Suite

Đây là phần mềm chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến để soạn thảo bài giảng và cho phép phân nhỏ thành từng đoạn nhỏ và mỗi một phần khác nhau được gán giọng tường thuật.

Ispring Suite một ứng dụng đa tiện ích dành cho các trường họcIspring Suite một ứng dụng đa tiện ích dành cho các trường học

Hơn nữa, phần mềm E-Learning này còn có thể tích hợp tự động vào phần mềm PowerPoint của Microsoft. Thông qua phần mềm này người dùng có thể nhúng bất cứ đường dẫn ebook, ghi âm, youtube, bài kiểm tra trắc nghiệm vào bài giảng một cách vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Sở hữu giao diện chuẩn, tích hợp đa phương tiện và luôn tuân thủ các chuẩn SCORM, AICC,...

 

Trên đây là tất tần tật về phần mềm E-Learning, mong rằng với bài chia sẻ của Tech5S sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức bổ ích và có thể tìm kiếm cho bản thân và nhà trường một phần mềm hỗ trợ quá trình giảng dạy hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay hỗ trợ gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có câu giải đáp nhé!

 


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?