(Giải đáp) Chi phí làm website bán hàng hết bao nhiêu tiền


Website bán hàng là một công cụ không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức kinh doanh nào bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Ai cũng muốn sở hữu website bán hàng hiệu quả nhưng băn khoăn không biết chi phí làm website bán hàng hết bao nhiêu? Hãy để chúng tôi giải đáp chi tiết nhất cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Các chi phí làm website bán hàng bạn cần biết

Để biết được chi phí sở hữu 1 website bán hàng chất lượng là bao nhiêu thì bạn cần nắm rõ các loại chi phí sẽ phải bỏ ra cho từng mục chi tiết dưới đây:

Chi phí tên miền (Domain)

Chi phí tên miền (Domain)Chi phí tên miền (Domain)

Tên miền (Domain) là địa chỉ website mà doanh nghiệp sở hữu. Đây là yếu tố giúp khách hàng ghi nhớ và thường xuyên truy cập để xem những sản phẩm, chương trình khuyến mãi, giảm giá mới trên website của bạn.

Vì thế việc sử dụng tên miền hay, độc đáo, sáng tạo và ấn tượng để khách hàng dễ ghi nhớ là việc cần thiết nhất khi xây dựng website bán hàng.

Chi phí để có thể sở hữu tên miền cho riêng mình bạn có thể trả theo tháng/quý/năm hoặc có thể mua trọn đời. Một số tên miền quốc tế như .net hoặc .com sẽ rẻ hơn tên miền Việt Nam .com.vn hoặc .vn. Để mua tên miền uy tín, chất lượng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tech5S để được tư vấn chi tiết nhé.

Chi phí thuê máy chủ VPS, Hosting

Máy chủ Hosting, VPS là một trong những yếu tố không thể thiếu khi làm website bán hàng. Chi phí thuê máy chủ Hosting sẽ chiếm 30% tổng chi phí khi bạn làm website. Hosting và VPS là 2 máy chủ chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể mua gói theo tháng hoặc năm với mức giá dao động từ vài trăm tới vài triệu đồng.

Tùy vào nhu cầu của website bán hàng mà bạn có thể lựa chọn các gói thuê với mức giá hợp lý. Tránh mua gói cấu hình quá thấp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng web và gói quá cao sẽ gây lãng phí.

Chi phí để thiết kế website bán hàng

Mức giá thiết kế website bán hàng phụ thuộc vào giao diện do khách hàng lựa chọnMức giá thiết kế website bán hàng phụ thuộc vào giao diện do khách hàng lựa chọn

Chi phí thiết kế website bán hàng sẽ tùy vào giao diện web mà bạn lựa chọn. Hiện nay có 2 loại giao diện đang được sử dụng phổ biến như sau:

  • Giao diện có sẵn theo mẫu: Các mẫu giao diện này thường được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì rẻ, tiết kiệm thời gian thiết kế. Các mẫu thiết kế sẵn khá đa dạng và bạn có thể lựa chọn theo sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.
  • Giao diện thiết kế theo yêu cầu: Giao diện thiết kế theo yêu cầu có ưu điểm là mang lại cho bạn website độc quyền, có nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp, ghi được dấu ấn trong lòng người dùng. Giá thành thiết kế giao diện riêng sẽ đắt hơn nhiều lần so với giao diện có sẵn và sẽ mất nhiều thời gian thiết kế hơn.

Chi phí cho 1 số tính năng của website

Chi phí làm website bán hàng có sự chênh lệch còn là do yêu cầu từ doanh nghiệp muốn có thêm bao nhiêu tính năng cao cấp. Website sau khi thiết kế sẽ có những tính năng cơ bản như: trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, tin tức, khuyến mãi, diễn đàn,…

Nếu bạn muốn sở hữu những tính năng đặc biệt và cao cấp hơn thì sẽ phải bỏ thêm 1 khoản chi phí để nâng cấp.

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh khi làm website bán hàngChi phí phát sinh khi làm website bán hàng

Bên cạnh những chi phí cơ bản trên thì bạn cũng cần dự trù thêm những chi phí phát sinh dưới đây để chuẩn bị kinh phí phù hợp nhất:

  • Chi phí cho các gói VPS, Hosting
  • Chi phí duy trì Domain (tên miền) hàng năm
  • Chi phí bảo trì nếu website lỗi, gặp sự cố
  • Chi phí nâng cấp những tính năng mới cho website

Tổng chi phí làm website bán hàng cơ bản nhất

Dựa vào những chi phí đã nêu trên bạn có thể tính toán được tổng chi phí làm website bán hàng cơ bản nhất sẽ bao gồm:

  • Chi phí mua Domain cho website bán hàng: Từ 350.000đ – 900.0000đ/ năm
  • Chi phí thuê máy chủ Hosting hoặc VPS: Từ 900.000đ – 3.500.000đ/năm
  • Chi phí thiết kế website bán hàng với các tính năng cơ bản: Từ 4.500.000đ – 12.500.000đ
  • Chi phí phát sinh khoảng 3.000.000đ – 3.500.000đ

Tóm lại, tổng chi phí để làm một website bán hàng cơ bản nhất sẽ khoảng 6.000.000đ – 16.000.000đ. Chi phí sẽ có sự chênh lệch và thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu riêng của khách hàng.

Tổng chi phí làm website bán hàng cơ bản nhấtTổng chi phí làm website bán hàng cơ bản nhất

Đơn vị thiết kế website bán hàng chất lượng, giá tốt nhất hiện nay

Để có thể sở hữu 1 website bán hàng chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm được nhiều chi phí thì quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Tech5S. Đây là đơn vị chuyên thiết kế website bán hàng chuẩn SEO chuyên nghiệp, giá tốt được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay!

Với đội ngũ lập trình viên, thiết kế giàu kinh nghiệm, Tech5S đảm bảo sẽ mang lại cho bạn 1 website bán hàng uy tín, mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp và thu về lợi nhuận tốt nhất!

Trên đây là tổng hợp toàn bộ chi phí làm website bán hàng chi tiết nhất. Tech5S hy vọng bạn đã nắm được và chuẩn bị đầy đủ kinh phí để sở hữu website bán hàng tốt nhất cho mình!


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?