Bí quyết xây dựng website nhà hàng thu hút khách đặt bàn


Đi cùng với xu hướng kinh doanh online của thời đại mới, ngành hàng dịch vụ nhà hàng cũng bắt đầu gia nhập bằng thành lập các website quảng bá về nhà hàng của mình. Nhưng không ít nhà hàng cảm thấy lao đao vì số tiền bỏ ra cho việc thành lập là duy trì website không đem lại hiệu quả như mong đợi. Hãy bỏ túi một số bí quyết sau khi thiết kế website cho nhà hàng để giúp tăng lượng khách đặt bàn cho mình nhé!

Thiết kế website cho nhà hàng, cần thiết hay không?

Kinh doanh nhà hàng không còn chỉ dựa trên tay nghề của nhà bếp

Thiết kế website cho nhà hàng không còn là điều mới mẻ, nếu đã kinh doanh nhà hàng, bạn bắt buộc phải làm website 

Ngành hàng cung cấp dịch vụ ăn uống có lẽ là một trong những ngành hàng cuối cùng tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với việc kinh doanh trên mạng internet. Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được bởi vì tính chất đặc thù của ngành là yêu cầu sự tươi mới, nóng hổi của sản phẩm.Các nhà hàng thường  rất hạn chế việc cung cấp các dịch vụ đưa thức ăn mang về vì gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị món ăn. 

Tuy nhiên, theo nhu cầu nhằm tăng doanh thu, các chủ nhà hàng nhanh chóng nhận ra họ cần một website nằm hỗ trợ công việc kinh doanh của mình. Và cứ thế, thiết kế website cho nhà hàng hút khách dần trở thành việc quan trọng thiết yếu trong việc kinh doanh nhà hàng.

Nhà hàng nên có website để làm kênh quảng bá, thông tin đến khách hàng. Đây cũng là mong muốn của nhiều người làm kinh doanh nhà hàng

Website của nhà hàng không hẳn cần phải thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ như một website thương mại điện tử. Website của một nhà hàng chủ yếu cần thực hiện vai trò chủ yếu là làm một kênh quảng bá, thông tin về nhà hàng đến khách hàng của mình. 

Một khi khách hàng được thông tin đầy đủ về nhà hàng và hiểu được nội dung thực đơn cùng với phong cách bố trí của nhà hàng, các ưu đãi của nhà hàng trong thời gian sắp tới, họ sẽ nảy sinh nhu cầu muốn được đặt bàn tại nhà hàng. Từ đấy, doanh thu của nhà hàng sẽ tăng lên. Đây chính là mục đích của website dành cho nhà hàng và cũng chính là mong muốn của nhiều nhà làm kinh doanh nhà hàng.

Lợi ích của một website nhà hàng: tăng lượng khách đặt bàn trực tuyến, nâng cao thương hiệu, gia tăng sự cạnh tranh, nâng cao doanh thu

Một khi thiết kế website cho nhà hàng sao cho đủ bắt mắt và hợp lý, thực khách khi ghé thăm website sẽ dễ dàng nảy sinh nhu cầu muốn đặt bàn tại đấy. Đây chính là mục đích đầu tiên của một website nhà hàng chính: tăng lượng khách đặt bàn trực tuyến. Một tiện ích khác của việc khách hàng đặt bàn trực tuyến sẽ giúp chủ nhà hàng dễ dàng quản lý tình trạng khách hàng trong ngày của mình.

Việc tăng lượng khách đặt bàn trực tuyến, kèm theo lượng khách trực tiếp đặt bàn tại nhà hàng, doanh thu của nhà hàng sẽ được nâng cao một cách đáng kể. Vào chính lúc này, nếu đảm bảo chất lượng của dịch vụ ăn uống, từ hương vị món ăn, phong cách phục vụ, bố trí của nhà hàng thì doanh thu của nhà hàng chính thức nâng lên một tầm cao mới.

Thêm một lý do thiết kế website cho nhà hàng đó là bạn dễ dàng quảng bá hình ảnh nhà hàng đến khắp các đối tượng khách hàng và thu nhận những phản hồi từ  họ. Thông qua đó, các chủ nhà hàng dễ dàng tiếp tục xây dựng và quảng bá hình ảnh của nhà hàng, nâng cao thương hiệu của bản thân.

Việc nâng cao thương hiệu của nhà hàng đồng thời sẽ tạo thách thức mới khi xuất hiện thêm các đối thủ cạnh tranh mới. Chính lúc này vai trò của website nhà hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Việc đảm bảo chất lượng dịch vụ tại nhà hàng song song với tăng sức ảnh hưởng của nhà hàng thông qua website nhà hàng, những người làm kinh doanh nhà hàng sẽ gia tăng được sức cạnh tranh của mình trên thị trường.

Cần nắm bắt xu hướng thiết kế website nhà hàng hiện tại: ai cũng dựa vào website và nền tảng internet để kinh doanh...

Tuy nhiên việc thiết kế website cho nhà hàng không đơn giản. Ngành nhà hàng cũng là một ngành có tính nghệ thuật cao và có sự thay đổi không ngừng. Kế theo đó, việc dựa vào website để hỗ trợ việc kinh doanh nhà hàng là một xu thế tất yếu, ai cũng dựa vào website và nền tảng internet để kinh doanh. Việc chạy theo xu thế một cách mù quáng rất nguy hiểm. Bạn nhất định phải nắm bắt được xu thế này để tránh bị lạc loài trong cuộc đua công nghệ này. 

Nếu bạn là người cứng nhắc, nhất mực trung thành với lối kinh doanh truyền thống, không muốn tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ này, việc bị tụt lùi lại phía sau là điều dễ dàng sẽ xảy ra. Khi ấy, có khả năng cao về việc nhà hàng của bạn sẽ khó lòng tồn tại mà bị đá văng khỏi cuộc chơi.

Thiết kế website nhà hàng có khó không?

Website được thiết kế tốt sẽ thu hút khách đặt bàn

Điều kiện để làm web: chi phí, nhân lực, nền tảng kiến thức về website nói chung và website nhà hàng của chính bạn 

Đụng đến công việc kinh doanh, yêu cầu đầu tiên đối với bạn chính là vấn đề chi phí. Lý do cho việc thiết kế website cho nhà hàng đầu tiên là quảng bá hình ảnh đến với người tiêu dùng. Chi phí thiết kế website cho nhà hàng ở đây cần kể đến là phí thiết kế và phí duy trì web. Một khi đảm bảo được việc thiết kế website cho nhà hàng đạt được mong muốn và nguồn vốn cho việc duy trì website được đảm bảo, chi phí tiếp theo cần được kể đến là nguồn kinh phí bỏ ra để quảng cáo website đến với người tiêu dùng.

Muốn đạt được những điều ấy, tiếp theo hãy xem xét về vấn đề nhân lực của nhà hàng. Đầu tiên, nhà hàng của bạn có nhân viên đủ khả năng thiết kế website cho nhà hàng không? Nếu không cần phải thuê người ngoài không? Sau khi thành lập website, nhân lực để duy trì hoạt động của website đã sẵn sàng chưa? 

Thân là một người chủ doanh nghiệp, ngoài việc quản lý tốt nhân sự và huy động, xoay vòng tốt nguồn vốn, bạn cần trang bị cho mình một nền tảng kiến thức về website nói chung, đặc biệt là website của nhà hàng chính bạn. Điều này là một điều cực kỳ quan trọng vì bạn cần hiểu cách vận hành để có thể dễ dàng nắm bắt xu thế và đưa ra những chiến lược thay đổi thích hợp với thời đại.

Cách thức làm web: tự làm, thuê người làm, sử dụng dịch vụ thiết kế website nhà hàng

Khi bắt đầu bước vào việc thiết kế website cho nhà hàng, bạn cần xác định người sẽ thực hiện việc thiết kế này. Bạn có thể tự mình thiết kế website cho nhà hàng, thuê người làm hoặc tìm đến dịch vụ thiết kế website nhà hàng.

Nếu bản thân bạn đủ kỹ năng và hiểu biết về việc thiết kế website cho nhà hàng thì tự mình làm là lựa chọn hàng đầu. Ngoài việc tiết kiệm chi phí thiết kế website cho nhà hàng, bạn sẽ thiết kế ra được website có hình thức và các tính năng hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu và mong muốn của bản thân.

Nhưng nếu năng lực có hạn, một phương án khác là tìm đến các freelancer để thực hiện yêu cầu của mình. Mức chi cho lựa chọn này rất đa dạng, tùy thuộc vào trình độ của người mà bạn thuê. 

Nếu bạn không có đủ kỹ năng và kiến thức trong việc thiết kế web nhà hàng và không tìm được freelancer có trình độ đạt yêu cầu hoặc mức giá freelancer đưa ra quá cao so với nguồn vốn dự chi của bạn thì sao? Bí quyết ở đây là bạn tìm đến cách dịch vụ thiết kế website cho nhà hàng, ví dụ như Tech5s. Đây có lẽ là sự lựa chọn tối ưu cho việc này. Vì các dịch vụ như Tech5s thường sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người làm kinh doanh. Đầu tiên là tại các dịch vụ này có sẵn nguồn nhân lực đã có trình độ và kinh nghiệm trong việc thiết kế website cho nhà hàng hút khách nhất. Kế đó là các dịch vụ này thường có giá cả ổn định, giao động khá ít giữa các nhà cung cấp khác nhau. Cuối cùng là các dịch vụ như Tech5s thường sẽ có gói bảo hành, bảo trì đi kèm.

Vận hành, bảo trì website nhà hàng 

Nhắc đến yêu cầu về bào hành, bảo trì website nhà hàng, đây cũng là một điều gây đau đầu cho các nhà kinh doanh nhà hàng. Trong các trường hợp website vận hành bình thường, người làm kinh doanh nhà hàng cần đảm bảo việc vận hành website diễn ra suôn sẻ, đảm bảo hình ảnh của nhà hàng trên mạng internet. Việc tư vấn cho khách đến đặt hàng và nhận phản hồi từ khách được diễn ra trơn tru nhất.

Định kỳ cần có hoạt động bảo trì cho website nhà hàng. Đây là việc cực kỳ quan trọng. Việc bảo trì website cho nhà hàng định kỳ sẽ đảm bảo cho công việc vận hành website được diễn ra trơn tru, suôn sẻ. Nếu bạn là người thực hiện việc thiết kế website cho nhà hàng hoặc thuê người thì việc bảo trì cần chú ý ghi nhớ trong lịch để bạn có thể dành thời gian cho việc bảo trì hoặc đặt lịch trước với freelancer.

Còn nếu bạn sử dụng các dịch vụ thiết kế website, hãy chú ý hỏi dịch vụ mình đăng ký về việc bảo trì website định kỳ. Khi đã thỏa thuận xong về dịch vụ này, bạn có thể yên tâm về vận hành website của mình. Khi đến thời kì bảo hành, nhà cung cấp dịch vụ sẽ báo cho bạn biết và thực hiện công tác bảo trì website.

Gợi ý các mẫu website thiết kế nhà hàng đẹp mắt 

Tham khảo mẫu website thiết kế nhà hàng đẹp mắt, nổi tiếng hiện nay

Giờ bạn đã sẵn sàng cho việc đưa nhà hàng của mình lên với mạng xã hội chưa? Để bắt đầu cho những việc sắp tới cần làm, hãy chú ý đến những bí quyết để có thể thiết kế website cho nhà hàng đã kể đến ở trên để có một trang website tuyệt vời, sẵn sàng hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình nhé!

Website của bún bò Huế Đậu Đậu cùng những hình ảnh món ăn dân dã được nâng tầm

Nhà hàng món Nhật với phong cách bài trí đơn giản và những món ăn tinh tế

Nhà hàng món Trung cùng phong cách phục cổ bắt mắt

Trên đây là một số mẫu website nhà hàng nổi tiếng hiện nay. Hy vọng với một chút sự chia sẻ trên, công việc kinh doanh ngành hàng dịch vụ ăn uống của các bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?