Vì sao không nên thiết kế website flash?


Có một thời kì, người ta đua nhau làm Flash Website với hi vọng website của mình trông sinh động và thu hút người xem hơn. Nhưng vài năm trở lại đây, người ta đã dần e ngại những nhược điểm khó giải quyết của Flash website. Thật sự những hạn chế đó là gì?

Flash “nặng nề” khi load trang

Flash cho những hình ảnh sinh động những lại làm trang web load cực chậm. Với nhiều máy tính với cấu hình thấp hoặc mạng không đủ nhanh có thể khiến trang mất cả phút để load hết. Thử tưởng tượng khách hàng của bạn có đủ kiên nhẫn để chờ hết đống flash đó load hết hay không? Hoặc kể như họ chờ đợi được, thì cũng là trong một tâm trạng cực kỳ khó chịu. Điều đó thật không tốt chút nào phải không?

Vì sao không nên thiết kế website flash?

80% người dùng không còn muốn ghé thăm website của bạn

Search tool “không thích” flash

Thực tế là, các công cụ tìm kiếm không giống như mắt của người dùng, nên chúng không phân biệt hay không hiểu được những hình ảnh flash có nội dung gì. Từ đó, chúng sẽ bỏ qua và không lập chỉ mục cho trang web. Vậy là bạn đã thất trận gần một nửa trong công cuộc tối ưu công cụ tìm kiếm.

Web flash tốn chi phí và thời gian

Hiện nay, với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, bạn có thể dễ dàng sở hữu một website tĩnh đẹp với giá chỉ vài triệu đồng. Nhưng web flash thì khác! Công sức để làm ra được một trang web làm bằng flash là rất nhiều và thời gian để chờ đợi chúng hoàn thành cũng không hề ngắn. Đặc biệt, đó không phải là tất cả chi phí và thời gian bạn phải bỏ ra. Vì nếu như sau này bạn muốn thay đổi gì trên trang web của mình, dù chỉ là một chi tiết nhỏ, bạn sẽ lại phải trả thêm phí cho việc đó, vì bạn hoàn toàn không biết gì về flash cả.

Vì sao không nên thiết kế website flash? 3

Làm website flash rất tốn công sức, chi phí, thời gian

Bạn không thể trích dẫn lại nội dung

Hầu hết nội dung văn bản là dạng hình ảnh cho nên bạn không thể coppy chúng được. Bạn muốn trích dẫn lại điều gì đó tâm đắc trên website? Bạn muốn trích dẫn quy trình bán hàng trên website cho khách hàng,…bạn không thể “bôi đen” chúng mà chỉ có thể ngồi tỉ mỉ gõ lại mà thôi!

Web có thể không hiển thị trên trình duyệt

Một đặc điểm của flash web là chúng bị phụ thuộc vào plugin của trình duyệt. Do vậy, rất có thể xảy ra những trường hợp trang web của bạn không thể hiển thị trên thiết bị di động của khách hàng. Bởi vì thiết bị đó chưa cài Adobe Flash Player. Và một điều nữa bạn cũng nên biết, rằng không phải ai cũng có thể tự cài plugin như thế nào. Thật rắc rối phải không nào?

Vì sao không nên thiết kế website flash? 5

 Website của bạn có thể không hiển thị được trên thiết bị di động

Có rất nhiều mẫu website tĩnh đẹp, thể hiện được tinh thần sản phẩm, dịch vụ, hấp dẫn khách hàng. Cũng có rất nhiều cách để bạn tối ưu trang web của mình sao cho tuyệt vời nhất với khách hàng. Chi phí, thời gian, công sức cũng tối ưu hơn nhiều. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên thiết kế website flash hay không nhé!

Hiện nay, tại Tech5s có hàng trăm mẫu website bán hàng chuẩn seo với giao diện bắt mắt, đầy đủ tiện ích. Đặc biệt là những website này có giá cực hấp dẫn, đáp ứng được đa dạng nhu cầu về kỹ thuật và chi phí. Khách hàng quan tâm hãy liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Địa chỉ: Phòng 1613, Tầng 16, Tòa nhà 21B6, KĐT Greenstars, 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 096.494.9988 – 097.853.3366 – 091.351.1525

Email: tech5s.company@gmail.com

Website: www.tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?