9 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm trên website bán hàng (phần 2)


Các yếu tố về ánh sáng, phông nền khi chụp ảnh cho sản phẩm trên website bán hàng dã được đề cập ở phần trước. Còn những yếu tố nào để làm nổi bật những đặc điểm nổi bật của sản phẩm khi chụp ảnh? Cùng Tech5s khám phá nhé!

5. Tránh những góc chụp xấu

Sản phẩm nào cũng có những góc chụp đẹp và xấu. Nếu như bạn biết khai thác những góc chụp đẹp của sản phẩm thì chúng sẽ thật sự được “tỏa sáng” với những điểm nổi bật. Bạn có thể tham khảo một vài bức ảnh chụp sản phẩm giống như bạn. Hoặc cũng có thể tự sáng tạo ra những góc chụp mới. Hãy thử hết để tìm ra được góc chụp tốt nhất nhé!

9 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm trên website bán hàng 5

Đừng sử dụng những góc chụp ”dìm hàng” sản phẩm

6. Hãy trang bị chân máy ảnh

Bức ảnh sẽ bị lỗi nếu  như có bất cứ sự rung động nhẹ nào của máy ảnh. Một chân máy ảnh sẽ giúp cho bức ảnh của bạn thật sự rõ nét. Nếu không có chi phí mua chân máy ảnh đắt tiền thì chỉ cần một chiếc chân máy ảnh rẻ thôi cũng tạo ra một bức ảnh chất lượng hơn hẳn bình thường.

9 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm trên website bán hàng 6

Chân máy ảnh sẽ giữ cho máy ảnh đứng yên

7.Chụp tất cả màu sắc của sản phẩm

Bạn có thể chỉ cần chụp một ảnh sản phẩm đại diện, hay chụp từng sản phẩm có màu khác nhau. Và ghi chú thích bên dưới “ có màu: trắng, hồng, đỏ,…”. Nhưng hãy thử chụp tất cả chúng trong một bức ảnh. Sự đa dạng về màu sắc trong cùng một bức ảnh sẽ khiến sản phẩm trông thu hút và đẹp mắt hơn. Để những sản phẩm thật sự nổi bật ngay cả khi hiển thị trên giao dien mobile.

9 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm trên website bán hàng 7

Sự đa dạng về màu sắc khiến sản phẩm trông hấp dẫn hơn

8.Tạo hình dung về kích thước

Chỉ có bạn rõ về kích thước chính xác về sản phẩm. Bạn có thể cung cấp chính xác số đo từng “vòng” của sản phẩm nhưng có một cách khác để khách hàng hình  dung được một cách trực quan hơn về kích thước sản phẩm.

9 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm trên website bán hàng 8

Đặt bánh ngọt trên một chiếc đĩa cỡ tiêu chuẩn

Đó là đặt sản phẩm bên cạnh một đồ vật quen thuộc nào đó với tất cả mọi người. Ví dụ sản phẩm là một chiếc balo bạn có thể đặt một chiếc laptop 14inch bên cạnh và sử dụng góc chụp bao quát để khách hàng cảm nhận được kích thước của sản phẩm.

9. Đừng vội xóa ảnh trong máy ảnh

Hãy giữ lại mọi bức ảnh trong máy ảnh và quyết định có xóa hay không sau khi bạn xem chúng trên máy tính. Sự kiên nhẫn này sẽ cho bạn những bức ảnh ưng ý mà bạn không nghĩ đến. Lí do là vì các bức ảnh có thể sẽ trông khác nhau nếu như nhìn trên màn hình khác nhau. Do vậy, để chắc chắn, hay giữ lại tất cả các bức ảnh chụp được trong máy ảnh.

9 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm trên website bán hàng 9

Giữ lại tất cả các bức ảnh để chọn được bức ảnh tốt nhất

Hình ảnh sản phẩm là cực kỳ quan trọng khi bán hàng online. Chúng là lí do khiến khách hàng hàng quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không. Đặc biệt là các sản phẩm thời trang như: quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt, đồng hồ,… Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo, đầy đủ tiện tích kết hợp với  hình ảnh được chăm chút thì chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng.

 

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?