5 Top công ty phần mềm uy tín, chất lượng nhất hiện nay


Công nghệ thông tin đang là lĩnh vực đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ, có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay và trong cả tương lai. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào hiện tại cũng đều không thể thiếu ứng dụng về công nghệ thông tin - phần mềm. Với sự tăng cao về nhu cầu cùng tiềm năng phát triển mạnh mẽ, ngày càng nhiều công ty công nghệ ra đời ở Việt Nam. Không ít trong số đó đã đã trở thành top công ty phần mềm uy tín không chỉ trong nước mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Tiềm năng của các công ty công nghệ phần mềm tại Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có ngành công nghệ thông tin đầy tiềm năng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Số lượng các công ty công nghệ thông tin, sản xuất phần mềm, đặc biệt là công ty outsourcing - gia công phần mềm cho nước ngoài ngày càng nhiều. Đây được coi là cơ hội đồng thời cũng chính là thách thức không hề nhỏ cho ngành công nghệ thông tin của nước ta. Hơn nữa, Việt Nam cũng nằm cùng khu vực với Ấn Độ, Trung Quốc - 2 quốc gia có số lượng công ty phần mềm outsourcing lớn nhất hiện nay.

Tiềm năng của các công ty công nghệ phần mềm tại Việt NamTuy nhiên, nhờ sở hữu nguồn nhân lực ngành công nghệ trẻ trung, sáng tạo, trình độ cao, khả năng nắm bắt công nghệ nhanh chóng. Việt Nam đang trở thành lựa chọn hàng đầu về sẩn xuất phần mềm của không ít khách hàng trong và ngoài khu vực. Cùng với đó là ngày càng có nhiều công ty công nghệ phần mềm ra đời, nhiều trong số đó đã lọt top các công ty phần mềm uy tín ở trong nước và trên thế giới.

Top công ty phần mềm Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay

FPT Software

FPT SoftwareFPT Software là công ty công nghệ lớn hàng đầu Việt Nam. Không chỉ ở trong nước, FPT Software còn sở hữu hệ thống trụ sở ở tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Malaysia, v.v. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, FPT Software đã đạt được mức độ phát triển vượt trội. Trở thành một trong những công ty phần mềm lớn nhất khu vực Đông Nam Á. FPT hiện đang là đối tác cung cấp giải pháp công nghệ cho hơn 500 tập đoàn trên toàn thế giới cùng với các dự án trị giá hàng triệu USD.

Công ty cổ phần Công nghệ Tech5S

Công ty cổ phần Công nghệ Tech5SCông ty cổ phần Công nghệ Tech5S là công ty dẫn đầu về nghiên cứu và cung cấp giải pháp phần mềm, ứng dụng. Khi mới thành lập, Tech5S chỉ mới là một Teamwork Freelance nhỏ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, công ty đã vươn lên, khẳng định vị thế của mình trong top các công ty công nghệ uy tín ở Việt Nam. Tech5S sở hữu đội ngũ nhân sự năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao. Công ty phát triển mạnh về nhiều mảng khác nhau, nhưng có thể kể đến một số dịch vụ nổi bật như thiết kế website, phần mềm quản trị nội bộ, điều phối kinh doanh, v.v.

Hiện nay Tech5S đã và đang là đối tác cung cấp giải pháp công nghệ cho hơn 1000 khách hàng trong nước và ngoài nước cùng với gần 1000 dự án lớn nhỏ. Mặc dù, so sấnh với nhiều ông lớn tại Việt Nam, Tech5S còn là công ty khá non trẻ về số năm hoạt động. Tuy nhiên với nền tảng vững chắc, không ngừng cải tiến, cập nhật, Tech5S đang ngày càng phát triển mạnh mẽ cùng tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Tập đoàn CMC

Tập đoàn CMCNhắc đến top các công ty phần mềm Hà Nội chắc chắn không thể thiếu Tập đoàn CMC. Là một trong những tập đoàn công nghệ dẫn đầu trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, CMC đã trải qua hơn 30 năm hoạt động, quy mô 12 công ty con với hơn 3000 nhân viên. Khách hàng của CMC không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Các dự án của công ty đa dạng trên nhiều lĩnh vực và đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

Công ty Harvey Nash

Công ty Harvey NashThành lập từ năm 1988, tính đến thời điểm hiện tại, công ty Harvey Nash đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển phần mềm. Harvey Nash sở hữu số lượng dự án đồ sộ, ứng dụng nhiều công nghệ cao như AI - trí tuệ nhân tạo, Blockchain, tự động hóa, Big Data, v.v vào nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Công ty Global CyberSoft

Công ty Global CyberSoftCông ty Global CyberSoft được thành lập vào năm 2000 có trụ sở tại California, Mỹ. Hiện nay, Global CyberSoft đang là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực phát triển giải pháp phần mềm công nghệ tại Việt Nam. Công ty sở hữu quy mô lớn với nguồn nhân lực hơn 500 nhân viên có trình độ chuyên môn cao, sáng tạo, năng động. Global CyberSoft đã trở thành đối tác cung cấp các giải pháp công nghệ cho nhiều tập đoàn lớn nhỏ ở Việt Nam và cả nước ngoài. Có thể kể đến một số lĩnh vực công nghệ nổi bật của công ty như tự động hóa, hệ thống quản lý doanh nghiệp SAP, kiểm thử chất lượng phần mềm, v.v.

Bên cạnh những công ty được nêu ra ở top công ty công nghệ uy tín trên đây, còn có rất nhiều tên tuổi khác nữa mà trong phạm vi bài viết này không thể liệt kê hết. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích cũng như giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về tiềm năng và tình hình phát triển của ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam. 


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?