Thiết kế website chuyên nghiệp tại Tech5s


Trong thời đại công nghệ số hiện nay, con đường ngắn nhất để đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn đến với khách hàng là thông qua các giải pháp marketing online. Nhưng để sử dụng các chiến lược marketing online hiệu quả thì trước hết mỗi doanh nghiệp phải sở hữu các phương tiện truyền thông riêng của mình, trong đó quan trọng nhất chính là thiết kế website.

Vậy website là gì?

Dạng website nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Dịch vụ thiết kế website ở đâu chuyên nghiệp và uy tín? 

Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, để bạn có những bước đi đúng đắn trong kế hoạch kinh doanh của mình và thu được kết quả như mong đợi.

Website giống như ngôi nhà trên Internet 

 Hosting và domain không thể thiếu khi thiết kế web 

Website là một tập hợp các trang web con nằm trên một tên miền chứa đựng các thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, được lưu trữ trên các máy chủ chạy online. Thay vì phải trực tiếp đến văn phòng, cửa hàng để tìm hiểu thông tin về đối tác, mua bán sản phẩm, dịch vụ thì giờ đây bạn có thể thực hiện công việc này chỉ bằng những cú click chuột. 

Bản chất của website là các siêu văn bản đã được định dạng bằng Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML

1. Domain là địa chỉ nhà

Tên miền (domain) chính là địa chỉ website để người dùng tìm thấy bạn trên World Wide Web, đồng thời là công cụ dẫn đường để họ truy cập vào trang web của bạn.

Một địa chỉ website chính xác, rõ ràng, có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, địa chỉ này phải là duy nhất và dễ nhớ để nâng cao khả năng kéo khách hàng quay lại website khi họ chưa có nhu cầu ngay tại thời điểm truy cập.

Có thể nói, tên miền có vai trò cực kỳ quan trọng đối với bất cứ website nào. Bởi website có đẹp đến mấy và chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt thế nào mà lượt truy cập ít thì không những không đạt được hiệu quả kinh doanh mà còn tốn thêm chi phí để duy trì nó. 

2. Hosting là địa điểm đặt ngôi nhà

Đây là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu, mã nguồn, nội dung cần thiết của website như hệ thống, hình ảnh, video... Tại đây cũng sẽ diễn ra các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa khách hàng và website của bạn. Do đó, hosting tốt không chỉ giúp website hoạt động ổn định, nhanh và mượt mà hơn mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng mà còn được Google đánh giá cao hơn.

3. Mã nguồn - source code để xây dựng hoàn thiện

Nó là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms, tập hợp nhiều dòng lệnh để tạo nên các thao tác trên website.

 • Html là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản được sử dụng để tạo và cấu trúc các thành phần trong trang web hoặc ứng dụng. Vai trò cụ thể của nó là bố cục, định dạng web, phân chia các đoạn văn, heading, links… Mỗi trang trên website được tính là 1 file html, vì thế có thể nói website là tập hợp của các bản ghi html.
 • Xhtml là ngôn ngữ html mở rộng, gần giống với html nhưng cú pháp mang tính chặt chẽ cao hơn và được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt lớn. Nhìn theo góc độ kỹ thuật, xhtml dùng để tái tạo lại, mở rộng, thâu nạp và tái cấu trúc html lại dưới dạng XML (ngôn ngữ đánh dấu tài liệu mở rộng)

 Phần này được các chuyên viên lập trình sử dụng các ngôn ngữ lập trình như JavaScript, Python, Java, C/C++, PHP, Objective-C, C#, Swift, ASP.NET... viết ra giúp website có thể vận hành được.

Lịch sử phát triển của website

 

null 

Sự phát triển của website qua từng thời kỳ 

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1989 bởi nhà vật lý học Tim Berners-Le và bùng nổ vào năm 1993 bởi Marc Andreessen, website đã lớn mạnh nhanh chóng và phạm vi sử dụng đã vượt ra khỏi mức nhỏ hẹp. 

 • Web 1.0 thế hệ web đầu tiên trong giai đoạn phát triển đầu tiên của Internet (khoảng 1995): là website tĩnh, xây dựng hoàn toàn bằng văn bản, các trang web liên kết với nhau bằng siêu liên kết và dữ liệu được tập trung ở 1 nơi nên được sử dụng làm cổng thông tin.

  Đặc điểm của loại web này sự tương tác giữa người dùng và trang web bị hạn chế: người dùng chỉ tiếp nhận thông tin mà không có cơ hội đánh giá, nhận xét, phản hồi, không có tương tác trao đổi trực tiếp giữa người đọc và nhà cung cấp thông tin. Chính vì vậy 1.0 còn được gọi là web chỉ đọc. 
 • Web 2.0 (Social Web) là thế hệ thứ 2 của World Wide Web, ra đời khoảng năm 2004. Sự bùng nổ các trang mạng xã hội, diễn đàn, forum lớn đã cung cấp nội dung linh hoạt, phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin của nhiều đối tượng, tập thể, thậm chí là cả xã hội. Thời điểm này công nghệ đã phát triển lên tầm cao mới nên website cũng được nâng cấp, giúp người dùng có thể đọc, phản hồi lại với nhà cung cấp hoặc tương tác qua lại với nhau trên web bằng cách gửi dữ liệu lên website để lưu trữ như để lại bình luận, chia sẻ bài đăng ở forum.

  Nhờ sự thay đổi trên, dữ liệu của web 2.0 được phân tán nhiều nơi, hoạt động trên mọi nền tảng như PC, mobile… thu hút nhiều người dùng hơn. 
 • Web 3.0 (Semantic Web) là thế hệ web hiện đại hơn, hoàn thiện hơn rất nhiều với những tính năng độc đáo, hướng tới sự tương tác nhiều hơn giữa người dùng và nhà sản xuất. Cụ thể, web 3.0 có khả năng chia sẻ dữ liệu cao, đảm bảo tính đồng bộ và cho ra các kết quả tìm kiếm chính xác. Qua đó, mọi dịch vụ online có thể giao tiếp với nhau dễ dàng hơn, nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Phân loại website phổ biến hiện nay 

Có rất nhiều loại website được thiết kế theo các cách khác nhau, chúng mang những đặc điểm và lợi ích riêng để phục vụ ở các lĩnh vực khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, ngành nghề hoạt động mà bạn có thể lựa chọn việc xây dựng website theo định hướng rõ ràng và phù hợp nhất.

1. Phân loại theo cấu trúc và cách hoạt động 

 • Web tĩnh: nội dung đơn giản và được chứa trên một file HTML, htm trên máy chủ, không được hoặc hiếm khi được chỉnh sửa. Dữ liệu không được thay đổi thường xuyên, không có cơ sở dữ liệu dưới hệ thống, không có công cụ để điều khiển được nội dung gián tiếp nên web tĩnh không cần xử lý những câu lệnh phức tạp, không cần sự can thiệp quá nhiều của người lập trình.

  Chính những ưu điểm trên của web tĩnh giúp cho người dùng thoải mái hơn, người thiết kế được tự do sáng tạo, đảm bảo giao diện đẹp mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu cần cập nhật thông tin, bắt buộc bạn phải có kiến thức lập trình hoặc phải mất 1 khoản chi phí kha khá để thuê dịch vụ. Vì vậy, nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn không nhiều, nguồn nhân lực không đủ thì bạn có thể chọn thiết kế web tĩnh.

 • Web động: nội dung thay đổi thường xuyên một cách dễ dàng dựa trên các lý do như điều kiện cụ thể, tương tác người dùng hoặc ý muốn của chủ sở hữu website. Tính tương tác của web động với người dùng được đánh giá cao, việc nâng cấp bảo trì cũng dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí.

  Hạn chế của loại website này là vốn xây dựng ban đầu phải bỏ ra khá cao vì thiết kế phức tạp hơn. Cộng với chi phí thuê nhân sự chuyên ngành để quản lý và bảo trì nếu quy mô website lớn, nhiều sản phẩm dịch vụ.

2. Phân loại theo mục đích sử dụng

 • Website giới thiệu: quảng bá thông tin, hình ảnh, xây dựng thương hiệu của cá nhân, công ty, doanh nghiệp.
 • Website thương mại điện tử: bao gồm thiết kế website bán hàng online hoặc chợ điện tử, với các chức năng như giỏ hàng, xây dựng và quản lý gian hàng, thanh toán trực tuyến....
 • Website tin tức: cung cấp các tin tức hàng ngày, thông tin thời sự, chính trị, xã hội, giáo dục, sức khỏe hoặc các bài viết hướng dẫn bổ ích....

Vai trò của website trong doanh nghiệp

 

 

Website có vai trò rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp

Vai trò cực kỳ quan trọng của website đối với sự tồn tại và phát triển của bất cứ đơn vị kinh doanh nào, trong mọi lĩnh vực ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai sắp tới là điều không thể phủ nhận.

1. Xây dựng thương hiệu và quảng bá thông tin 

Website là nơi giới thiệu, cập nhật thông tin về doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết… tới khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nó là phương tiện truyền thông linh hoạt, cách thức quảng cáo hiệu quả với mức chi phí tiết kiệm nhất cho các doanh nghiệp.

Việc sở hữu một website chuyên nghiệp giúp tạo dựng nên thương hiệu của riêng bạn trên thị trường thương mại điện tử, nâng sự uy tín và giá trị lên tầm cao mới. Bởi nó được coi như là bộ mặt, là đại diện đầu tiên của mỗi doanh nghiệp khi mới được hình thành. 

2. Hỗ trợ kinh doanh và thúc đẩy bán hàng mọi lúc mọi nơi

Chỉ cần có kết nối internet với các thiết bị truy cập, sản phẩm, dịch vụ của bạn đã có cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng dù họ đang ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi, cập nhật thông tin mới lên trang web của mình bất cứ khi nào để làm thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Nhờ sự thuận tiện cho cả người bán và người mua, các chức năng thanh toán linh hoạt, website giúp tăng tối đa cơ hội bán hàng, tăng doanh thu. Nó đã và đang trở thành kênh bán hàng online hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. 

3. Giữ chân khách hàng bằng dịch vụ chăm sóc nhanh chóng

Ngoài việc tư vấn, tiếp nhận các câu hỏi, xử lý thắc mắc và phản hồi lại cho khách hàng qua điện thoại, email thì các công cụ chat online trên website cũng giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng một cách nhanh nhất. Tiết kiệm tiền bạc, tiết kiệm thời gian, không mất công sức đi lại, bạn vẫn có thể nắm bắt kịp thời thông tin từ khách hàng và hiểu khách hàng cần gì để có những thay đổi cho hợp lý.

Từ những lợi ích trên, bạn sẽ không chỉ thu hút được nhiều khách hàng mới mà còn tạo được cho riêng doanh nghiệp mình tập khách hàng trung thành, mang lại nhiều lợi nhuận. Đây là điều rất quan trọng giữa sự cạnh tranh quá khốc liệt của thị trường hiện nay.

Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

 

Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

1. Website chuẩn SEO là gì?

Là thiết kế web đạt được các yếu tố tối ưu (onpage, tốc độ tải), thân thiện với người dùng và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm thông dụng như Google, Yahoo, Bling, CocCoc… giúp trang web có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPs).

2. Lợi ích của thiết kế website chuẩn SEO

Khi người dùng gõ từ khóa bất kỳ liên quan tới sản phẩm, dịch vụ công ty bạn cung cấp, lĩnh vực doanh nghiệp bạn đang hoạt động mà Google trả về kết quả tương đương có đường link website của bạn nằm ở trang 1 sẽ mang lại nhiều lợi thế.

 • Tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Từ đó giúp gia tăng đơn hàng, thúc đẩy doanh thu và tăng lợi nhuận.
 • Nhờ thiết kế website chuẩn SEO đưa trang của bạn tăng nhanh thứ hạng trên công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên, giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, tiết kiệm thời gian.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp cũng như tạo sự thân thiện, tiện dụng cho người dùng. Điều này mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất và ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp. Qua đó, thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua ngay hoặc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn trong lần mua tiếp theo
 • Quảng bá thương hiệu hiệu quả tới khách hàng cũng như thị trường thương mại điện tử. 

3. Tiêu chuẩn về một website chuẩn SEO

 • Chuẩn về các yếu tố kỹ thuật: thiết kế giao diện đẹp, rõ ràng và tối ưu (Responsive, UI/ UX), tương thích với mọi loại trình duyệt, tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO như thẻ head (h1,h2,h3…), thẻ tiêu đề trang (title), các thẻ meta (keywords, description…), tốc độ tải trang...
 • Chuẩn về yếu tố nội dung và trải nghiệm (content chuẩn SEO): nội dung đầy đủ và chất lượng, đảm bảo sự mới mẻ và tính độc đáo, cung cấp thông tin hữu ích được người dùng đánh giá cao. Hình ảnh sắc nét và sinh động, video hấp dẫn, trực quan, thu hút người xem ... 

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp và uy tín

 

 

Tech5s - đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp
 

Để phục vụ nhu cầu làm website không ngừng gia tăng của khách hàng, các dịch vụ thiết kế website cũng phát triển ngày càng mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải công ty thiết kế web nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp.

Tech5s với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm cùng thái độ làm việc tận tâm đang nằm trong top các công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội. Sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại, tối ưu và luôn cập nhật theo xu hướng mới nhất, tech5s đã có cơ hội làm việc với rất nhiều đối tác lớn nhỏ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến sự tin tưởng và hài lòng cho mọi khách hàng.

1. Dịch vụ đa dạng và đảm bảo chất lượng

 • Thiết kế website trọn gói: chuyên sâu cho từng lĩnh vực, tối ưu chuẩn SEO, giao diện đẹp và độc...
 • Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp, tận tâm giúp các website mới được phát triển đầy đủ, đều đặn, đi đúng theo định hướng ban đầu của doanh nghiệp. Còn với các website đã lọt top sẽ luôn trụ hạng trên các công cụ tìm kiếm, duy trì khả năng hoạt động và lượt truy cập ổn định.
 • Marketing online: giải pháp truyền thông mang lại hiệu quả nhanh chóng, giúp bạn có nguồn khách hàng ổn định và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với marketing truyền thống.
 • Dịch vụ viết bài content, bài PR với chủ đề đa dạng, ngôn từ phong phú và lôi cuốn vừa có tác dụng hỗ trợ SEO, vừa tăng tỉ lệ chuyển đổi người dùng thành khách hàng.

2. Quy trình triển khai rõ ràng và khoa học

Khác với các dịch vụ thiết kế web giá rẻ, trước khi thực hiện thiết kế website cho khách hàng, Tech5s sẽ tiến hành tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng để chọn ra phương án tối ưu nhất cho website theo nhu cầu sử dụng, mục đích và lĩnh vực hoạt động của khách hàng.

 • Bước 1. Tổng hợp thông tin: Các yêu cầu của khách hàng phải được thu thập đầy đủ và chính xác. Sau đó nghiên cứu tính khả thi và tư vấn gói thiết kế website phù hợp nhất với nhu cầu, cũng như khả năng tài chính của khách hàng.
 • Bước 2. Phân tích và lập kế hoạch thiết kế: Dựa vào những thông tin thu thập được và yêu cầu khách hàng cung cấp, phân tích và chuyển thành yêu cầu kỹ thuật, phân tích hệ thống, nhân sự cần thiết. Để không bỏ sót yếu tố nào, chúng tôi lập kế hoạch chi tiết từ phác thảo sơ đồ web, chủ đề chính - phụ, nội dung từng trang… để đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng.
 • Bước 3. Thiết kế giao diện: mục đích của bước này là chuyển đổi hình ảnh doanh nghiệp thành một website chuyên nghiệp. Giao diện được đảm bảo tính thẩm mỹ, tính thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Bước 4. Xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình web: là giai đoạn giao diện được hiện thực hóa thành website hoàn chỉnh và hoạt động được. Nhân viên lập trình sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu, tích hợp hệ thống, hoàn thiện nội dung cũng như các chức năng rồi đưa lên website.
 • Bước 5. Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu và chuyển giao cho khách hàng: mỗi website của Tech5s trước khi được bàn giao cho khách hàng đều được trải qua các cuộc kiểm tra khắt khe, đảm bảo không có lỗi nào giúp web vận hành hoàn hảo.

3. Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường

 

Xây dựng website giá tốt nhất thị trường

Với mong muốn phục vụ tốt nhất cho mọi khách hàng, Tech5s có các gói thiết kế website giá tốt nhất, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 • Gói chuyên nghiệp với giao diện chọn mẫu và chỉnh sửa cơ bản.
 • Gói nâng cao: giao diện chọn mẫu, thiết kế trang trong và chỉnh sửa yêu cầu.
 • Gói cao cấp: thiết kế theo yêu cầu riêng
 • Gói Tech5s Plus: thiết kế độc quyền theo yêu cầu.

4. Chế độ hậu mãi tuyệt vời

Tech5s luôn đồng hành cùng khách hàng và cam kết hỗ trợ hết mình để website của quý khách luôn hoạt động tốt nhất. Khi có bất kỳ sự cố, thắc mắc nào trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tech5s - Ước mơ là của bạn, thiết kế là công việc của chúng tôi !

Tags:

Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?