Thiết kế website B2B là gì? Đơn vị thiết kế chất lượng cao, giá tốt


B2B là một mô hình kinh doanh phổ biến và vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực thương mại điện tử . Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang muốn xây dựng một website B2B chuyên nghiệp để đẩy mạnh phát triển kinh doanh rộng lớn hơn. Bởi vậy nên những vấn đề liên quan đến thiết kế website B2B là gì là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Thấu hiểu vấn đề đó, bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin, mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm B2B là gì?

Tìm hiểu về khái niệm B2B là gì?Tìm hiểu về khái niệm B2B là gì?

B2B là từ viết tắt của “Business to Business” nghĩa là một mô hình kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp với nhau xuất hiện chủ yếu trong lĩnh vực thương mại điện tử và chủ yếu trên các kênh thương mại điện tử là chính. B2B trong một số trường hợp phức tạp sẽ diễn ra ngoài thực tế có bảng báo giá, hợp đồng và thỏa thuận trực tiếp giữa 2 bên với nhau.

Đối tượng sử dụng mô hình kinh doanh B2B thường là: Doanh nghiệp, cá nhân hoặc một tổ chức nào đó. Cụ thể hơn những đối tượng này thường là: Khách mua sỉ, khách mua sản phẩm với số lượng lớn. Mục đích phục vụ cho mục tiêu kinh doanh dài hạn.

Hiện nay, mô hình kinh doanh B2B có 4 mô hình cơ bản nhất đó là:

  • Mô hình B2B trung gian: Đây là dạng mô hình trao đổi giao dịch giữa các doanh nghiệp qua một sàn thương mại điện tử như: Lazada, tiki, muachung,... Hiện nay, mô hình B2B trung gian đang là loại hình phổ biến nhất.
  • B2B thiên bên mua: Đây là mô hình kinh doanh thiên về bên mua nên ít gặp trên thị trường hiện nay. Ở mô hình này, doanh nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng nhập hàng từ bên thứ 3 sau đó phân phối cho khách hàng của mình.
  • B2B thiên bên bán: Đây là mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ sở hữu trang thương mại điện tử và cung cấp hàng hóa cho bên thứ 3. Từ đó, bên thứ 3 bán cho khách hàng của mình. Thường mô hình B2B thiên bên bán sẽ phân phối sản phẩm với số lượng lớn.
  • Mô hình B2B thương mại hợp tác: Về cơ bản mô hình này gần giống mô hình B2B trung gian nhưng nó có tính tập trung và thuộc quyền sở hữu của nhiều đơn vị hơn.

Thiết kế website B2B là gì?

Sơ lược về thiết kế website B2B là gì?Sơ lược về thiết kế website B2B là gì?

Theo thống kế khoảng 2 năm trở lại gần đây, tỷ lệ website hướng đến người dùng làm trọng tâm không tăng. Trong khi đó, website hướng tới các doanh nghiệp lại tăng nhiều và dự kiến trong tương lai còn tăng trưởng mạnh hơn nữa. Vì vậy, thiết kế website B2B được thúc đẩy, trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Thiết kế website B2B là quá trình thiết kế website thuộc quyền sở hữu riêng của doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích thương mại. Website B2B thường được chia thành các loại sau:

  • Website công ty: Là con đường để khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp, công ty. Thông thường, website này đa số chỉ dành cho khách hàng hoặc người dùng đã đăng ký là thành viên của website. Tại website này, một số doanh nghiệp sẽ bán hàng trực tiếp, một số mượn trang để tăng hiệu quả thương mại điện tử.
  • Website môi giới: Website này có tư cách như một người nằm ở vị trí trung gian kết nối giữa bên cung và bên cần sử dụng hàng hóa hay dịch vụ.
  • Website thông tin: Trang web này có vai trò cung cấp thông tin chuyên ngành cho nhân viên công ty hoặc các doanh nghiệp cùng ngành khác. Trang web này bao gồm cả trang web chuyên ngành, các tổ chức tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp.

Tại sao nên sử dụng website B2B

Sử dụng website B2B bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhauSử dụng website B2B bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau

Sử dụng website B2B bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Thực hiện giao dịch được với số lượng hàng hóa lớn: Doanh nghiệp B2B có thể mua nhiều hàng, công ty cũng có thể tăng doanh số bán hàng cao với số lượng khách ít.
  • Xây dựng được tệp khách hàng trung thành: Việc thực hiện mua hàng trên website được xem xét kỹ lưỡng đến khi khách hàng hài lòng thì mới mua. Điều này giúp xây dựng khách hàng trung thành.
  • Giảm thiểu chi phí và thời gian giao dịch: Các hoạt động tương tác mua bán trên website chỉ cần thông qua internet nên giúp tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí gặp gỡ đối tác.

Tech5S nhận thiết kế website B2B chất lượng, giá tốt

Tech5S là đơn vị thiết kế website B2B chất lượng, giá tốtTech5S là đơn vị thiết kế website B2B chất lượng, giá tốt

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang tập trung đầu tư vào thiết kế website B2B để đẩy mạnh hội nhập và tiến hành các giao dịch B2B sao cho hiệu quả nhất. Để thiết kế website B2B chất lượng không phải đơn giản, bạn cần phải chọn cho mình một đơn vị uy tín. Nếu vẫn chưa biết đơn vị nào thiết kế website B2B chất lượng thì Tech5S chính là gợi ý dành cho bạn

Tech5S có đủ năng lực để thiết kế một website chất lượng từ đội ngũ nhân sự cho đến trang thiết bị hỗ trợ thiết kế. Tech5S nhận thiết kế website với giao diện đẹp mắt, tối ưu, thân thiện với người dùng. Website B2B do Tech5S cung cấp cam kết có tốc độ truy cập nhanh, khả năng điều hướng trang tốt, bạn chỉ mất 3 – 5 s để hoàn tất một giao dịch. Thêm nữa còn tăng nhận diện thương hiệu, thương hiệu đồng nhất với khách hàng để tăng sự kết nối.

Bên cạnh một website chất lượng, hiệu quả sử dụng cao, công ty còn nhận thiết kế với mức giá phải chăng, phù hợp với nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Cùng với đó là chính sách hậu mãi chất lượng, hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến website sau bàn giao.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế website B2B là chúng tôi đã tổng hợp được. Các bạn hãy tham khảo và bỏ túi cho mình những kiến thức bổ ích nhé. Mọi băn khoăn, thắc mắc cũng như nếu có nhu cầu thiết kế web, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 096 494 9988 để được hỗ trợ tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất.

Tags:

Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?