Đầu tư xây dựng website cổng thông tin điện tử trường học sao cho tốt 


Trong thời đại công nghệ thông tin chiếm ưu thế vượt trội hiện nay, việc cập nhật những thông tin cần thiết thông qua các website là điều mà hầu như mọi tổ chức, mọi cơ sở đều quan tâm và hiểu rõ. Không nằm ngoài xu thế đó, các trường học và các cơ sở giáo dục, đào tạo cũng sở hữu cho mình một hoặc nhiều website cổng thông tin điện tử trường học để kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất về các vấn đề giáo dục, xây dựng cầu nối thân thiện giữa nhà trường và giáo viên, học sinh, cũng như quảng bá hình ảnh đến với cộng đồng giáo dục và xã hội.  

Vì sao hầu hết các trường học đều đầu tư cho website cổng thông tin điện tử 

 

Tình hình hiện nay  

Các trường học đều nhận ra tâm quan trọng của việc nâng cao hình ảnh của mình trong lòng cha mẹ học sinh và phục vụ nhu cầu học tập, cập nhật thông tin cho học sinh và giáo viên. Do đó mỗi trường đều có website cổng thông tin điện tử trường học đẹp và chất lượng. các trang thông tin này không chỉ đầu tư về giao diện mà còn có nội dung cực kỳ thu hút, cập nhật thông tin mới nhất về giảng dạy, học tập, hoạt động của trường, tạo ra nhiều thuận lợi trong công tác dạy và học tại trường. 

Lý do các trường đầu tư vào cổng thông tin 

Tạo ưu thế, nổi bật cho trường so với các trường học, trung tâm khác: Trong thời buổi mọi thông tin đều được tìm kiếm chỉ bằng một cú nhấp chuột, nếu trường học sở hữu một website cổng thông tin điện tử trường học với đầy đủ nội dung cần thiết, bất kỳ ai có nhu cầu học tập, tham gia các chương trình giáo dục tại nhà trường đều có thể gõ các truy vấn trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng, từ đó xây dựng được uy tín của nhà trường. 

Ngược lại nếu nhà trường không chú trọng vào làm web cổng thông tin thì cho dù có cơ sở vật chất kỹ thuật tối ưu  đến đâu, chương trình đào tạo tốt đến thế nào thì học viên cũng không thể tự tìm đến bạn giữa  hàng trăm cơ sở giáo dục, đào tạo có trang thông tin hấp dẫn, được đầu tư, trau chuốt kỹ càng ngoài kia. Website cổng thông tin điện tử trường học thu hút chính là công cụ hiệu quả giúp một ngôi trường đánh dấu sự tiến bộ thông qua internet, phương tiện tiếp cận thông tin được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Website cổng thông tin mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường, học sinh lẫn giáo viên: hầu như tất cả mọi thông tin về trường học từ thời khóa biểu, lịch thi cử, nghỉ học hay các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường đều có thể được cập nhật trên cổng thông tin trường học. 

Do đó sẽ vô cùng dễ dàng để giáo viên và học sinh nắm bắt các vấn đề liên quan đến việc dạy và học, tratránh được những rắc rối như thay đổi thời gian học tập, không cập nhật được những thông tin cần thiết về quyền lợi cũng như yêu cầu của nhà trường. Website cổng thông tin điện tử trường học còn là công cụ liên lạc hữu ích giữ trường học và gia đình, giúp phụ huynh dễ kiểm soát tình hình học tập của con em mình. 

Đây cũng là cách nhà trường nắm bắt xu hướng khi mọi thứ đều dựa trên nền tảng internet và việc tra cứu tìm kiếm thông tin dần phổ biến. Bên cạnh đó, khi thực hiện số hóa các thông tin và dữ liệu, nhà trường cũng tiết kiệm được một phần chi phí cho việt in ấn các văn bản với số lượng nhiều để gửi đến từng lớp học hoặc từng cá nhân. Tính bảo mật của những website cổng thông tin điện tử trường học cũng rất tốt, đảm bảo các thông tin quan trọng của nhà trường sẽ tránh được việc bị đánh cắp dữ liệu. 

Thế nào là website cổng thông tin trường học được đầu tư tốt? 

Đánh giá các trang web cổng thông tin trường học hiện nay  

Các trang web thông tin của các trường học đều đang được xây dựng theo nhiều hình thức khác nhau nhưng nhìn chung đều có giao diện đẹp mắt và nội dung phong phú, phù hợp với môi trường giáo dục. Các website cổng thông tin điện tử trường học đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh thân thiện, biết cập nhật và nắm bắt xu hướng mới nhất trong lòng học sinh đang theo học, phụ huynh và đội ngũ nhân viên, giáo viên đang công tác tại trường.  

Tuy nhiên cũng vẫn còn một số trang web chưa được xây dựng một cách nghiêm túc, giao diện sơ sài và nội dung thậm chí chỉ dừng lại ở thời điểm trang thông tin mới vừa được tạo. Sự cẩu thả này khiến cho nhiều học sinh cũng như phụ huynh và giáo viên không khỏi cảm thấy chán nản và gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi muốn tìm kiếm thông tin xung quanh việc học tập và giảng dạy. Gây trở ngại cho công tác hoạt động và duy trì quan hệ giữa nhà trường và học sinh. 

Thế nào là một website cổng thông tin trường học được đầu tư tốt 

Khi làm web cổng thông tin, điều quan trọng cần lưu ý chính là giao diện của trang web. Màu sắc website phải tươi sáng, năng động, trẻ trung để gây ấn tượng vui tươi trong mắt người truy cập. Bên canh đó, phải lựa chọn những hình ảnh đẹp, tươi vui, hồn nhiên và mang tính giáo dục. Bố cục trang web cũng phải rõ ràng, các tính năng được bố trí hài hòa, nổi bật để có thể dễ sử dụng và tra cứu. Có như vậy mới tạo được hứng thú cho người sử dụng. 

Nội dung website cổng thông tin điện tử trường học phải thật cô đọng, súc tích và giàu biểu cảm. Thông tin được cập nhật nhanh bằng hệ thống tin tự động cập nhật từ các báo điện tử lớn, chính thống, hoặc các thông báo chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan Chính phủ.  

Hệ thống quản trị và vận hành, xây dựng website cổng thông tin điện tử trường học phải thân thiện, dễ sử dụng, ngôn ngữ thể hiện phải là thứ tiếng thông dụng như tiếng Việt, tiếng Anh,... giúp đơn giản hóa việc quản trị và truy cập vào website (cập nhật, chỉnh sửa bài viết, hình ảnh...). 

Cấu trúc đường link truy cập vào trang web thông tin phải thân thiện, giúp người đọc dễ dàng tìm đến những nội dung cần thiết và dễ dàng quay lại trang chủ nếu cần. 

Website cổng thông tin điện tử trường học là cầu nối giữa nhà trường với gia đình học sinh

Có thể nói website cổng thông tin điện tử trường học là cầu nối giữa nhà trường với gia đình học sinh và xã hội và, người quản trị website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo duy trì hoạt động của côn thông tin trường học, là người trực tiếp tham mưu với lãnh đạo nhà trường về hình thức, nội dung của trang web và hơn nữa là người đảm nhiệm việc chịu trách nhiệm cuối cùng trước khi xuất bản nội dung thông tin của trường lên mạng Internet. 

Chính vì có vai trò quan trọng như vậy nên để có thể quản lý tốt cổng thông tin trường học trực tuyến, người quản trị phải có đủ trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt tinh thần trách nhiệm, khả năng nghiên cứu và tìm tòi, sáng tạo để hoàn thành các công việc chuyên môn khác (vì hầu hết cán bộ quản trị website trường học làm việc theo hình thức kiêm nhiệm)... 

Những hạn chế thường gặp của một website cổng thông tin trường học  

Mặc dù có nhiều tính năng tiện lợi nhưng nếu không chú trọng đầu tư, xây dựng và duy trì về mặt nội dung lẫn hình thức, sau một thời gian các website cổng thông tin điện tử trường học sẽ có thể bị bão hòa, trở nên giống với các trang báo mạng gây khó chịu và nhầm lẫn cho những người truy cập chủ yếu là học sinh, phụ huynh.  

Làm thế nào để có một web cổng thông tin chất lượng, thu hút  

Chi phí bỏ ra tương xứng với chất lượng 

Việc tạo dựng một website cổng thông tin điện tử trường học có chất lượng tốt đồng nghĩa với việc chi phí mà nhà trường bỏ ra không hề nhỏ. Tuy nhiên những lợi ích thu lại là vô cùng xứng đáng. Trước hết là đối với phụ huynh học sinh, khi tham khảo thông tin để chọn trường cho con em mình, họ sẽ vào trang web chính của ngôi trường dự định cho con mình theo học và, khi nhìn thấy cách xây dựng website cổng thông tin điện tử trường học của nhà trường được đầu tư tốt, phụ huynh sẽ phần nào cảm thấy yên tâm về trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của nhà trường hơn. 

Thuê công ty thiết kế web chất lượng  

Nhiều trường học khá mạnh tay trong việc xây dựng nền tảng giáo dục, thông tin nội bộ nên đã đầu tư rất nhiều trong việc công ty làm web cổng thông tin trường để thành lập và duy trì một hoặc nhiều website cổng thông tin trường học về nhiều lĩnh vực như thông tin, lịch thi, thông báo của nhà trường,... Các công ty này có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tạo ra một trang cổng thông tin trường học với giao diện bắt mắt, đáp ứng mọi yêu cầu của nhà trường, đồng thời vô cùng thân thiện với cả học sinh, phụ huynh và giáo viên của nhà trường. 

Bản thân trường học phải có nền tảng, tận dụng lợi thế của web để quảng bá cạnh tranh  

Với sự phát triển nhanh chóng của thông tin trực tuyến, hiện nay ngày càng có nhiều sơ sở  giáo dục và trường học làm web cổng thông tin trường học để xây dựng và thiết kế, quảng bá hình ảnh của nhà trường đến với các bậc cha mẹ và học sinh. 

Việc sử dụng trang thông tin trường học để đưa những hình ảnh tích cực của trường như cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, chất lượng học tập của học sinh được đánh giá cao,… vừa tạo ấn tượng tốt của mọi người dành cho mà còn giúp nâng cao chất lượng chuyên môn của nhân viên, giáo viên nhà trường, Từ đó tạo được những bước tiến nhanh chóng, hiệu quả trong công tác giáo dục và đào tạo. 

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, giàu óc sáng tạo và thái độ làm việc chuyên nghiệp, https://tech5s.com.vn/ là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế website cổng thông tin điện tử trường học cùng nhiều loại trang web khác, đảm bảo cho khách hàng sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Quý nhà trường có nhu cầu thiết kế cổng thông tin điện tử hoặc các dịch vụ khác như website học trực tuyến xin vui lòng liên hệ để được tư vấn.  

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?