3 phút nắm bắt những yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website bán hàng


Những năm gần đây nhu cầu thiết kế website bán hàng ngày một tăng lên bởi lợi ích mà bán hàng thông qua hình thức online đem lại vô cùng nhiều hiệu quả tích cực. Tuy nhiên việc thiết kế website bán hàng theo đúng ý tưởng và yêu cầu lại không hề dễ dàng. Vậy quá trình thiết kế cần lưu ý những yêu cầu nào, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Thiết kế website bán hàng là nhu cầu mọi doanh nghiệp

Thiết kế website để sở hữu kênh bán hàng hiệu quả

Bán hàng qua website ngày càng phát triển, đó là kênh bán hàng hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội 

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, mọi công việc đều có thể thực hiện tốt qua Internet từ những công việc văn phòng cho đến bán các mặt hàng cũng có thể giao dịch trên Facebook, zalo và các website bán hàng. Đồng thời lượng người có máy tính, điện thoại thông minh và nhu cầu truy cập mạng để tìm hiểu những mặt hàng mà mình mong muốn cũng tăng lên. 

Đáp ứng và bắt kịp những nhu cầu đó của xã hội thiết kế web bán hàng ra đời ngày càng nhiều. Người ta cũng nhận thấy rất nhiều hiệu quả tích cực mà phương pháp kinh doanh này mang lại. Bạn có thể ngồi trong nhà và chỉ cần một thiết bị có thể truy cập Internet là có thể mua bán hay tìm hiểu mọi thông tin về các loại mặt hàng.

Web bán hàng đem lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng

Nhu cầu thiết kế web của cá nhân, doanh nghiệp trong việc thiết kế, tạo nên trang web bán hàng hiệu quả, thu lợi nhuận nhanh 

Sở dĩ nhu cầu thiết kế website bán hàng trực tuyến tăng nhanh bởi những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Việc mua bán và kinh doanh online sẽ đồng nghĩa với việc bạn có thể giao dịch với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Điều này thuận lợi cho cả người mua và người bán. Bởi lẽ theo cách bán hàng truyền thống khách hàng phải đến tận nơi và xem mặt hàng và người bán cũng cần những cửa hàng để giới thiệu sản phẩm của mình. 

Nhưng với việc trao đổi qua mạng thì người bán không nhất thiết phải có những cửa hàng mà chỉ cần đưa thông tin, hình ảnh của mặt hàng lên trang của mình. Người mua cũng không cần đến tận nơi mà chỉ cần một cú click chuột đã có thể tìm hiểu, xem hàng hoặc mua trực tiếp.

Và cũng chính vì vậy việc trao đổi mua bán qua Internet giúp giảm chi phí rất nhiều. Doanh nghiệp không cần tốn khoản chi phí thuê mặt bằng, nhân lực. Khách hàng cũng không cần tốn chi phí đi lại đến tận cửa hàng. 

Mặt khác nếu doanh nghiệp có cửa hàng hay showroom trưng bày cũng chưa chắc thu hút và được nhiều khách hàng biết tới. Bởi lợi ích của những web bán hàng chính là tối ưu trên các thiết bị di động và tối ưu chuẩn SEO. Chỉ cần những từ khóa tìm kiếm ngay lập tức thông tin về cửa hàng và sản phẩm có thể đến ngay với các khách hàng không chỉ trong nước mà còn trên toàn cầu.

Nhờ những tiết kiệm chi phí và mức độ quảng cáo rộng rãi lợi nhuận của doanh nghiệp cũng tăng nhanh. Bên cạnh đó chế độ chăm sóc khách hàng cũng sẽ được đảm bảo hơn vì khách hàng có thể ngay lập tức phản hồi vào trang của doanh nghiệp. Do vậy để khảo sát khách hàng chỉ cần xem những phản hồi về sản phẩm.

Khi thiết kế cần nắm rõ ý tưởng

Những đối tượng cần thiết kế website bán hàng: kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp, tư nhân…

Dù là kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp lớn hay tư nhân, các công ty với những sản phẩm khác nhau đều cần thiết kế website bán hàng. Bởi lẽ website chính là một văn phòng thức hai. Chỉ bằng một trang web bạn có thể cung cấp cho khách hàng mọi thông tin về sản phẩm từ nguyên liệu, công dụng, cách dùng, bao bì,…

Đồng thời thông qua kênh website này doanh nghiệp của bạn cũng có thể dùng để pr cho mình. Tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng, quảng cáo,…Lợi nhuận thu về ngày càng gia tăng.

Với sự phát triển của công nghệ và Internet không ngừng website chính là đại diện cho bộ mặt của công ty và doanh nghiệp. Thiết kế được một website đạt chuẩn SEO với yêu cầu thiết kế web cao sẽ giúp doanh nghiệp hay công ty của bạn được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế website bán hàng trực tuyến

Biết được mặt hàng website kinh doanh

Đầu tiên nguyên tắc thiết kế website bán hàng doanh nghiệp hay công ty của bạn phải biết rõ về mặt hàng của công ty mình và xác định rõ mình định đưa thông tin gì lên trang web. Liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm có rất nhiều thông tin liên quan nhưng cần xác định mình sẽ đưa thông tin gì. Chi tiết về sản phẩm từ nguyên liệu cho đến giá cả hay web chủ yếu giới thiệu cho công ty thì cần đưa quá trình hình thành và phát triển, thành tựu mà công ty đạt được. Mỗi mục đích làm web lại đưa đến một cách đưa thông tin khác nhau. 

Vậy việc xác định mục đích với những từ khóa chính là chìa khóa khi người dùng tìm kiếm trên các thiết bị có kết nối Internet.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ

Việc nghiên cứu thị trường, “biết người biết ta” cũng vô cùng quan trọng. Việc nghiên cứu này giúp ta dễ dàng thấy đối thủ của mình đã có trang web thiết kế như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao để khắc phục. Đồng thời công ty hay doanh nghiệp của mình cũng cần tìm một hướng đi khác, độc đáo, sáng tạo và hiệu quả hơn. Từ việc nghiên cứu rõ đối thủ và đánh vào tâm lý người tiêu dùng nhất định sản phẩm của mình vừa học hỏi được đối thủ bạn vừa có thể tạo nên bước tiến mới.

Đăng ký tên miền

Việc lựa chọn tên miền tưởng chừng đơn giản mà cũng cần sự cân nhắc rất kĩ càng. Tên miền giống như địa chỉ ngôi nhà sẽ giúp người truy cập tìm kiếm ra địa chỉ công ty hay doanh nghiệp của bạn. Do vậy lựa chọn tên miền chính xác có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, dễ ghi nhớ cho lần đăng nhập tiếp theo. Nếu một tên miền không tối ưu thì trước khi tìm kiếm ra công ty mình tên các đối thủ cạnh tranh đã hiện lên công cụ tìm kiếm trước và đương nhiên doanh nghiệp sẽ mất đi khách hàng tiềm năng này.

Lựa chọn công ty thiết kế uy tín

Các yêu cầu cụ thể khi thiết kế

Giao diện

Tất cả những mong muốn yêu cầu và mọi ý tưởng của doanh nghiệp sẽ phải truyền tải tới công ty thiết kế. Nơi mà bạn chọn mặt gửi vàng để xây dựng lên bộ mặt của mình. Dựa theo những thông tin và mong muốn của bạn, địa chỉ thiết kế web sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất để xây dựng web cũng như hướng phát triển cho công ty của bạn trong tương lai. 

Và như chúng ta cũng đã biết làm một website vừa quảng bá được công ty vừa giới thiệu được những mặt hàng của mình nên mọi thiết kế đều phải dễ nhìn và gần gũi với đại đa số khách hàng. Do vậy giao diện được lựa chọn nên là giao diện gần gũi, dễ nhìn, không bị rối mắt và phù hợp với định hướng và phong cách mà công ty hướng đến. Cho nên từ việc xác định bố cục, cách trình bày, màu sắc cho trang của mình cũng cần được cân nhắc.

Tính năng 

Ngoài ra, khi thiết kế một website bán hàng doanh nghiệp cũng cần chú ý đến các tính năng của trang. Trang cho pháp thực hiện những gì? Tìm kiếm những nội dung ra sao? Có thể trực tiếp mua hàng hay không? Việc cân nhắc trước những tính năng cho web sẽ khiến cho web được xây dựng thuận lợi hơn đồng thời cho phép khách hàng của mình có nhiều tiện ích để sử dụng hơn. 

Với việc xác định trước như vậy cũng cho phép công ty của bạn ước chừng trước những chi phí có thể cần bỏ ra để xây dựng một website. Nên dựa vào vốn của công ty để cân nhắc việc thiết kế giao diện và tính năng của mình sao cho hợp lý nhất.

Kinh nghiệm khi thiết kế website bán hàng tăng doanh số chất lượng

Đối với việc tự thiết kế

Kỹ thuật viên lập trình

Việc tự thiết kế có rất nhiều những ưu điểm như doanh nghiệp bạn có thể làm web theo tất cả những gì mà mình mong muốn, xây dựng web dựa trên ý tưởng của mình và nếu thành công cũng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên website là bộ mặt của công ty mình nếu không có trình độ và kỹ thuật khiến cho khách hàng đánh giá thấp về sự chuyên nghiệp trong thiết kế của công ty cũng như sau khi thiết kế xong không đáp ứng được đúng mục đích ban đầu.Cũng không giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm của mình. Như vậy sẽ vừa tốn thời gian, nhân lực vừa không đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Vậy khi cân nhắc tự thiết kế website cần xem xét kỹ thuật viên lập trình có trình độ tay nghề thiết kế hay chưa? Học có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm của mình không? Để tìm kỹ thuật viên lập trình có thể đến tại các công ty chuyên về phần mềm hay nhờ những người đã từng tìm được lập trình viên ưng ý giúp đỡ.

Có thể tự thiết kế web theo ý tưởng

Kiến thức web

Kỹ thuật viên lập trình đương nhiên sẽ là những người nắm rõ về kiến thức web và có khả năng xây dựng một trang web bán hàng. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ về ý tưởng và thông tin về sản phẩm của mình để học có thể thiết kế dựa trên ý tưởng đó. Việc kỹ thuật viên nắm rõ về công ty, sản phẩm cũng rất quan trọng vì khi thiết kế trang web họ sẽ lưu ý và làm nổi bật những thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó chính người sử dụng trang web cũng cần có kiến thức về web để dễ dàng điều hành và sử dụng. Kỹ thuật viên là người thiết kế ra giao diện và tính năng còn điều hành và sử dụng lại là chính những nhân viên của công ty và doanh nghiệp. Có những kiến thức về web bạn sẽ dễ dàng sử dụng nó và khắc phục một số lỗi nhỏ khi cần thiết.

Ý tưởng web

Không chỉ vậy việc lên ý tưởng cần thực hiện trước khi thiết kế. Năm rõ ý tưởng sẽ giúp việc thiết kế web nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bên công ty và doanh nghiệp sẽ là nơi cung cấp ý tưởng và kỹ thuật viên là người nắm rõ và thiết kế trên ý tưởng đó.

Đối với việc thuê đơn vị thiết kế thực hiện

Chi phí

Cần cân nhắc về chi phí mà mình bỏ ra khi thiết kế website bán hàng. Hãy cân nhắc giữa các công ty thiết kế với nhau. Lựa chọn ra những công ty uy tín nhất và đương nhiên chi phí phải phù hợp với thiết kế mà mình yêu cầu. 

Lựa chọn đơn vị uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế website bán hàng với quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp. Tuy nhiên thực tế tìm được một công ty như vậy cũng không dễ dàng. Vậy doanh nghiệp của bạn có thể dựa vào những phản hồi từ khách hàng đã từng sử dụng, gặp gỡ tìm hiểu rõ hơn hay tìm kiếm thông tin trên các trang web để tìm ra công ty thiết kế phù hợp.

Chất lượng sản phẩm

Cuối cùng quan trọng nhất phải là chất lượng mà công ty thiết kế tạo ra có đáp ứng đúng mong muốn và website bán hàng trực tuyến có giúp hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh hay không. Để tham khảo trước chất lượng sản phẩm có thể lắng nghe phản hồi từ người đã sử dụng hay sự đánh giá thông qua trải nghiệm sản phẩm của khách hàng đối với công ty thiết kế.

Để có được một địa chỉ uy tín thiết kế website bán hàng mời bạn truy cập tại https://tech5s.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?