Đọc ngay hướng dẫn thiết kế website học Online trực tuyến


Thiết kế website học online trực tuyến đã thay đổi cách thức tiếp cận kiến thức và thực hành của cả người học và giáo viên. Rất nhiều đơn vị đào tạo đã dần thay đổi xu hướng dạy và học từ hình thức dạy học truyền thống sang kết hợp dạy học trên nền tảng công nghệ hiện đại. Học viên cũng bắt đầu thích nghi tốt hơn với cách thức học Online trực tuyến. Những website học trực tuyến đang dần tạo nên xu hướng mới.

Xu hướng học trực tuyến đang nở rộ

Làm thế nào để thiết kế website học Online trực tuyến 

Tự mình thiết kế một web đào tạo online 

Ngày nay, việc tự mình thiết kế một website học trực tuyến không còn là điều khó khăn. Người ta có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu chỉ dẫn về việc tạo ra một website trong thời đại công nghệ số này, kể cả những ai không rành về công nghệ cũng có thể tiếp thu một cách dễ dàng. Đối với những ai đã có sẵn nền tảng kiến thức về công nghệ, máy tính thì chỉ cần mày mò từ 1 – 3 ngày là có thể thiết kế website học Online được. 

Nền tảng tốt nhất hiện nay để thiết kế một mẫu web học online có lẽ là Wordpress. Đây là lựa chọn ưu tiên của những ai đang tìm cách “tránh xa” việc viết mã code. Cái hay của Wordpress là nó có chức năng nền tảng như một nền tảng blog nhưng người dùng không nhất thiết phải vận hành theo cách đó mà có thể đăng bài và vận hành nó như cách bạn điều hành một website trực tuyến.

Nếu bạn quan tâm hơn nữa đến việc tự mình thiết kế website học online cho chính mình trên các nền tảng khác nhau như Wordpress, Pancake, Haravan,… thì bạn cũng có thể tự tham gia một khóa học online về cách làm web. Bạn sẽ được đào tạo bài bản, được hướng dẫn chi tiết từng bước, có đầy đủ công cụ được cung cấp sẵn để tạo ra một website E – learning của riêng mình.

Tự tạo website của chính mình

Tạo website học online bằng dịch vụ phần mềm online 

Dịch vụ phần mềm là hoạt động trực tiếp hỗ trợ phục vụ việc sản xuất, khai thác, cài đặt, sử dụng, bảo trì,…phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm.

Thiết kế website học online dựa trên dịch vụ phần mềm online giúp tiết kiệm thời gian hơn so với tự mày mò. Tuy nhiên, những hệ thống cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam rất ít, chưa có đơn vị nổi trội và vẫn đang trong thời gian đầu tư hoàn thiện. Nên việc tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đáng tin là điều khó khăn trong bối cảnh hiện tại. 

Với loại dịch vụ này, bạn phải đóng một số tiền thuê hằng tháng, về mặt giao diện, tính năng, màu sắc,…thường là cố định và bạn không có quyền thay đổi chúng, không thể thiết kế theo ý mình được. Nhưng bù lại, bạn không cần phải lo lắng về máy chủ, kĩ thuật vì đã có hệ thống lo thay.

Trước khi quyết định thuê dịch vụ này, bạn có thể tạo tài khoản và trải nghiệm miễn phí. Thông thường, chúng khá tốt và tạo sự hài lòng cho người dùng. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kĩ trước khi thuê, bởi lẽ chủ các website học trực tuyến không thể lấy lại được mã nguồn hoặc dữ liệu từ dịch vụ.

Thuê dịch vụ thiết kế website đào tạo trực tuyến 

Cách này là cách mà nhiều người lựa chọn nhất. Bạn chỉ cần bàn giao toàn bộ công việc cho bên thiết kế web, nói cho họ về ý tưởng, phong cách, giao diện mà bạn mong muốn, bạn sẽ nhận lại được mẫu web học online ưng ý. Tất nhiên, đi kèm với điều đó thì bạn cũng phải trả một chi phí không hề rẻ.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website rất nhiều nhưng đơn vị thiết kế website học online thì rất ít đơn vị quan tâm. Bởi lẽ, thị trường làm phần mềm đào tạo online còn nhỏ, rất ít đơn vị làm. Chi phí làm website dạy học trực tuyến tùy thuộc vào từng cá nhân hay công ty, yêu cầu làm website như thế nào.

Giá thiết kế website học trực tuyến có đắt không? 

Giá thiết kế website phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí thiết kế website 

Chi phí làm website dạy học trực tuyến sẽ chia theo cách thức thiết kế bao gồm tự thiết kế, dùng dịch vụ phần mềm online và dịch vụ thiết kế web online.

Nếu bạn chọn cách tự mình thiết kế một mẫu web học online thì tất nhiên bạn sẽ không tốn tiền và có được một website ưng ý. Nhưng bù lại, bạn cần tốn nhiều thời gian tìm tài liệu, mày mò nghiên cứu cách làm web...

Nếu bạn chọn cách thuê dịch vụ phần mềm online thì bạn phải chi trả tiền phí theo tháng hoặc theo năm và thường nhiều người sẽ chọn các gói theo tháng. Các đơn vị cho thuê dịch vụ phần mềm cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau từ rẻ đến đắt với những tính năng khác nhau, tùy thuộc vào giá gói. Chi phí làm website dạy học trực tuyến theo cách này có giá gói ít nhất là 600.000 đồng/tháng. Vì thế, bạn nên cân nhắc kĩ về chi phí khi lựa chọn thuê dịch vụ.

Khi thuê dịch vụ thiết kế web, chi phí bạn bỏ ra còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình dựng web. Nếu bạn yêu cầu bên thiết kế web xây dựng website trên nền tảng có sẵn Wordpress – nền tảng hỗ trợ học online rất tốt thì mọi thứ dường như đã có sẵn nên chi phí chỉ dao động từ 5 triệu đến 15 triệu đồng. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng cá nhân, công ty.

Một trường hợp khác khi bạn thuê dịch vụ thiết kế web là thuê lập trình riêng. Lợi ích của cách này là bạn sẽ có mã nguồn riêng, có thể thiết kế theo ý thích chứ không cần phải dựa trên nền tảng có sẵn như Wordpress. Nhược điểm ở đây là thời gian tạo mẫu web học online khá lâu, có thể lên đến một tháng. Đồng thời, chi phí cần bỏ ra để có được website này rất cao, tầm 20 triệu đến hơn 100 triệu đồng. Vì thế, bạn cần phải suy nghĩ rất kỹ khi chọn cách thuê dịch vụ thiết kế web này.

Chi phí này có đắt không? 

Nếu bạn tự tay thiết kế thì chi phí thiết kế website học online không đắt vì nó hoàn toàn miễn phí.

Còn chi phí do bạn đi thuê phần mềm online hay dịch vụ thiết kế web thì đắt hay không còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và lợi ích website sẽ mang lại. Đối với một công ty lớn thì việc bỏ ra một số tiền lớn để thiết kế website học online thật ra không đắt so với những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ có được khi website hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngược lại, nếu như website không đạt được hiệu quả như mong muốn thì số tiền bỏ ra có nhỏ thì cũng sẽ thành lớn. 

Tính năng của website rất quan trọng

Những lưu ý khi thiết kế website đào tạo trực tuyến 

Tính năng web khóa học trực tuyến

Tính năng của website học trực tuyến thường được chia ra thành hai loại: tính năng cơ bản và tính năng nâng cao.

Tính năng cơ bản thường bao gồm tạo khóa học, bài giảng, tính năng đặt mua khóa học, tính năng thanh toán trực tuyến (tính năng này khá quan trọng vì thông thường bạn sẽ phải bán sản phẩm qua trang web), tính năng làm bài tập trắc nghiệm, tính năng bảo mật,…

Tính năng nâng cao bao gồm các tính năng khác như cho phép bán Ebook, cho phép giao mã kích hoạt, giao thư có mã số kích hoạt cho khóa học, tính năng trao đổi trong khóa học, tính năng khuyến mãi khi mua hàng bằng Coupon, tính năng chat hổ trợ học viên, tính năng cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học, thống kê doanh số, thông tin học của học viên.

Phi tính năng

Tính năng là những điều cần thiết để tăng trải nghiệm của khách hàng khi tham gia website học trực tuyến. Nhưng, bên cạnh đó còn có một thứ gọi là phi tính năng - một điều quan trọng hơn cả tính năng. Dù bạn chọn cách nào để thiết kế website thì cũng cần lưu ý đến điều quan trọng này.

Thứ nhất là về giao diện. Đối với người dùng, giao diện thân thiện, dễ sử dụng có thể quan trọng hơn cả các tính năng của website. Việc dễ sử dụng, thao tác đơn giản, không gặp hoặc ít gặp trục trặc trong thao tác sẽ khiến người dùng càng yêu thích sử dụng phần mềm đào tạo online của bạn.

Thứ hai là tốc độ tải của trang web. Thời gian tải tốt nhất là trong khoảng từ 3 – 5 giây, nếu lâu hơn bạn dễ dàng đánh mất một học viên tiềm năng. Bởi lẽ, chính bản thân những người sử dụng internet vô cùng khó chịu khi tốc độ tải web chậm chạp và muốn lập tức thoát ra. Điều này có nghĩa là người dùng không kịp nhìn thấy giao diện hay trải nghiệm tính năng web. Mất đi một học viên là điều dễ hiểu.

Thứ ba là giao diện dễ nhìn. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu như bạn tự thiết kế website học online thì chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu. Các màu sắc này không được đối lập với nhau vì nhìn sẽ dễ rối mắt.

Để thu hút được sự quan tâm của người dùng, bạn có thể thêm vào trang web của mình những hình ảnh sinh động, chân thực về hoạt động của website, các bản thành tích học viên,… Lưu ý rằng người dùng chỉ mất khoảng 3 – 5 giây để quyết định xem có tiếp tục ở lại website của bạn hay không. Vì thế hãy thiết kế giao diện sao cho phù hợp nhất.

Ngoài những yếu tố nêu trên thì phí tính năng còn bao gồm các yếu tố khác như độ chuẩn SEO để đưa website của bạn lên mục đầu công cụ tìm kiếm, tính bảo mật thông tin,…

Có nhiều mẫu website trực tuyến cho mọi người tham khảo

Tham khảo các mẫu website trực tuyến nổi tiếng

Các website dạy học trực tuyến nổi tiếng, tính năng tốt, các yếu tố phi tính năng phục vụ được nhu cầu của người dùng mà bạn có thể biết đến như:

  • https://kyna.vn/
  • https://edumall.vn/
  • https://unica.vn/
  • https://www.udemy.com/

Các phần mềm đào tạo online này đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực E – learning, bạn có thể tham khảo, học hỏi cách thức mà họ xây dựng trang web, cách vận hành, thiết kế giao diện,…

Hiện nay, các đơn vị thiết kế website học online rất ít và rất hiếm đơn vị nổi trội. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị hội tụ đầy đủ những yếu tố nổi bật thì có thể ghé thăm website https://tech5s.com.vn/. Đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website E – learning, đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và đầy sức sáng tạo. Chi phí thiết kế cũng phải chăng, chắc chắn là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?