Thiết kế trang sản phẩm thương mại điện tử khiến khách hàng phải chi tiền


Ấn tượng đầu tiên là điều quyết định mọi thứ. Hầu như cách thiết kế trang sản phẩm thương mại điện tử đều cố gắng chăm chút cho trang chủ của họ.

Tuy nhiên các nhà thiết kế web thường lãng quên tầm quan trọng của việc thiết kế một trang sản phẩm tốt, thúc đẩy người mua tiến tới quyết định mua hàng. Trong khi đó, một phần không nhỏ người mua tìm thấy website của bạn thông qua việc tìm kiếm trên google hoặc mạng xã hội để đi tới thẳng trang sản phẩm.

Juno.vn đã xây dựng được một thương hiệu mang đẳng cấp “made in Viet Nam” cực chất. Sản phẩm của JUNO luôn lấy cảm hứng thiết kế từ xu hướng thời trang mới và nhu cầu của thị trường, vì thế mỗi năm JUNO bán ra thị trường Việt Nam hàng triệu sản phẩm chất lượng, được khách hàng đánh giá cao.

1. Phần mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn.

Juno.vn có phần mô tả rất tốt, chi tiết cho từng sản phẩm và hướng tới khách hàng trung tâm của họ – phụ nữ. Hơn nữa, giày dép là loại sản phẩm khá khó để mua online, để thuyết phục khách hàng mua trực tiếp trên website, Juno tập trung vào phần mô tả về size, kiểu dáng, cách phối đồ. Điều tuyệt vời là họ dùng câu cú ngắn gọn, dễ hiệu nên thích hợp với mọi đối tượng xem sản phẩm.

2. Các nút bấm Đặt hàng thu hút:

Khi bạn vào xem sản phẩm chi tiết trên Juno.vn, nút Mua ngay được dùng màu nổi bật nhất (xám đậm, nền trắng) và ngay ở màn hình đầu tiên. Không thể phủ nhận, điều đó thu hút mắt nhìn của người xem ngay khi vào trang. Nhằm hướng người mua tới quyết định mua hàng nhanh chóng vì đại đa số người dùng Việt Nam thường mua online chỉ khoảng 1 – 2 sản phẩm, Juno cũng bố trí thêm nút Thêm vào giỏ hàng nhưng dùng màu đối lập và kém nổi bật hơn một chút.

Cách dùng từ trên nút Mua ngay của họ: ĐẶT MUA, GIAO TẬN NƠI (Nếu không thích, đổi trả trong 30 ngày) – là một điểm nhấn hay. Họ nêu bật được những ưu điểm về giao nhận, đổi trả – thứ luôn khiến người mua thời trang ở Việt Nam lo lắng.

3.Các hình chụp sản phẩm:

Rõ ràng Juno.vn đầu tư rất nhiều vào hình ảnh sản phẩm. Họ có ưu thế vì tự sản xuất sản phẩm nên có thể tự chụp hình ảnh sản phẩm một cách nghiêm túc. Các hình ảnh sản phẩm ở trang chi tiết của Juno.vn đơn giản nhưng nổi bật với nền trắng và hình sản phẩm to, rõ nét. Ngoài ra với mỗi phiên bản màu sắc, họ cũng đều cung cấp cho khách hàng bộ hình ảnh tương ứng với màu sắc trung thực. Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm với tiến tới quyết định mua giày trên Juno.vn

Nembonghinhthu.com đang kinh doanh mặt hàng gần như độc quyền tại Việt Nam. Họ tự sản xuất loại nệm bông hình các nhân vật hoạt hình, vật nuôi theo xu hướng hoặc yêu cầu của khách hàng. Trang sản phẩm của nembonghinhthu.com tuy đơn giản nhưng có vài điểm nổi bật.

 

1. Có thanh điều hướng tốt

Thanh điều hướng nằm ở đầu trang sản phẩm gần đây tuy chưa được sử dụng nhiều nhưng Nembonghinhthu.com đã áp dụng cho trang sản phẩm của họ và tạo hiệu ứng khá tốt. Khách hàng khi vào website của họ dễ dàng nhận biết họ đang ở đâu, xem nhóm sản phẩm gì và giảm tỉ lệ rời khỏi trang.

2. Có nhiều lựa chọn về phiên bản và kiểu sản phẩm

Do tính chất sản phẩm của nệm bông có nhiều loại khác nhau như cao cấp, cơ bản hay loại vải khác nhau, họ đã giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và ra quyết định mua hàng bằng cách tạo ra những phiên bản về sản phẩm khác nhau. Họ cũng quyết định làm nổi bật ô lựa chọn này trên trang chi tiết.

3. Sử dụng tag sản phẩm để hướng người mua tới những dòng sản phẩm khác

Ngay ở màn hình đầu tiên của trang sản phẩm, người làm trang nembonghinhthu.com đặt thêm các tag sản phẩm như Nem thu bong xe o to để hướng người mua tới những dòng sản phẩm khác, tăng cơ hội mua hàng , giảm tỉ lệ rời khỏi trang. Người mua có thể tiếp tục xem các dòng sản phẩm khác và mua hàng. Cách dùng tag không dấu này giúp Google đọc nội dung website của họ tốt hơn.

Aothun.vn đã và đang cung cấp những mảng dịch vụ tiện ích và mới mẻ cho thị trường Việt Nam bao gồm : Áo thun trơn (Viet Nam Apparel), Áo thun thời trang với những dự án cho những thương hiệu lớn và dự án hỗ trợ xây dựng những thương hiệu “Star up”, Áo thun đồng phục, Áo thun số lượng nhỏ, Thương hiệu áo thun Việt Nam (Always Available), Áo thun nén và hơn 1000 thương hiệu áo thun thời trang khác….

1. Các thuộc tính thể hiện trực quan, dễ chọn

Các thuộc tính của áo thun đa phần là màu sắc, kích cỡ. Do đó, aothun.vn tập trung tạo ra cho người mua cách chọn thuộc tính rất trực quan bằng cách thể hiện rõ màu sắc thay vì dùng từ, và các ô lựa chọn khá to, dễ chọn. Ngoài ra khi chọn màu sắc, hình ảnh của sản phẩm cũng chuyển theo giúp người dùng dễ hiểu màu áo ra sao và lựa chọn chính xác sản phẩm. Việc làm này giúp giảm tỉ lệ đặt sai sản phẩm, hủy đơn hàng hoặc yêu cầu chỉnh sửa đơn hàng nhiều, tăng áp lực lên đội xử lý đơn hàng

2. Cung cấp bảng kích thước và cách chọn size

Cũng như Juno.vn, Aothun.vn hiểu nỗi khổ của người mua thời trang online là lựa chọn sản phẩm vừa kích cỡ do đó họ cung cấp cho khách hàng thông tin về kích cỡ áo theo số đo cơ thể. Ngoài ra, Aothun.vn còn hướng dẫn người mua chọn size khi vào coi mỗi sản phẩm. Phần thông tin quan trọng này được họ đặt ngay ở màn hình đầu tiên và gần nút Mua hàng giúp khách hàng dễ nhận biết.

3. Tương tác qua Facebook

Khách hàng của Aothun.vn thuộc độ tuổi trẻ, thường xuyên hoạt động Facebook. Tất nhiên, Aothun.vn không thể bỏ qua những vùng quan trọng liên quan tới Facebook trên trang sản phẩm của họ. Họ cho phép người mua để lại bình luận bằng Facebook, vừa giúp người mua hàng khác biết thêm về sản phẩm để yên tâm mua, vừa giúp quảng bá sản phẩm qua Facebook. Khung like Fanpage gần hình sản phẩm thu hút người mua vì đó là khu vực họ thường xem nhất là sự lựa chọn thông minh để khuyến khích người mua tương tác.


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?