Thắc mắc: Thiết kế website E-Learning chất lượng, các trường học có dễ dàng thực hiện


Bắt đầu từ khoảng 2 năm trở lại đây, việc học trực tuyến các bài học, video, tài liệu dowload đang rất thịnh hành tại Việt Nam nhờ tính khả dụng với học viên. Người học có thể học ngoại ngữ mà không cần cất công đến trường nữa đồng thời có thể học bất cứ lúc nào không giới hạn thời gian. Nhưng liệu thiết kế website E-Learning chất lượng tại các trường học, trung tâm có dễ dàng, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thiết kế website E-Learning đem lại nhiều lợi ích cho người học

Nhu cầu thiết kế phần mềm đào tạo online chất lượng ở các trường học như thế nào? 

Thiết kế website học trực tuyến là gì? 

Thiết kế website dạy học trực tuyến hay còn được biết đến với tên gọi khác lầ thiết kế website đào tạo trực tuyến, thiết kế website học online hoặc thiết kế website E-Learning là việc xây dựng các website thường được dùng trong việc phục vụ tìm kiếm thông tin học thuật, trao đổi kiến thức của người dạy và người học. Đây chính là hình thức học tập sử dụng Internet kết nối với các phần mềm đào tạo để phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu, trao đổi tài liệu và kiến thức của người học với nhau và với người dạy.

Xu hướng học online ở các trường học và nhu cầu thiết kế website phục vụ học online hiệu quả ở các trường học 

Sử dụng website học trực tuyến từ xa có thể coi là xu hướng bắt buộc trong thời đại mới. Nhất là khi có dịch virus Corona đây được coi là giải pháp tối ưu mà nhiều trường lựa chọn. Nhờ các thiết kế website học online người dạy và người học có thể trực tiếp trao đổi kiến thức, tài liệu mà không cần trực tiếp tới trường. Nhờ đó đảm bảo phần nào tiến độ học tập của năm học cũng tránh được các em nghỉ quá lâu quên dần kiến thức.

Ở các nước như Mỹ hay Hàn Quốc công nghệ thông tin đã được ứng dụng ngay từ cấp mầm non khi các bạn đã biết đọc, viết, tính toán rồi thì đã sử dụng website học online tới 40%. Một số những trường đại học ở Mỹ dùng hình thức học online là chủ yếu. Việc học như vậy vừa đáp ứng được kiến thức lại khiến cho học viên chủ động được thời gian.

Việt Nam có nhiều thuận lợi cho việc học trực tuyến . Đồng thời xu thế thời đại cũng tạo một bước đệm mới cho sự phát triển theo hướng online của ngành giáo dục. Rất có thể theo nhiều dự đoán từ 3 tới 5 năm nữa Việt Nam cũng theo hình thức học online như Mỹ.

Ngày nay số người học online ngày một gia tăng

Thiết kế website trực tuyến mang lại hiệu quả như thế nào cho các trường, trung tâm đào tạo

Trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa để bắt kịp nhịp độ phát triển của thế giới công nghệ số vô cùng phát triển. Website cho giáo dục, trường học bao gồm trường học nhà nước, trường học quốc tế, trung tâm dạy nghề, trung tâm du học, trung tâm ngoại ngữ,…cho phép học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận các thông tin về nhà trường, phụ huynh cũng có thể tham khảo về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, đội ngũ giáo viên, lĩnh vực đào tạo,…để có định hướng rõ ràng và tốt nhất cho con em mình. Chính các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể chủ động tìm hiểu các thông tin đó. Đồng thời đăng ký các môn học, giáo viên dạy và chủ động được cả thời gian khóa học của mình.

Thiết kế website học online cho trường học còn là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức giáo dục, chứng tỏ cơ sở giáo dục ấy sẵn sàng bắp kịp các xu hướng hiện đại như là dạy học trực tuyến. Website học trực tuyến từ xa được thiết kế chi tiết, đầy đủ tính năng tiện ích nhằm dễ dàng kiểm soát một lượng học sinh, sinh viên lớn với các công nghệ truy xuất dữ liệu, quản lý data. Khi mà học viên, sinh viên tiềm năng cũng như phụ huynh ngày nay học có rất nhiều sự lựa chọn, nếu như bạn không làm mọi cách để thu hút họ thì đối thủ của bạn sẽ làm điều đó.

Các website đưa người dạy và người học đến gần nhau hơn

Việc thiết kế website E-Learning có dễ dàng đối với các trường học, trung tâm dạy học

Thuận lợi khi làm website học trực tuyến từ xa

Web đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nên việc làm web không hề uổng công.

Đối với các trung tâm, trường đào tạo:

Thiết kế website học online mang lại rất nhiều lợi ích trong việc thu hút học viên và đó sẽ là cầu nối giữa người dạy và người học.

Đây là hình thức đã được giáo dục nước ngoài quan tâm và làm phổ biến trong nhiều năm qua. Việc ở Việt Nam những năm gần đây có những lớp học online chính là bắt kịp xu hướng của thời đại công nghệ số, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. 

Đồng thời với sự phát triển của Internet và công nghệ đã tạo tiền đề mạnh mẽ cho các lớp học trực tuyến phát triển.

Việc học online cũng giúp tiết kiệm chi phí thuê cơ sở hạ tầng, chi phí quản lý lớp học, các chi phí khác từ đó giảm chi phí các khóa học giúp thu hút đông đảo số lượng học viên tham gia nhờ giá cả cạnh tranh hơn so với các lớp học truyền thống.

Việc truyền đạt các thông báo đến học viên và giáo viên cũng dễ dàng hơn. 

Mang hiệu quả cao trong việc sử dụng các công cụ Marketing quảng cáo các chương trình đào tạo, các khóa học đến người dùng internet với phạm vi tiếp cận rộng và tối ưu nhất. 

Gia tăng uy tín và niềm tin của các đối tác khách hàng về sự chuyên nghiệp, chất lượng của trung tâm hoặc cơ sở đào tạo khi có nhu cầu hợp tác đào tạo phát triển giáo dục.

Học online là hình thức tối ưu khi trẻ không đến trường

Đối với học viên:

Việc sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến giúp học viên có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho học viên. Giờ đây học viên có thể tự học ngay tại nhà với các thiết bị kết nối Internet.

Học viên cũng có thể học mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm khác nhau thích hợp với cả người đang đi làm và người không có thời gian tham gia một lớp học thực tế bởi thời khóa biểu gò bó.

Đây cũng là một cách học linh hoạt và hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn khóa học hoặc lựa chọn giảng viên yêu thích tùy thuộc vào trình độ, khả năng hoặc tốc độ học.

Tương tác với giảng viên nhanh chóng khi có nhu cầu giải đáp các thắc mắc đồng thời có thể quan sát được tiến độ học và kết quả học tập đạt được theo từng ngày.

Học viên cũng có thể sử dụng lại các tài liệu trong chương trình học một cách linh hoạt kể cả sau khi kết thúc khóa học trực tuyến.

Học viên được cập nhật các tài liệu, thông tin quan trọng với chi phí tiết kiệm hơn so với hình thức học tập truyền thống.

Khó khăn khi làm website học trực tuyến:

Bản thân nhiều trường học không đủ khả năng để tự thiết kế web học trực tuyến do chi phí, nhân sự thiết kế web. Bên cạnh đó những yếu tố như chi phí khởi tạo và duy trì website lớn. Chi phí thiết kế website riêng cao. Nếu trường hay trung tâm thiết kế lớp học online thì phải thuê thêm ít nhất một nhân viên kỹ thuật để khắc phục các sự cố trong quá trình thầy và trò sử dụng web.

Bình thường theo cách học truyền thống thầy và trò sẽ trực tiếp có mặt trên lớp để cùng nhau nghiên cứu bài học cho nên nếu học trò có bất cứ thắc mắc gì có thể hỏi và thầy giải đáp ngay tại đó nhờ vậy học viên cũng hiểu bài nhanh hơn. Tuy nhiên với các lớp học online với thời lượng quy định, việc tương tác giữa thầy và trò cũng bị giảm đi nên giảng dạy bằng video chưa đủ để truyền tải hết kiến thức và giảng viên phải cần nhiều cách thức khác nhau.

Mặt khác nếu giảng viên muốn đưa thêm những kiến thức “ngoài lề” vào cũng rất khó khăn. Trong khi những kiến thức thực tế đó đôi khi lại rất quan trọng.

Giảng viên cũng lo sợ vì bài giảng của mình có thể bị người khác tải về và phát tán miễn phí. Do lớp học trực tuyến chỉ cần có tài khoản và mật khẩu là có thể truy cập vào được. Cho nên nếu học viên không nghiêm túc và bí mật với tài khoản học của mình, chia sẻ với người khác bài giảng đó có thể bị nhiều người lợi dụng tải về phát miễn phí.

Thanh toán chậm do không thanh toán trực tiếp.

Đơn vị thiết kế website học trực tuyến đa dạng, khó để trường học tìm được đơn vị uy tín và phù hợp. Đây có lẽ sẽ là những vấn đề được quan tâm hơn cả. Không có kinh nghiệm lập trình, chi phí xây dựng và duy trì website với đầy đủ các tính năng hỗ trợ giảng dạy cao sẽ là những rào cản lớn nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty và doanh nghiệp với những lời quảng cáo thiết kế website chuyên nghiệp tuy nhiên thực chất thế nào lại cần phải xem xét. Như chúng ta đã biết chi phí để cho việc thiết kế là vô cùng lớn đòi hỏi trường học và các trung tâm phải tìm cho mình được một địa chỉ thật sự tin cậy.

Thiết kế website chuyên nghiệp đảm bảo vận hành hiệu quả trong quá trình học

Làm thế nào để trường học xây dựng được website học trực tuyến uy tín, chất lượng?

Tìm kiếm giải pháp từ các đơn vị thiết kế website học trực tuyến từ xa uy tín. Đó là những công ty thiết kế web đúng với yêu cầu của khách hàng dựa trên ý tưởng xây dựng website học online. Tư vấn cho khách những phương án thiết kế phù hợp. Sử dụng những công nghệ lập trình tiên tiến nhất. 

Bên cạnh đó, công ty thiết kế phải đảm bảo được tốc độ tải trang và vận hành hiệu quả, sự tương tác ổn định giữa người dạy và người học. Tối ưu chuẩn SEO của Google giúp việc SEO các khóa học trở nên nhanh chóng và thuận tiện. Cam kết đảm bảo đúng tiến độ. Chi phí và giá cả hợp lý.
Bản thân nhà trường cũng nên trang bị kiến thức về website, ý tưởng web để có thể tạo nên phần mềm đào tạo chất lượng. Bởi nhà trường hơn ai hết chính là những người hiểu biết về hình thức đào tạo, số lượng và trình độ của giảng viên, số lượng học sinh. Việc hiểu biết về các website sẽ giúp nhà trường có thể dễ dàng lên ý tưởng cho website học trực tuyến của trường mình. 

Ngay sau khi thiết kế, nhà trường cũng chính là nơi sử dụng phần mềm đào tạo này cho nên có hiểu biết mới có thể sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ của phần mềm.

Để lựa chọn một địa chỉ thiết kế website học online uy tín là điều không hề dễ dàng. Tech5S tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế website dạy học mang lại hiệu quả cao.

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?