Trải nghiệm người dùng UX trong thiết kế website mà bạn cần biết


Trong những năm gần đây, trải nghiệm người dùng luôn là mối quan tâm, điều ưu tiên đứng đầu trong việc thiết kế website của một doanh nghiệp. Vậy thiết kế trải nghiệm người dùng là gì? Có quan trọng hay không? Làm sao để website có được yếu tố này?

Thiết kế trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng (hay còn được gọi là User Experience – UX) được hiểu là cách người dùng cảm nhận khi giao tiếp, làm việc trên 1 hệ thống. Hệ thống ở đây có thể hiểu là một trang web, một ứng dụng, tính năng trên website…

UX - User Experience đóng vai trò quan trọng

UX  - User Experience đóng vai trò quan trọng

Lý do để bạn chọn UX Design là bạn đồng hành

Trải nghiệm người dùng

Thiết kế trải nghiệm người dùng được bắt đầu bằng việc mong muốn hiểu người dùng hơn với mục đích giải quyết các vấn đề của họ, mang lại sự tiện lợi,tính đơn giản và hợp lý. Các nhà thiết kế UX tập trung nhiều thời gian để tương tác với người dùng, nghiên cứu tạo ra những trải nghiệm hợp lý tốt nhất, thân thiện nhất.

Tạo ra thiết kế đẹp nhất nhưng vô cùng hữu ích

Bằng những nghiên cứu tương tác người dùng, bạn có thể thiết kế website của mình theo hướng giải quyết triệt để các vấn đề mà người dùng cần. Cùng với đó, các chức năng hoạt động khi thiết kế có thể có thể tạo ấn tượng mạnh với người dùng về vẻ đẹp cũng như lợi ích mà nó mang lại.

Website có giao diện đẹp nhưng cần đủ tiện ích

Website có giao diện đẹp nhưng cần đủ tiện ích

Thúc đẩy việc kinh doanh trên website

Các công ty bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế website theo hướng tập trung vào người dùng và tạo ra những trải nghiệm tốt nhất. Việc thiết kế trải nghiệm người dùng tạo cảm giác thân thiện và mang tính thu hút sử dụng cao, từ đó khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sử dụng website, khi website đó mang lại những trải nghiệm tốt cho họ.

Tại sao UX lại quan trọng?

So với  nhiều phân ngành khác, đặc biệt là hệ thống website, UX vẫn còn tương đối mới mẻ. Tiến sĩ Donald Norman là cha đẻ của thuật ngữ  “trải nghiệm người dùng” và cũng là người đầu tiên nói lên tầm quan trọng của việc thiết kế website dựa trên trải nghiệm người dùng.

Thiết kế website tốt mang lại hiệu quả cao

Thiết kế website tốt mang lại hiệu quả cao

Chúng ta xây dựng các tương tác, giao tiếp  dựa trên những gì chúng ta nghĩ là đúng - hay nói cách khác, chúng ta thiết kế website cho chúng ta chứ không phải người dùng. Tập trung vào thẩm mỹ và nổi bật thương hiệu, chúng ta gần như không quan tâm xem người dùng đánh giá như thế nào về website của mình.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây đã chứng kiến một sự thay đổi của mạng Internet, của hệ thống website. Phổ  biến rộng rãi  hơn với khoảng 1,5 tỷ người sử dụng trên thế giới - các trang website đã bắt đầu trở nên quá phức tạp và giàu tính năng hơn . Để hoạt động hiệu quả và thu hút được nhiều người sử dụng, chúng ta chắc chắn cần đến thiết kế trải nghiệm để người dùng sử dụng tốt nhất có thể.

Ngoài ra, cùng với đó là sự phát triển không tưởng của hệ thống các thiết bị số  thông minh, người dùng truy cập vào  website  bằng nhiều thiết bị khác nhau với số lượng ngày càng tăng: các thiết bị di động, máy tính bảng… Nên việc thiết kế website mobile  trở nên phổ biến và cần thiết hơn.

Với tất cả những thay đổi mạnh mẽ của công nghệ số, các website hoạt động tốt là những trang web người dùng cảm thấy thu hút và hài lòng khi sử dụng. Càng ngày, các công ty, các cá nhân công nghệ càng nhận ra tầm quan trọng của UX design đối với sản phẩm của mình, và vì vậy UX Design đang dần lên ngôi và UX Designer ngày tích cực săn đón.

Để sở hữu website chuẩn SEO có yếu tố trải nghiệm người dùng tuyệt vời, mang lại hiệu quả giúp tăng ấn tượng đối với khách hàng khi ghé thăm website, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Địa chỉ: Phòng 1613, Tầng 16, Tòa nhà 21B6, KĐT Greenstars, 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 096.494.9988 – 097.853.3366 – 091.351.1525

Email: tech5s.company@gmail.com

Website: www.tech5s.com.vn

Tags:

Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?