Đừng làm bị hack web chỉ vì không biết đến thiết kế website bảo mật 


Trang web của doanh nghiệp bị hack đã không còn là một vấn đề gì xa lạ. Bạn đã thuê dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO nhưng không lâu sau, website lại bị hack. Một số dấu hiệu để nhận biết website bị hack đó chính là website bị chuyển hướng sang website khác như các web quảng cáo,... hoặc trang web bị đổi giao diện, chứa những nội dung lạ. Một dấu hiệu khác của việc website bị hack đó chính là bị Google cảnh báo Reported Attack Site (chứa phần mềm độc hại). Việc website bị hack không phải là một điều dễ dàng đối với doanh nghiệp, lúc đó bạn phải bỏ ra số tiền lớn để lấy lại trang web của mình. Chính vì thế ngay từ ban đầu, doanh nghiệp nên biết đến thiết kế website bảo mật để tránh trường hợp website bị hack một cách đáng tiếc. 

Bảo mật website là một vấn đề rất quan trọng 

Bạn biết gì về website bảo mật?

Khái niệm website bảo mật  

Việc thiết kế một website có tính bảo mật cao là việc cần thiết, thế website bảo mật có nghĩa là gì? Mỗi trang web đều có đều có máy chủ riêng có nhiệm vụ là cửa sổ cho phép mạng bạn đang dùng kết nối với bên ngoài. Mỗi website khi kết nối với máy chủ đều có một địa chỉ IP riêng, được mã hoá để đảm bảo an toàn. 

Nhưng khi xảy ra lỗ hổng trong việc bảo mật, tức là cửa sổ này đã bị một địa chỉ IP khác chứa mã độc xâm nhập và tìm cách moi thông tin. Chính vì thế, thiết kế website bảo mật chính là bảo vệ thông tin, máy chủ của bạn khỏi những hacker có ý định hại doanh nghiệp của bạn. Đây là một quá trình xây dựng một tầng lớp bảo mật cần phải có. 

Tại sao cần thiết kế website bảo mật  

Internet luôn luôn là một môi trường không an toàn cho những thông tin của doanh nghiệp sử dụng website để kinh doanh. Có những đối thủ, hacker luôn muốn hại doanh nghiệp của bạn bằng cách moi thông tin, chiến lược kinh doanh,... bằng cách xâm nhập bất hợp pháp vào website của bạn. Nếu như bạn không muốn doanh nghiệp của bạn không bị ảnh hưởng thì tăng bảo mật cho website để bảo vệ những thông tin quan trọng của doanh nghiệp. 

Điều gì sẽ xảy ra khi thiết kế website của bạn không đủ bảo mật: gián đoạn hoạt động, mất thứ hạng trên google, ảnh hưởng đến thương hiệu

Công nghệ luôn luôn thay đổi, website của bạn vẫn sẽ có thể bị hacker xâm nhập bất kỳ lúc nào, chính vì thế bạn đừng chủ quan rằng thiết kế website ở những chỗ uy tín có thể làm web bảo mật thì website sẽ được bảo vệ, có thể chỉ được bảo vệ vào lúc đó thôi chứ không thể nào bảo vệ an toàn trong thời gian dài. 

Khi website của bạn không được bảo mật đúng cách, trang web của doanh nghiệp bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro như gián đoạn hoạt động do hacker moi móc được thông tin của doanh nghiệp. Website khi có chứa những nội dung không phù hợp, ngôn ngữ lạ, không thể truy cập, khách hàng sẽ nghi ngờ độ uy tín của website, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu trong mắt họ. Khi website bị nhiễm virus, Google sẽ tự động không liệt kê trang của bạn trong công cụ tìm kiếm, ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên Google, ảnh hưởng đến việc online marketing của doanh nghiệp. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm web bảo mật.

Hacker luôn luôn có thể xâm nhập website của bạn bất cứ lúc nào 

Vậy làm gì để bảo mật tối đa cho website của bạn?

Đầu tư thiết kế một website bảo mật cao ngay từ đầu 

Ngay từ ban đầu, bạn nên có ý thức đến việc thiết kế website bảo mật sẽ giúp ích cho website như thế nào và đầu tư vào những đơn vị chuyên làm web bảo mật uy tín. 

Một số nguyên nhân khiến website bị hack đó chính là tự động lưu mật khẩu quản trị trên nhiều thiết bị, sử dụng mã nguồn quá cũ, chứa nhiều lỗi bảo mật, tấn công 1 website nào đó trên cùng 1 máy chủ, thư mục gốc hosting đang được phân quyền với chmod là 750 và 755, các file php là chmod=644 chính là bảo mật rất kém, mã nguồn web tải lên hosting của bạn bị nhiễm virus. Bạn nên thiết kế web bảo mật có thể khắc phục được nhiều những nguyên nhân gây ra máy chủ yếu kém, dẫn đến dễ dàng cho việc xâm nhập của một máy tính khác. 

Đầu tư vào thiết kế website bảo mật là điều bạn sẽ không bao giờ hối hận

Thiết kế website được tạo bởi nhà cung cấp lớn, có uy tín được triển khai chính sách xác thực bảo mật thông tin khách hàng tốt

Lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bảo mật cũng việc nên rất để tâm và chú trọng, đặc biệt là khi website của bạn là website dùng để kinh doanh. Đơn vị thiết kế website phải được triển khai chính sách xác thực bảo mật thông tin khách hàng tốt, có xác xác minh 2 bước cho tài khoản quản trị

Nếu như các bước kiểm tra không kỹ lưỡng, hacker sẽ lợi dụng những lỗ hổng trên máy chủ, thay đổi giao diện, thay đổi dữ liệu và đánh cắp thông tin trong máy chủ. Thiết kế một website chuẩn Seo không phải là một điều dễ dàng, nói như trang web bị hack, độ chuẩn SEO và uy tín cũng sẽ giảm, đó không phải là mong muốn của bất kì ai cả. 

Trong quá trình sử dụng website cần chú ý công tác bảo mật web 

Các hoạt động bảo mật web như: Sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi lại mật khẩu; Liên tục cập nhật các bản vá lỗi cho website, cập nhật các plugin…; Thường xuyên kiểm tra để phát hiện các dấu hiệu bất thường, có kế hoạch quét virus định kỳ, Cài đặt sử dụng các theme, plugin có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng các phần mềm, plugin bảo mật.

Một cách khác để đảm bảo bảo mật trên website đó chính là trong quá trình sử dụng và quản lý website bạn nên có một số lưu ý sau: sử dụng mật khẩu mạnh và liên tục thay đổi mật khẩu đối với những tài khoản quản trị, bạn nên sử dụng những mật khẩu có số, chữ cái viết hoa hoặc kí hiệu để tăng độ bảo mật, cũng không nên đăng nhập tài khoản vào nhiều thiết bị công nghệ; liên tục cập nhật các bản vá lỗi của website, cập nhật và sử dụng plugin triệt để để hỗ trợ công cuộc bảo mật; tạo các bản sao lưu thường xuyên để đề phòng sự cố,...

Ngoài ra, việc kiểm tra định kì cũng là điều rất quan trọng khi tăng bảo mật cho website, kiểm tra và quét virus cho website sẽ giúp bạn phát hiện được những lỗi bất thường trong máy tính, từ đó có thể nhanh chóng khắc phục. Cài đặt thêm, plugin có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng các phần mềm, plugin bảo mậtcách bảo mật cho website an toàn. Còn có rất nhiều cách để bạn có thể tăng bảo mật cho website đúng cách. 

Trong quá trình vận hành website bạn cũng cần phải có nhiều chú ý

Đầu tư vào thiết kế website bảo mật có đắt không?

Chi phí đầu tư không quá cao, phù hợp với nhu cầu bảo mật web của doanh nghiệp, cơ quan 

Thiết kế website bảo mật là điều cần thiết tuy nhiên câu hỏi của nhiều doanh nghiệp đó chính là công việc này chi phí như thế nào? Có đắt hay không? 

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị uy tín chuyên thiết kế website bảo mật với chi phí hợp lý, không quá đắt đỏ và phù hợp với hầu hết những doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. 

Có rất nhiều cách để làm web bảo mật như sử dụng SSL, tường lửa WAF,.. nhưng những cách ấy đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật cũng như kiến thức về máy tính, website rất cao, bạn có thể hoàn toàn học hỏi và thực hành trên website của doanh nghiệp nhưng như thế rủi ro gặp phải rất cao. Chính vì thế, lựa chọn đầu tư thiết kế website bảo mật nhờ sự hỗ trợ của những công ty thiết kế web uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như độ an toàn, chất lượng bảo mật cũng cao hơn rất nhiều.

Tìm kiếm công ty thiết kế website bảo mật giá tương đối mềm nhưng chất lượng để giải quyết phần nào bài toán chi phí cho doanh nghiệp 

Hiện nay trên thị trường làm web có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế và duy trì website bảo mật chất lượng, bạn chỉ cần tốn một chút thời gian tìm kiếm một công ty phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể lên Google tìm kiếm những trang web chuyên làm web bảo mật, đừng quên kiểm tra độ uy tín của đơn vị bằng cách kiểm tra thông tin trên trang web, đừng tin những quảng cáo. Bạn cũng có thể tham khảo người thân để tìm ra những đơn vị làm web có giá tương đối mềm, phù hợp với chi phí tài chính của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm chi phí làm web của các công ty làm web bảo mật uy tín 

Hãy tham khảo thêm chi phí làm web của những đơn vị làm web bảo mật chất lượng và có độ uy tín cao. Một trong số những đơn vị đó mà chúng tôi đề xuất chính là https://tech5s.com.vn - một công ty chuyên thiết kế website bảo mật có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web với chi phí rẻ, hợp lý với những doanh nghiệp có nhu cần làm web bảo mật cao giá rẻ. 

Thiết kế website với bảo mật cao là điều mà doanh nghiệp cần phải chú trọng 

Chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm cũng như cách bảo mật cho website đúng cách và an toàn, mong rằng các bạn sẽ bỏ túi được một số kiến thức bổ ích trong việc bảo vệ trang web doanh nghiệp của bạn. Đừng bao giờ chủ quan và luôn nhớ rằng trang web của bạn luôn có thể bị hack và đừng khiến web bị hack vì không biết đến thiết kế website bảo mật. 

Chính vì thế ngay lập tức bạn nên đi làm web bảo mật và tìm hiểu thêm nhiều cách để giúp website của doanh nghiệp bạn luôn trong trạng thái hoạt động bình thường, đừng nên đến khi xảy ra chuyện mới tăng cường bảo mật cho trang web. Nếu như bạn đang tìm kiếm một công ty chuyên về thiết kế trang web bảo mật uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý, đừng quên ghé vào trang web https://tech5s.com.vn để tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin nhé. Hãy nhanh chóng liên hệ để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Mọi thông tin chi tiết khi cần tư vấn và hợp tác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECH5S

Chăm sóc khách hàng: 096.494.9988

Quản lý dự án:  09767 49 492 - 0972 970 148

Email: tranlong.tech5s@gmail.com

Website: https://tech5s.com.vn


Đánh giá bài viết!

Hỏi đáp

Tin tức liên quan

Tech5S.,JSC : Công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Tech5S! Em có thể giúp gì được cho quý khách hàng ạ?